2011-04-01
เลดี้มาแล้วค่าาาา มาพร้อมร้านอาหารแสนอร่อยสำหรับเพื่อนๆ ชาว OpenRice เหมือนเดิมจ้า อิอิเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเลดี้ได้ไปดูงานมอเตอร์โชว์ที่เมืองทองธานีมาค่ะคนก็เยอะ รถก็แยะ หลังจากดูพริตตี้ เอ๊ย ดูรถจนหนำใจเลดี้ก็เลยมาหาร้านอร่อยในย่านนั้นกินค่ะ นั่นคือ ร้านข้าวผัดปู เมืองทอง นั่นเองเป็นร้านริมถนน เข้าไปในซอยแจ้งวัฒนะ 14 ประมาณ 800 เมตรค่ะ ร้านจะอยู่ทางฝั่งซ้ายแต่ถึงจะเป็นร้านริมถนนแต่ที่นี่เค้าก็ไม่ใช่ธรรมดานะคะคู๊ณณณณเพราะร้านนี้มีจอดรถกว้างขวางมว๊าก แถมโต๊ะนั่งก็มีเพียบ เพราะข้าวผัดปูร้านนี้ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเรยค่ะว่าแล้วสั่งอาหารมาลองชิมซิว่ามันจะเด็ดสักแค่ไหนอารามหิว เลดี้สาวสวยอย่างดิฉันก็เลยสั่งไปเกือบหมดทุกเมนูที่มีในร้
อารามหิว เลดี้สาวสวยอย่างดิฉันก็เลยสั่งไปเกือบหมดทุกเมนูที่มีในร้าน คริคริ
จานแรกเป็นจานห้ามพลาดนั่นคือ ข้าวผัดปู (35 บาท) เค้าผัดมาได้แห้งดี หอมกลิ่นไหม้ของกะทะ
แต่ปูแอบน้อยไปหน่อย หนึ่งจานที่เลดี้ได้มา คุ้ยไปคุ้นมา เจอปูก้อนใหญ่ๆ อยู่แค่ 3 ก้อน แอบเซ็งค่ะ
เราก็เลยสั่งต่อ ขอเอา กระเพาะปลาน้ำแดง (35 บาท) มาซดย้อมใจหน่อย
จานนี้รสเข้มข้นได้ใจมาก แต่รสติดหวานนิดๆ
ถ้าใครชอบเปรี้ยวก็ใส่จิ๊กโฉ่วหรือน้ำส้มที่เค้าเตรียมไว้ให้บนโต๊ะได้เลยนะจ๊ะ
แต่กระเพาะปลาที่เค้าใช้คุณภาพดีทีเดียว ส่วนปีกไก่เค้าก็ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม
เลาะจากกระดูกออกมาได้ง่ายมั่กๆ เลดี้ปลื๊ม...ปลื้ม
อีกจาน สุกี้แห้ง (35 บาท) จานนี้อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ
น้ำซอสสุกี้รสชาติเผ็ด เข้มข้น เค้าผัดมาแห้งหอม สไตล์เดียวกับข้าวผัด ซึ่งเลดี้ขอยกนิ้วให้เลยคะ
จานสุดท้าย ขอสั่งของแพงที่สุดของร้านมาชิมซะหน่อยค่ะ กุ้งอบวุ้นเส้น (100 บาท)
สั่งมาลองชิม แต่ก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ วุ้นเส้นเจ้มจ้นได้ใจ
แถมกุ้งแม่น้ำที่ซุกมาใต้วุ้นเส้น 2 ตัวก็ใหญ่และสดมากกกก
ยิ่งเมื่อได้จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เสิร์ฟมาด้วยนี่ อร่อยน้ำตาไหลไปเลยค่ะ
กลับบ้านไปด้วยความอิ่มอร่อย แถมเงินในกระเป๋าก็ไม่ร่อยหรอไปด้วยนะคร๊าาาา