ผึ้งน้อยมาลั้นลาวันหยุดกับเพื่อนๆที่ The Nine พระราม9 ประเด็นหลักคือจะมานั่งดื่มค๊อกเทลบวกกับฟังดนตรีสด แต่ก่อนหน้านั้นก็ตกลงกันว่าจะหาอะไรทานกันซะหน่อยก่อน (ไหนๆก็มาไกลบ้านทั้งที ลองทานซัก 2 ร้านซะเลย ^^)เดินวนอยู่ที่ชั้น 2 ในที่สุดก็เลือกเป็นร้าน Ai Japanese Village ร้านนี้นี่เอง เท่าที่เห็นจะมีอาหารหลายประเภทมารวมกันอยู่ในร้านนี้ พอพวกเราเข้าไป ทางพนักงานก็ถามก่อนเลยว่าจะทานเป็นชาบู,สุกี้หรืออาลาคาร์ท พอเลือกเป็นอาลาคาร์ทก็พาพวกเราเข้าไปในโซนแอบลึกด้านใน จริงๆแล้วร้านนี้ตกแต่งสวยนะคะ ตั้งแต่ทางเข้าหน้าร้านก็ทำรูปฝาท่อแบบเดียวกับที่เห็นได้ที่โอซาก้าเลย ภายในร้านก็สวยงาม แต่โซนที่พวกเรานั่งกลับแต่งได้ค่อนข้างธรรมดาจนน่

จริงๆแล้วร้านนี้ตกแต่งสวยนะคะ ตั้งแต่ทางเข้าหน้าร้านก็ทำรูปฝาท่อแบบเดียวกับที่เห็นได้ที่โอซาก้าเลย ภายในร้านก็สวยงาม แต่โซนที่พวกเรานั่งกลับแต่งได้ค่อนข้างธรรมดาจนน่าน้อยใจ
อาหารทางฝั่งอาลาคาร์ทจะมี ราเม็ง ซูชิ โอโคโนมิยากิ ข้าวหน้า แยกเมนูกันมาชัดเจน

ดูแล้วชื่อร้านแอบอ่านยากนะคะนี่

ผึ้งน้อยเลือกสั่งเป็นประเภทข้าวค่ะ ส่วนเพื่อนอีกสองคนเลือกเป็นราเม็ง (ที่ผึ้งน้อยไม่เลือกราเม็งเพราะเป็นคนลิ้นแมว ทานของร้อนไม่ค่อยได้)

ครีมโคร๊อกเกะปู (90 บาท) กับ ข้าวสวย (30 บาท)
แปลกใจที่อาหารไม่ร้อนค่ะ ทั้งๆที่ปกติอาหารญี่ปุ่นเนี่ย นอกจากพวกซาชิมิและอาหารเสิร์ฟเย็นแล้ว ส่วนมากจะมาแบบร้อนๆแบบทำมาเสร็จใหม่ๆ
ด้วยความที่แอร์ค่อนข้างเย็นอีกต่างหาก ทำเอาข้าวเย็นชืดอย่างรวดเร็วแถมยังเริ่มแข็ง จนต้องควักทานแต่ส่วนที่อยูกลางๆกับก้นถ้วย
โคร๊อกเกะปู เพิ่งเคยทานเป็นครั้งแรกค่ะ แบบว่า...จืดสนิด
ครีมๆมันๆและชืดๆ เอวังค่ะจานนี้ ยิ่งทานยิ่งเลี่ยน จิ้มทานกับมายองเนสรสเปรี้ยวๆ ก็พอช่วยได้บ้าง แต่ท้ายสุดแล้วก็ต้องพึ่งพริกป่นค่ะ (แม้พริกป่นญี่ปุ่นจะไม่เผ็ดก็ตาม)

สรุปว่าผึ้งน้อยไม่ปลื้ม คงไม่จัดซ้ำแน่ๆ

เพื่อนๆล่ะ...
ราเม็งทางฝั่งเพื่อนๆ ด้วยความที่ต้องการแค่รองท้อง ทั้งสองนางเลยสั่งมาแบบ Small Size (ราคาอยู่ที่ประมาณ 150-190 บาท)
ตอนยกมาเสิร์ฟก็แอบตกใจเล็กๆ เพราะ Small ได้ใจมากๆ ขนาดพอๆกับบะหมี่หมูแดงบ้านเรา (แต่ราคาผิดกันลิบ)
เพื่อนบอกว่าราเม็งไม่ร้อนเลย น้ำซุปเค็มมาก (เพื่อนคนที่ชอบทานเค็มยังบ่นเลย) เส้นธรรมดา หมูชาชูไม่อร่อย และไข่ยางมะตูมไม่เวิร์ค ...สรุปว่าไม่ปลื้มเลยสินะ

ไหนๆก็ไหนๆค่ะ สรุปซักหน่อย
บรรยากาศ – แต่งร้านสวยปานกลางถึงสวยมาก (ขึ้นอยู่กับว่าเป็นโซนไหน) ชอบตรงที่ได้ฟีลโอซาก้า
การบริการ – ตามมาตรฐานค่ะ โอเคผ่าน
รสชาดอาหาร – ไม่ปลื้มทั้ง 3 เมนูที่ลองค่ะ แต่โคร๊อกเกะนี่ก็พูดยากนิดนึง เพราะไม่รู้ว่ามาตรฐานความอร่อยเป็นประมาณไหน เลยคอมเม้นท์ตามความชอบของผึ้งน้อยเองค่ะ