2011-03-30
ร้านอาหาร "เกาะยอ" ครัวซองต์เคยไปเมื่อนานมาแล้วค่ะ พอดีมีโอกาสว่าง ๆ ก็เลยชวนคุณแม่ไปรำลึกความหลังหน่อย 555+ ร้านนี้อยู่ถนนศรีนครินทร์-เทพารักษ์ ใกล้กับแมคโคร และคาร์ฟูร์ศรีนครินทร์เลยค่ะ บรรยากาศร้านจะจัดเป็นแบบพื้นเมืองเล็กน้อย คือผสมผสานระหว่างภาคเหนือและภาคใต้กันอย่างลงตัวค่ะ มีดนตรีสดให้นั่งฟังพร้อมบรรยากาศ Open Air ชิว ๆ ด้วย มาดูที่เมนูกันบ้างดีกว่าค่ะ เมนูเด่น ๆ ของทางร้านก็จะเป็นแกงเหลืองปูไข่, ปูหลน, ปลากะพงทอดน้ำปลา, แกงไตปลาค่ะ ราคาสำหรับปูทางร้านจะคิดตามน้ำหนักค่ะ ส่วนอาหารเมนูอื่น ๆ ก็ราคาประมาณ 100 กว่าบาท ก็ถือว่าไม่แพงเท่่าไหร่ค่ะ รสชาติอาหารจะออกเผ็ดร้อนตามสไตล์อาหารภาคใต้ค่ะ อย่าง
มาดูที่เมนูกันบ้างดีกว่าค่ะ เมนูเด่น ๆ ของทางร้านก็จะเป็นแกงเหลืองปูไข่, ปูหลน, ปลากะพงทอดน้ำปลา, แกงไตปลาค่ะ ราคาสำหรับปูทางร้านจะคิดตามน้ำหนักค่ะ ส่วนอาหารเมนูอื่น ๆ ก็ราคาประมาณ 100 กว่าบาท ก็ถือว่าไม่แพงเท่่าไหร่ค่ะ รสชาติอาหารจะออกเผ็ดร้อนตามสไตล์อาหารภาคใต้ค่ะ อย่างแกงไตปลา(ของโปรด)เนี่ย กินไปเช็ดเหงื่อไป แหะๆ แต่เครื่องและพริกแกงของร้านนี้เข้มข้นดีค่ะ ได้เยอะดีด้วย ถ้าอยากได้บรรยากาศสวย ๆ ฟังดนตรีชิว ๆ ก็แนะนำให้มาช่วงเย็น ๆ หน่อยค่ะ จะได้บรรยากาศมาก ๆ เลยล่ะ