เดินช๊อปปิ้งที่ Tesco Lotus อยู่เพลินๆ มีโฆษณา MK มายั่วน้ำลาย โดยร่ายมนต์คาถาว่า “หมูนุ่ม หมูนุ่ม หมูนุ่ม” ทำให้แฟนผมอดใจไม่ไหวทั้งๆ ที่เธอก็ยังอิ่มอยู่จากข้าวแกงกะหรี่มื้อบ่าย และเป็นที่มาของ MK ในมื้อนี้บรรยากาศในร้าน MK สาขานี้ตกแต่งสวยงาม ดูสบายตา นั่งสบายทีเด็ดของที่นี่ก็ไม่พ้นเรื่องน้ำจิ้มสุกี้สูตรลับเฉพาะ รสชาติอร่อยกลมกล่อมอย่าบอกใคร เติมพริกนิดกระเทียมหน่อย เหยาะน้ำมะนาวอีกนิดก็สามารถอร่อยได้ในสไตล์ของตัวเองกระดาษรองถ้วยซึ่งให้ความรู้ต่างๆ นานา เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผมชอบ แสดงถึงความใส่ใจลูกค้าเมนูวันนี้ ไม่พ้นหมูนุ่มที่ถูกร่ายมนต์มาเมื่อสักครู่นี้ และหมูสไลด์ พร้อมผักและเห็ดนานาชนิด แต่หมูสไลด์จานใหญ่คราวนี้ไม่ได้มาพร้อมน้ำจิ้มโชยุ ผมจึง

เมนูวันนี้ ไม่พ้นหมูนุ่มที่ถูกร่ายมนต์มาเมื่อสักครู่นี้ และหมูสไลด์ พร้อมผักและเห็ดนานาชนิด แต่หมูสไลด์จานใหญ่คราวนี้ไม่ได้มาพร้อมน้ำจิ้มโชยุ ผมจึงถามหาโชยุจากพนักงานเสริฟซึ่งน่าจะเป็นพนักงานชั่วคราว เธอบอกผมว่าหมดค่ะ แต่พอสอบถามกับพนักงานอีกท่าน เธอก็บอกว่าเดี๋ยวเอามาให้ค่ะ สงสัยพนักงานชั่วคราวคนนั้นเธอขี้เกียจเสิรฟ

หมูสไลด์ที่เสริฟให้ผมยังคงแช่แข็งอยู่ ไม่สามารถแยกเป็นแผ่นๆ ได้ จึงต้องให้พนักงานไปเปลี่ยนให้ใหม่
เต้าหู้ทอด เนื้อนุ่มพร้อมทั้งสามารถอมน้ำซุปและน้ำจิ้มไว้ภายในเนื้อ ทำให้จานนี้กลายเป็นเมนูประจำของผมเลย
หมูสไลด์จิ้มซอสโชยุรสชาติไม่เหมือนใคร เพียงแค่จุ่มหมูในน้ำร้อน 5 วินาที แล้วจุ่มในซอสโชยุสูตรพิเศษของ MK ก็อร่อยล้ำได้ดั่งใจ ซอสโชยุที่นี่ถูกปากผมเสียจริง
สุกี้วันนี้เพื่อสุขภาพครับ
สุดท้ายก็หมดเกลี้ยงอย่างที่เห็น แม้แต่น้ำในหม้อยังไม่เหลือ เพราะน้ำซุปค้างหม้อรสชาติหวานอร่อยจริงๆ ซดซะหมดเลย
2011-09-29
  • หมูสไลด์