2013-02-21
ฮองมิน ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต เพิ่งปรับปรุงร้านโฉมใหม่ไฉไลกว่าเก่า บรรยากาศในร้านเดิมค่อนข้างอับทึบ นั่งไม่สบายแต่พอปรับปรุงแล้ว น่านั่ง ดูโล่งขึ้น สีสว่างตา ชอบร้านโฉมใหม่ค่ะ มาถึงแล้วพนักงานก็นำของว่างมาเสิร์ฟก่อน เป็นชาร้อนกับขนมถั่วตัด แข็งกรุบกรอบ อร่อยใช้ได้ ชาหอมดีพอสั่งอาหารในเมนูไปเสร็จแล้ว พนักงานก็ถือถาดขนมบางอย่างเดินผ่านมา ถามว่า "สนใจรับเผือกทอดไหมคะ ชิ้นละ 20"มองๆดูน่ากินดี เลยสั่งมาลองชิ้นหนึ่ง เผือกทอด ชิ้นใหญ่พอสมควร สำหรับราคานี้ถือว่าคุ้ม ข้างในเป็นไส้ถั่วแดงมีน้ำจิ้มบ๊วยหวานๆ มาให้แกล้ม กินแล้วติดใจมาก อร่อยค่ะ ราคาไม่แพงด้วย พอตอนจะกลับ อยากสั่งกลับบ้านพนักงานบอกเผือกทอดหมดแล้วซะงั้น ทั้งที่ตอนแรกถือ
แต่พอปรับปรุงแล้ว น่านั่ง ดูโล่งขึ้น สีสว่างตา ชอบร้านโฉมใหม่ค่ะ มาถึงแล้วพนักงานก็นำของว่างมาเสิร์ฟก่อน เป็นชาร้อนกับขนมถั่วตัด แข็งกรุบกรอบ อร่อยใช้ได้ ชาหอมดี พอสั่งอาหารในเมนูไปเสร็จแล้ว พนักงานก็ถือถาดขนมบางอย่างเดินผ่านมา ถามว่า "สนใจรับเผือกทอดไหมคะ ชิ้นละ 20"
พนักงานบอกเผือกทอดหมดแล้วซะงั้น ทั้งที่ตอนแรกถือมาเต็มถาดเลย แสดงว่าขายดีจริงๆค่ะ เครื่องดื่มสั่ง ลิ้นจี่ปั่น รีฟิว กับน้ำมะพร้าว รสชาติดีทั้งสองแก้วค่ะ ติ่มซำสั่งไปสองเข่งค่ะ เข่งนี้คือขนมจีบหมู ราคา 35 บาท เนื้อแน่นดีค่ะ แต่รสชาติยังธรรมดา
กับข้าวสั่งปลากะพงผัดพริกไทยดำ (180บาท) กับ ยอดมะระผัดพริกแห้ง (120บาท) สั่งไม่ใส่ผงชูรสทั้งคู่
ปลากะพง ผิดได้เข้มข้น หอมกลิ่นพริกไทยดีค่ะ ส่วนยอดมะระ ปลื้มมาก ผัดออกมาได้เข้มข้น ไม่ขมเลยค่ะ กุ้งราดซอสผงกะหรี่ (45บาท) มีกุ้งสองตัว ตัวใหญ่เนื้อแน่น รสชาติโอเคค่ะ ถ้วยนี้สิปลื้มสุด ของหวาน สั่งสาคูแคนตาลูป หวานเย็นชื่นใจดีจริงๆ กินแล้วรู้สึกสดชื่นมากๆ แนะนำค่ะ
ถ้วยนี้ราคา 55 บาทค่ะ พนักงานบริการโอเคค่ะ แต่รู้สึกหลายคนจะไม่ใช่คนไทย ภาษาออกจะฟังยาก สื่อสารคลาดเคลื่อนบ้างในบางที
อ้อ รานี้มีเซอร์วิซชาร์จ 10% นะคะ