2012-10-28
วันนี้ตั้งใจจะไปทานร้านเล้งกี่ ดังนั้นไม่รอช้ารีบออกจากออฟฟิสก่อนเวลาพักเที่ยง ต้องรีบไปค่ะ ร้านนี้ไปทีไรรอเป็นชั่วโมงทุกที เนื่องด้วยร้านนี้เค้าจะบรรจงปรุงมาก ๆ ต้องผัดทีละจาน คนเยอะแค่ไหนเจ๊แกก็ไม่รีบค่ะ แนะนำว่าถ้าไปทานร้านนี้ให้พกหนังสือ หรือโทรศัพท์ที่เล่นเกมส์ได้ไปด้วยนะคะ จะได้มีอะไรทำฆ่าเวลาวันนี้มาถึงร้านตอน 12.05 นาฬิกาค่ะ ต้องจดเวลาไว้ด้วยค่ะ บันทึกเป็นสถิติ ตอนไปถึง โต๊ะเต็มหมดแล้วค่ะ และมีคิวยืนรออยู่ เป็นเด็ก ๆ นักศึกษา 7 คน คุณลุง 1 คน คุณป้าอีก 1 คนกวาดสายตามองไปที่โต๊ะที่มีคนนั่งแล้ว ยังมีอีกหลายโต๊ะเลยที่ยังไม่ได้ร้านนี้ว้นจันทร์ - ศุกร์ เค้าเปิด 2 รอบนะคะ 11.30 - 14.30 และ 17.00 - 20.30 ส่วนวันเสาร์เปิดรอบเดียว
วันนี้ตั้งใจจะไปทานร้านเล้งกี่ ดังนั้นไม่รอช้ารีบออกจากออฟฟิสก่อนเวลาพักเที่ยง ต้องรีบไปค่ะ ร้านนี้ไปทีไรรอเป็นชั่วโมงทุกที เนื่องด้วยร้านนี้เค้าจะบรรจงปรุงมาก ๆ ต้องผัดทีละจาน คนเยอะแค่ไหนเจ๊แกก็ไม่รีบค่ะ แนะนำว่าถ้าไปทานร้านนี้ให้พกหนังสือ หรือโทรศัพท์ที่เล่นเกมส์ได้ไปด้วยนะคะ จะได้มีอะไรทำฆ่าเวลา วันนี้มาถึงร้านตอน 12.05 นาฬิกาค่ะ ต้องจดเวลาไว้ด้วยค่ะ บันทึกเป็นสถิติ
กวาดสายตามองไปที่โต๊ะที่มีคนนั่งแล้ว ยังมีอีกหลายโต๊ะเลยที่ยังไม่ได้ ร้านนี้ว้นจันทร์ - ศุกร์ เค้าเปิด 2 รอบนะคะ 11.30 - 14.30 และ 17.00 - 20.30
ส่วนวันเสาร์เปิดรอบเดียว 11.30 - 15.00 น. ค่ะ
หยุดวันอาทิตย์นะคะ มาดูเมนูกันค่ะ อ้าวราดหน้ากุ้งแม่น้ำขึ้นราคาแล้วค่ะ คราวก่อนมายัง 250 วันนี้ขึ้นอีก 30 บาทแล้วค่ะ แต่ก็ไม่ใช่เมนูที่เราจะสั่งคะ แค่บอกให้ฟังเฉย นั่งเล่นเกมส์รอจน 13.20 จานแรกของเราก็มาค่ะ คะเนเวลาผิดไปหน่อย วันนี้ทำลายสถิติค่ะ ใช้เวลาในการรอ 1 ชั่วโมงกับอีก 15 นาทีค่ะ
เส้นหมี่กระเฉดเนื้อ ผักกระเฉดยอดอ่อนมาก ๆ เนื้อวัวก็ชิ้นหนานุ่ม ผัรดมาได้หอมมากค่ะ ร้านนี้เค้าผัดถึงกระทะจริง ๆ ควรค่าแก่การรอคอยค่ะ รอนานขนาดนี้ เราไม่ได้สั่งแค่จานเดียวแน่ ๆ ค่ะ จานที่สองเป็นข้าวผัดแฮมปลาเค็ม แฮมเค้าใช้แฮมรมควันจากครัวเขาใหญ่เชียวนะ
ข้าวผัดเค้าจะใส่ผักคะน้าแต่หั่นเป็นแว่น ๆ เล็ก ๆ ซะจนมองแล้วนึกว่าต้นหอม เสิร์ฟมาพร้อมกับพริกขี้หนูและหอมแดงฝอย แต่เราไม่ได้ใส่อะไรเพิ่มค่ะ คิดว่าของเค้าผัดมาอร่อยดีอยู่แล้ว หอมดีค่ะ แฮมก็อร่อยดีจริง ๆ รวม ๆ ร้านนี้อร่อยดีค่ะ แต่ต้องใจเย็น ๆ เพราะอย่างที่บอกค่ะ รอนานมาก อย่างว่าแหล่ะ ถ้าอยากอร่อย ต้องใจเย็น ๆ