เคยทานหอยทอดที่ทำแป้งทอดได้บาง และกรอบมาหลายร้านส่วนใหญ่ก็จะคล้ายๆ กัน แต่ที่ร้านนี้(สูตรหอยทอดประตูน้ำ) แตกต่างหน่อยคือ นอกจากแป้งหอยทอดที่ทางร้านทอดได้กรอบ บางเฉียบแล้ว ยังฟูไข่ด้วยค่ะ คล้ายๆ เวลาเราเจียวไข่ที่ตีขึ้นฟองลงน้ำมันเยอะๆ จะฟูเป็นเส้นๆ ส่วนหอยแมลงภู่ก็ให้พอสมควร คละกันได้ทั่วทั้งแผ่นแป้งค่ะ ทานดูหอยแมลงภู่สดใช้ได้เลยค่ะ เนื้อเยอะ ซอสพริกไม่ผสมแป้ง ได้รสชาติเผ็ดเปรี้ยว ทำให้เพิ่มรสหอยทอดขึ้นเยอะเลย ลองซื้อกลับบ้าน รับรองได้ว่าแป้งยังกรอบอยู่ อาจเป็นเพราะความบางหรือสูตรเฉพาะของร้านหรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่รสไม่เพี้ยนจากที่ทานที่ร้านเลยค่ะ
จากที่ทานที่ร้านเลยค่ะ
  • หอยแมลงภู่ทอด