2011-12-13
อาทิตย์ที่แล้วช่วงวันหยุด ก็อยากเสริมเติมแต่งให้ตัวเองดูดีนิดส์นึง ปกติเพิ้งมาก 555+ ก็เลยชวนคุณแม่มาทำผมกันที่ซีคอนค่ะ มากันสาย ๆ เวลาห้างเปิดคือ 11 โมงกว่าๆ กว่าจะเส็ดก็เที่ยงเวลากินพอดี ท้องก็ประท้วงเป็นระยะ ๆ เพราะข้าวเช้าก็ยังไม่ได้กิน เดินเลือกร้านอาหารอยู่ซักพัก อ้อ! ลืมบอก ฝั่งที่เดินคือฝั่งโลตัสชั้น G ค่ะ ร้านอาหารเยอะพอสมควร ทั้งเจียง ซานตาเฟ่ ฮองมิน ฟูจิ โออิชิ ฯลฯ เดินมองซ้ายมองขวาอยู่แป๊ปนึง ตัดสินใจร้านโออิชินี่แหละ ไม่ได้กินนานแล้ว แถมไม่มีต่อคิวเหมือนร้านอื่นๆเค้า อิอิ ถึงจะบอกว่าไม่มีต่อคิว แต่พอเข้าไปนี่เหลือให้นั่งอยู่โต๊ะเดียวนะคะ ของเค้าขายดีจริง ๆ ที่นี่พนักงานเหมือนจะแยกหน้าที่กันชัดเจนอยู่ค่ะ คือพนักงานที่พาไปที่โต๊ะ หยิบ
เหมือนจะแยกหน้าที่กันชัดเจนอยู่ค่ะ คือพนักงานที่พาไปที่โต๊ะ หยิบเมนูมาให้ แล้วก็กลับไปหน้าร้าน
รอไม่นานก็มีพนักงานอีกคนมารับออร์เดอร์ไปค่ะ จานแรกของคุณแม่ค่ะ ไม่อยากกินราเมนก็เลยสั่งเป็นชุดเบนโตะไป
ไม่แน่ใจว่าสเต็กหมูหรือทงคัตสึ แหะๆ
แต่น่าจะนุ่มกว่านี้อีกนิด ยำสาหร่ายออกเหม็นเขียวอ่ะ (หรืออาจเป็นเพราะไม่ชอบยำสาหร่ายอยู่แล้วมั้ง)
จานต่อมาของครัวซองต์เองค่ะ
แต่เส้นราเมนเหมือนลวกมาเร็วเกิน ออกแข็ง ๆ หน่อยไม่นุ่มเหมือนเคย (ไม่ได้กินนานแล้ว แต่เมื่อก่อนอร่อยกว่านี้อ่ะ )
รสชาติหวาน ๆ ไม่เ็ผ็ดค่ะ ต่อไปจานพิเศษที่สั่งมาเพราะอยากกินมาก
เพราะบางร้านจะจี๊ดเผ็ดมาก แต่ของที่นี่ใส่ในถ้วยโชยุหมดก้อนยังไม่รู้สึกถึงความเผ็ด หรือกลิ่นใดๆ ของวาซาบิเลย!!