2014-12-09
1928 瀏覽
กร้านนี้อยู่ไม่ไกลจากบ้านคะ แต่ก็ไม่เคยไปสักที วันนี้อยากไปฉลองวันพ่อหน่อยก็เลยโทรไปจองคะ บางที คนเยอะมาก โต๊ะอาจจะไม่พอ แล้วที่สำคัญทัวร์ จีนเพียบเลยจองไว้ก่อนดีกว่าคะ จองไว้แล้วเขาจะตัดโต๊ะตอน 5 โมงเย็นร้าน ช๊อคโกแลตวิวที่ตั้ง ร้านอยู่ในเขตบึงกุ่ม ถ้าเรามาจากบางกะปิ ก็มาถนนเส้นนวมินทร์คะ ตรงมาที่จะไปรามอินทรา ผ่านแยกโพธิ์แก้วเลยไป จะเจอ แยกที่จะไป เกษตร นวมินทร์ ก็ให้เลี้ยวขวา ไป จากนั้นก็ตรงโลด ร้านอยู่ซ้ายมือคะหน้าร้านจะเจอกังหันลมใหญ่ๆ สังเกตง่าย ร้านเปิดตั้งแต่ 4 โมงเย็น ทัวร์ จีนมากันเยอะจริงๆๆๆ ร้านน่ารักมุมถ่ายรูปเต็มไปหมด ทั้งหอคอย บ้านแบบฮอนแลนด์บ่อน้ำ อะไร ถ่ายรูปได้ทุกมุมเลยคะถ้าเราว่าไปถึงประมาณ 16.
จองไว้ก่อนดีกว่าคะ
ร้าน ช๊อคโกแลตวิว
เลยไป จะเจอ แยกที่จะไป เกษตร นวมินทร์ ก็ให้เลี้ยวขวา ไป จากนั้นก็ตรงโลด ร้านอยู่ซ้ายมือคะ หน้าร้านจะเจอกังหันลมใหญ่ๆ สังเกตง่าย ร้านเปิดตั้งแต่ 4 โมงเย็น ทัวร์ จีนมากันเยอะจริงๆๆๆ
ถ้าเราว่าไปถึงประมาณ 16.30 ถ่ายรูปตอนคนไม่เยอะมาก แล้วก็ไปกินข้าว กินเสร็จถ่ายวิวกลางคืนได้อีก พอดีเลย โซนร้านอาหารมีหลายโซนมาก เรานั่งในแพ เพราะนั่งสบายหน่อย
อาหารเขามีหลายอย่างนะคะ ทั้ง ฝรั่ง ไทย รูปวิวเยอะหน่อย วันนี้เราสั่งไปนะคะ
สเต็กไก่ย่างสูตรเผ็ด (345B) เสริฟพร้อมกับ เฟรนฟราย แล้วก็สลัด
ไก่อกใหญ่ดีคะ ย่างมากำลังดี แต่ว่าเราว่ารสอ่อนไปหน่อย ไม่ค่อยรู่สึกถึงความเผ็ด กลิ่นเครื่องเทศอะไรเท่าไหร่
แต่ไก่ นิ่มดีคะ ใหญ่ หมี่ผัดกระเฉดกุ้ง (215B) ผัดกระเฉดแบบแห้งแห้งดีคะ แต่มีรสเปรี้ยว เหมือนยำยำ นิดนิด อร่อยดีคะ
กุ้งก็ใหญ่ดี หอยแมลงภู่อบชีส (245B) หอยตัวใหญ่ อร่อยตามมาตรฐาน คะ แม่ชอบแมนูนี้คะ บอกว่าตัวใหญ่ชีสเข้มข้นดี สปาเกตตี้ขี้เมาทะเล (235B) จานนี้ปลื้ม ทะเลเขาจริงคะ มีหอย ปลาหมุก กุ้ง ใหญ่เยอะมาก แต่รสจัดดีคะ
ทุกคนชอบจานนี้หมดเลย พิซซ่าแฮมเห็ด (235B) แป้งบางกรอบคะ เขาให้ชีสเยอะ ดีเครื่องก็เยอะ แต่รสยังไม่จัดมาก
รสอ่อนไปหน่อย แล้วแป้งพิซซ่า ก็กรอบน้อยไปหน่อย กินไปเรื่อย ๆ ดูเป็ดดูปลา ไปเพลินดี กินเสร็จไป มื้อนี้ 1,425B ราคานี้รวม เป๊ปซี่ 2 ขวด น้ำเปล่า 1 ขวด
สำหรับ 3 คนคะ
กินเสร็จไปถ่ายรูปตอนกลางคืนกันต่อคะ ต่อเย็นตอนพระอาทิตย์ เพิ่งตกไป นี่แสงสวยสุดแล้ว ประทับใจนะคะ อาหารเร็ว ราคา รับได้คะ ถ่ายรูปได้สนุกดีเลย