ผึ้งน้อยชวนคุณพี่สาวไปหาอะไรทานกันที่ Rain Hill (ปากซอยสุขุมวิท 47) หลังจากที่เล็งๆมานานกับร้าน Marugame seimen ที่ชวนให้นึกถึงร้านอุด้งระหว่างทางเดินกลับหอพักตอนไปเรียนที่โตเกียวพิกัดร้านนี้อยู่ที่ชั้น 2 ขึ้นบันไดเลื่อนมาจะเจอร้าน Kasa ก็เดินวนไปอีกซีกนึงของตัวตึก (มองจากร้าน Kasa ไปที่ปีกตึกฝั่งตรงข้ามก็เห็นเลยค่ะ)ถึงหน้าร้านแล้วก็สัมผัสปุ่มตรงประตูเพื่อเปิดเข้าไปได้เลยค่ะไล่จากหน้าร้านเข้าไปจะเป็นเคาน์เตอร์ตัว L ที่ทอดตัวไปตามแนวผนังร้าน ส่วนแรกสุดเป็นจุดรับออร์เดอร์ ถัดมาก็จะเป็นที่รอรับเส้นตามที่สั่งไป เมนูส่วนใหญ่จะเป็นแบบร้อนค่ะ แต่ก็มีเมนูเย็นแอบอยู่เช่นกัน ถัดจากรับเส้น (หรือเส้นที่มีท๊อปปิ้ง) แล้ว ถัดมาเป็นโซนของเครื่องเทมปุระ ซึ่งก็
ถัดจากรับเส้น (หรือเส้นที่มีท๊อปปิ้ง) แล้ว ถัดมาเป็นโซนของเครื่องเทมปุระ ซึ่งก็มีให้เลือกพอสมควร แต่ตอนผึ้งน้อยเลือกนั้นกับหมดไปหลายอย่างเลยดูน้อยไปหน่อย
สุดทางก่อนหักเลี้ยวมาทางหางตัว L ก็ออร์เดอร์เครื่องดื่มแล้วก็จ่ายเงินค่ะ (มีน้ำอัดลมรีฟิลกับน้ำเปล่าให้เลือก)
พ้นจากโซนเสียเงินมาถึงปลายทาง ตรงนี้จะเป็นของฟรี ประกอบด้วยเกล็ดแป้งเทมปุระกรอบๆให้โรยทางกับอุด้ง ต้นหอมซอยหยาบ และน้ำจิ้มเทมปุระ สุดทางเป็นน้ำแข็งและที่กดน้ำอัดลม

ได้สื่งที่ต้องการครบแล้วก็เลือกที่นั่งตามสะดวก
ก่อนกลับก็เอาถาดไปเก็บที่จุดคืนถาดที่ทางร้านจัดไว้ด้วยนะคะ (ทำเหมือนที่ญี่ปุ่นเป๊ะๆ บริการตัวเองแบบจริงๆจังๆ)

เมนูที่ผึ้งน้อยเลือก
บุคคาเกะอุด้ง เย็น ขนาดเล็ก (69 บาท)
เป็นเส้นอุด้งเย็นที่ราดด้วยซุปบุคคาเคะเข้มข้น (เลือกได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็นนะคะ)
เนื่องจากเมนูร้านนี้สามารถเลือกปริมาณเส้นได้ ผึ้งน้อยเลยเลือกเส้นน้อยไว้ก่อน แล้วค่อยไปหนักกับอีกที่ตามสไตล์ ^^
ตัวเส้นอวบๆหนึบหนับดี เส้นยาวไม่ขาด จุดนี้ชอบมากๆ
น้ำซุปเย็นรสไม่จัดเกินจนซดไม่ได้ และก็ไม่อ่อนเกินจนไม่ติดเส้น โรยแป้งเทมปุระแล้วทานก็ยังอร่อยเลย
สรุปว่าเส้นสอบผ่านฉลุยค่ะ

ว่าแล้วก็ตามด้วยกับต่างๆ เทมปุระล้วนๆค่ะ
ลูกชิ้นกุ้ง+สาหร่ายเทมปุระ (12 บาท)
กุ้งเทมปุระ (39 บาท)
ฟักทองเทมปุระ (29 บาท)
มันหวานเทมปุระ (29 บาท)

ไปๆมาๆ รวมค่าอุด้งแล้วก็เป็น 178 บาทแน่ะ 555
โรยๆๆๆด้วยผงชิฉิมิ (ผงพริกปาปริก้าผสมกับเครื่องเทศ) สวยน่าทานขึ้นเป็นกองเลย
ลูกชิ้นกุ้ง+สาหร่ายเทมปุระ …ลูกชิ้นแป้งอย่างจริงจัง เนื้อลูกชิ้นสีขาวเหมือนกันทั้ง 2 ลูก ต่างกันที่แป้งเคลือบ
กุ้งเทมปุระ …ก็ตามมาตรฐานค่ะ แต่ยังกรอบและบิ๊กสู้ร้าน Only You ไม่ได้
ฟักทองเทมปุระ …ผึ้งน้อยชอบฟักทองเป็นทุนเดิมอยู่แล้วเลยแอบลำเอียงว่าอร่อยกว่ามันหวานค่ะ
มันหวานเทมปุระ ...ร่วนไปนึดนึง แต่หวานดี โดยรวมแล้วเทมปุระจัดว่าผ่านค่ะ

ทางด้านของคุณพี่สาวเป็นเซ็ทอุด้งเนื้อ โปรโมชั่นของทางร้านค่ะ
Gyu Tamago Bukkake Udon (145 บาท)
เซ็ทนี้ประกอบด้วย บุคคาเกะอุด้งร้อนขนาดปกติ ไข่ออนเซ็น ท๊อปปิ้งเนื้อ และน้ำอัดลมรีฟิล
เส้นอุด้งนุ่มเหนียว (ความนุ่มจะมากกว่าแบบเย็น น่าจะเป็นเพราะแช่ในน้ำซุปร้อนๆตลอด)
ไม่ได้เลือกเครื่องเพิ่มค่ะ ใช้มุขประหยัดมาแย่งของผึ้งน้อยทาน

ซุปรสอ่อนๆแต่กลมกล่อมทานง่าย คุณพี่สาวเติมชิฉิมิเพิ่มความแซ่บนิดหน่อย
ไข่ออนเซ็นนุ่มเด้งแต่คงรูปร่างความเป็นไข่ ไข่ขาวสุกกลางๆและยังนุ่มลื่น ส่วนไข่แดงนั้นดิบเป็นน้ำแบบที่ชอบเลย (แย่งคุณพี่สาวทานไปครึ่งใบ อิอิ)
เนื้อแล่มาบางๆ รสสัมผัสนุ่มกำลังดี มีหัวหอมใหญ่ซอยหยาบในน้ำซุปที่สุกพอดีไม่เละและไม่เหม็นเขียวมาช่วยเพิ่มความหวานเมื่อทานด้วยกัน

สรุปง่ายๆกับมื้อนี้

บรรยากาศ – ได้ฟีลเหมือนนั่งทานที่ญี่ปุ่น ทั้งสไตล์การจัดร้าน การออร์เดอร์อาหาร การเก็บถาดเอง รวมถึงประตูที่ใช้ระบบกดเพื่อเปิด-ปิดด้วย มีโต๊ะริมติดกระจกที่ทานไปก็ชมวิวจากชั้น 2 ได้ด้วย
การบริการ – ร้านนี้เน้นบริการตัวเองค่ะ แต่ตอนออร์เดอร์อาหาร ถ้าไม่เข้าใจตรงไหนทางคุณพนักงานเค้าก็ช่วยอธิบายให้เป็นอย่างดี จัดว่าประทับใจในระดับนึงเลยดีเทียว
รสชาด – โดยรวมแล้วจัดว่าผ่านฉลุย แต่อย่าคาดหวังว่าจะได้รสแซ่บเว่อร์แบบก๋วยเตี๋ยวบ้านเรา เน้นๆที่รสกลมกล่อม
โอกาสหน้าจะไปลองทานเมนูอื่นๆแล้วมารีวิวอีกนะคะ ^^