วันนี้มาเติมพลังมื้อเที่ยงด้วยอาหารอีสานกันบ้างดีกว่า ที่นี่เลยร้านครัวมณียา ที่ร้านนี้มีอาหารอีสานหลากหลายเมนูให้เลือกสรรค์ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรามาดูเมนูของทางร้านกันเลยดีกว่าค่ะ (โอ้โหเยอะแยะไปหมด เลือกไม่ถูกเลยจ้า!!!) แต่ก็มาลงตัวที่เมนูนี้ละกันเพราะตอนนี้หิวมากกกกกค่ะ อิอิจานแรก เริ่มต้นด้วยส้มตำปูปลาร้าจ้าาา อู้วววหน้าตาน่าทานมาก และรสชาติก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ มีทั้งเปรี้ยว เค็ม หวานนิดหน่อย เผ็ดกำลังดี (แล้วแต่คนชอบนะคะสั่งได้ชอบเผ็ดหรือไม่เผ็ด) แต่วันนี้ขอสั่งแบบเผ็ดนิดหน่อย (แบบว่ากินเผ็ดไม่เก่งจ้า อิอิ) เส้นมะละกอกรอบกำลังดีไม่เหนียว น้ำปลาร้าที่เค้าใช้หอมมาก รสชาติดีเลยทีเดียว (จานนี้ 40 บาท จร้าาา)จานที่ 2 เป็นส้มตำเหมือ
จานที่ 2 เป็นส้มตำเหมือนกันแต่เป็นตำไข่เค็มค่ะ รสชาติไม่แพ้จานแรกเลยค่ะ เพียงแต่เพิ่มความอร่อยของไข่เค็มเข้ามาด้วย และไข่เค็มมีความมันพอดี ไม่เค็มมาก
(เอาเป็นว่าตักเข้าปากพร้อมกันกับเส้นมะละกอและน้ำส้มตำนิดหน่อย เลิศ!) (จานนี้ 45 บาท จร้าาา)
ต่อด้วยจานที่ 3 ต้มแซ่บซี่โครงอ่อน ( แซ่บสมชื่อจริงๆจร้าาาา
ด้วยรสชาติของน้ำต้มที่เข้มข้น ได้กินตอนร้อนๆรับรอง (จิ๊ดดดโดนใจ) ที่มีทั้งรสชาติเปรี้ยวนำ เค็มตาม เผ็ดนิดหน่อย ซี่โครงอ่อนก็อ่อนได้ที่ เคี้ยวง่าย ไม่เหนียว แถมยังมีเอ็นกุบๆให้ได้เคี้ยวอีกด้วย
(จานนี้ 80บาท จร้าาา)
ยังไม่หมดนะคะจานที่ 4 จานนี้เป็นน้ำตกหมู (อู้วววววน่าทานอีกแล้ว)
น้ำตก หมูของที่นี่ก็เยี่ยมค่ะ รสชาติอร่อย มีรสชาติ เปรี้ยว เค็ม เผ็ด แล้วหมูก็หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เป็นแบบติดมันนิดหน่อย เคี้ยวง่าย กินกับข้าวเหนียวนี่อร่อยยกนิ้วเลยจร้าาา

(จานนี้ 60 บาท จร้าาา)
จานสุดท้ายแล้วววว (ปีกไก่ทอดดดด)
จานนี้ก็เด็ดนะขอบอก ปีกไก่อร่อยมากหนังด้านนอกกรอบ เนื้อด้านในก็นุ่มเชียวเค้าทอดออกมาแบบเหลืองกำลังดี น่าทานมาก รสชาติก็พอดีไม่เค็มมาก จิ้มน้ำจิ้มกินกับข้าวเหนียว อร่อยมว๊ากกก
(จานนี้30 บาท จร้าาา)
อ้อ! ลืมบอกไปค่ะที่ร้านเค้าเปิดให้บริการ 2 ชั้นนะคะ วันนี้มาทานที่ชั้น 2 ค่ะ ก็จะเป็นโต๊ะไม้และเก้าอี้ไม้ มีพัดลม ด้านข้างมีหน้าต่าง เค้าก็เปิดหน้าต่างเพื่อรับลมอีกทาง ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบนะคะ
แล้วด้านข้างจะมีกระติ๊บข้าวเหนียววางอยู่ เค้าวางไว้สำหรับลูกค้าบริการตนเองนะคะ เราสามารถไปตักเองได้ มีทั้งข้าวเหนียว ขนมจีน และน้ำจิ้มค่ะ
ครัวมณียาตั้งอยู่ที่ สาทรซอย 8 เป็นร้านอาหารอีสานอีกหนึ่งที่ที่เอามาฝากกันนะคะ อาหารมีให้เลือกหลายเมนู รับประกันความแซ่บบบบจร้าาา