2011-11-18
วันนี้ขอพาไปชิมร้านอาหารญี่ปุ่นในสไตล์ทงคัตสึ ที่ The Nine พระราม 9 ซึ่งที่นี่ถือเป็น Neighborhood Center แห่งแรกบนถนนพระรามเก้า โครงการสามารถเข้าออกได้หลายเส้นทาง ได้แก่ ทางด่วนพระรามเก้า ถนนพระรามเก้า ถนนรามคำแหง ถนนพัฒนาการ ถนนศรีนครินทร์และร้านอาหารที่จะพาไปรู้จัก เป็นร้าน Japanese Villageโดยข้างในร้านจะแบ่งเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นย่อยๆ อีก 5 ร้าน นั่นก็คือร้าน Tetsumen ร้านราเมงเลื่องชื่อจากโตเกียวร้าน Dohton Bori เทปันยากิและโอโคโนมิยากิ ชื่อดังในญี่ปุ่นร้าน Wa Q บุฟเฟต์ชาบูชาบูและสุกี้ยากี้ สูตรต้นตำรับจากโยโกฮามาร้าน Ai Sushi ซูชิร่วมสมัย และ ร้าน Katz คัตสึวาไรตี้ โดยเราเลือกนั่งกันที่ร้าน Katz ครั
ร้าน Ai Sushi ซูชิร่วมสมัย
และ ร้าน Katz คัตสึวาไรตี้
โดยเราเลือกนั่งกันที่ร้าน Katz ครับ
บรรยากาศในร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น และก็มีเสียงต้อนรับลูกค้าจากพนักงานตลอดเวลาครับ
มุมนี้เป็นมุมเครื่องปรุง ของร้าน โดยมีน้ำจิ้ม และน้ำสลัดที่ทานกับผักกะหล่ำปลีซอยครับ
ต่อด้วย "Strawberry Sour Soda (70.-)" รสชาติคล้ายกันแต่มีกลิ่นสตอเบอร์รี่เล็กน้อย แต่เพิ่งมาสังเกตว่าในรูปที่เมนูมีเชอรี่ แต่ทำไมแก้วที่เสริฟไม่มีเนี่ย
เมนูแรกสั่ง "Ika Katsu Set (220.-)" เมนูนี้เป็นปลาหมึกครับ เหนียวนุ่ม รสชาติดีเหมือนกัน ภายในชุดจะเสริฟพร้อมกับข้าว และน้ำซุป ซึ่งข้าวสามารถเติมได้ตลอดครับ เมนูนี้ยังสามารถสั่งแบบ A la carte ได้ ในราคา 160.-
เป็นปลาซัลมอนทอด เนื้อปลาสดแน่นดีครับ ถือว่าโอเคทีเดียว