2013-01-30
วันนี้มาออกกำลังกายที่สวนลุมกับเพื่อนครับ วิ่งกันซะเหนื่อยเลย ออกกำลังกายเสร็จแล้วก็ต้องเติมพลังกันซะหน่อย ฮ่าๆเดินผ่านริมรั้วสวนลุม ก็จะมีร้านอาหารตั้งอยู่ 3-4 ร้านครับ ไม่รุ้เหมือนกันว่าร้านไหนอร่อย เดาๆเอาละกัน ร้านไหนคนเยอะก็คงร้านนั้นแหละเลยตัดสินใจเข้าไปนั่งที่ร้านจิ้มจุ่มจุฬา เสื้อเขียวครับ แต่พนักงานไม่ได้ใส่เสื้อเขียวนะครับ ผ้าปูโต๊ะต่างหากที่เขียวสั่งไปทั้งหมด 4 อย่างครับเมนูแลก ลาบปลาดุก เค็มไปนิด แต่ให้เยอะมากต้มแซ่บกระดูกหมู รสชาติจัดจาน ซดน้ำคล่องคอยำเห้นนางฟ้า เห็ดสด บวกกับน้ำยำจัํดจ้าน นึกแล้วน้ำลายสอเลยครับอย่างสุดท้ายยำหอยแครง หอยแครงลวกสุกๆดิบๆ กรุบๆกรอบๆ ยำมาอย่างจัดจ้าน จานนี้ชอบสุดๆ แต่พอทานเสร็จ แทบท้องสุด
เลยตัดสินใจเข้าไปนั่งที่ร้านจิ้มจุ่มจุฬา เสื้อเขียวครับ แต่พนักงานไม่ได้ใส่เสื้อเขียวนะครับ ผ้าปูโต๊ะต่างหากที่เขียว สั่งไปทั้งหมด 4 อย่างครับ
เมนูแลก ลาบปลาดุก เค็มไปนิด แต่ให้เยอะมาก ต้มแซ่บกระดูกหมู รสชาติจัดจาน ซดน้ำคล่องคอ ยำเห้นนางฟ้า เห็ดสด บวกกับน้ำยำจัํดจ้าน นึกแล้วน้ำลายสอเลยครับ อย่างสุดท้ายยำหอยแครง หอยแครงลวกสุกๆดิบๆ กรุบๆกรอบๆ ยำมาอย่างจัดจ้าน จานนี้ชอบสุดๆ แต่พอทานเสร็จ แทบท้องสุดๆเช่นกันครับ ร้านนี้เคาะไป 9/10 ทานเสร็จแล้วกระหายน้ำมาก ไม่แน่ใจว่าใส่อะไรลงไปเยอะหรือเปล่า