2016-08-19
สำหรับวันนี้ก็จะพาไปกินอาหารญี่ปุ่น (อีกแล้ว) นะคะ โดยวันนี้จะพาไปที่ร้าน Mugendai Penthouse สาขา The Emquatier โดยเป็น Lunch Set ค่ะ ซึ่งที่สาขานี้จะมีทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 11.00-14.00 น.นะคะ ราคา 399 บาท++ (470 บาทเน็ต) ส่วนที่สาขาทองหล่อก็จะมีเฉพาะเสาร์และอาทิตย์ค่ะ สำหรับพิกัดของร้านนี้ก็อยู่ฝั่งอาคาร Helix ของ The Emquatier นะคะ อยู่ที่ชั้น 9 ค่ะ วันนั้นเราจอดรถที่อีกอาคาร แล้วก็เดินเก็บ Pokestop และ Pokemon มาเรื่อยๆ (ป้ากลัวตกเทรนค่ะ แฮร่..) จากนั้นก็ขึ้นลิฟท์ไปแล้วก็เดินต่อไปที่ชั้น 9 ค่ะหน้าร้านนะคะเข้าไปก็ติดต่อเจ้าหน้าที่ที่เคาน์เตอร์ค่ะ ของเราวันนั้นจองเป็นห้องส่วนตัวนะคะบรรยากาศก็มีทั้งภายในห้องแอร์
หน้าร้านนะคะ เข้าไปก็ติดต่อเจ้าหน้าที่ที่เคาน์เตอร์ค่ะ ของเราวันนั้นจองเป็นห้องส่วนตัวนะคะ
บรรยากาศก็มีทั้งภายในห้องแอร์และภายนอก รวมทั้งที่หน้าเคาน์เตอร์ด้วยค่ะ แต่วันนั้นฟ้าครึ้มๆ ไม่เห็นมีคนไปข้างนอกนะคะ ห้องส่วนตัวของวันนั้นค่ะ เซ็ตอัพบนโต๊ะค่ะ ดูดีเนาะ สมกับเป็นมูเกนไดหละ เอาเมนูทั่วไปมาให้ดูราคากันก่อน (บางส่วน) ค่ะ จะได้เลือกถูกว่าควรสั่งชุดไหน (ฮา) เพราะไม่ว่าจะเลือกอะไรในชุด Lunch Set นี่ราคาเท่ากันหมดนะคะ หรือถ้าใครจะไม่กินลั้นช์เซ็ตแบบนี้ก็แนะนำให้แอดไลน์ของทางร้านค่ะ Official Line : @mugendaibkk นะคะ เพราะจะได้เป็นโปรฯ ลดราคาดังนี้ค่ะ
สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า Mugendai Line@ หรือสแกนคิวอาร์โค้ดด้านล่าง รับส่วนลด 15% สำหรับหลากหลายเมนูอาหาร อาทิปลาดิบ ซูชิ สเต็กเนื้อวากิวที่ทางร้านคัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพดี (ยกเว้นเครื่องดื่มและของหวาน) ที่ร้าน Mugendai ทั้ง 2 สาขา มูเกนได เพนท์เฮาส์, ดิ เอ็มควอเทียร์ และมูเกนได ฮอนเต็น, ทองหล่อ ซ.10
โดยโปรฯ นี้ ระหว่างวันที่ 20 ส.ค. – 20 ก.ย. 59 นี้ค่ะ
สำหรับ Lunch Set ราคาและตัวเลือกก็มีให้ตามนี้เลยค่ะ Appetizer:
1. Agedashi Tofu
1. Clam Osuimono
2. Miso Shiru
Main:
1. Tonkatsu
2. Salmon (Teri / Shio)
3. Ebi&Yasai Tempura
4. Hamachi (Teri / Shio)
5. Tori Karaage
14. Yakiudon
Dessert:
1. Chocolate Lava Cake
2. Hokkaido Soft Cream
สำหรับเครื่องดื่ม วันนั้นเราสั่งเป็นชาเขียวร้อนค่ะ (เป็นรีฟิลล์นะคะ) ราคา 50++ ค่ะ ส่วนเครื่องดื่มอื่นๆ ก็มีเช่นกันค่ะ ราคาก็แตกต่างกันไปนะคะ เอาเมนูเครื่องดื่มมาให้ดูพอเป็นตัวอย่างสำหรับราคาแล้วกันค่ะ ตัวแอพพิไทเซอร์และซุปค่ะ สองอันนี้เป็นของคนอื่นนะคะ ที่ยืนพื้นและมีเสมอก็คือ สลัด ผักดอง และผักในครีมง่ะค่ะ (เรียกชื่อว่าไรน้อ) ส่วนที่จะเปลี่ยนก็คือตัวแอพพิไทเซอร์หลัก อย่างเซ็ตบนนี้เจ้าตัวเลือกไว้เป็นไข่ตุ๋นนะคะ ส่วนซุปเลือกไว้เป็นซุปมิโสะค่ะ
ส่วนอันล่างของอีกท่าน แอพพิไทเซอร์เลือกเป็นยำสาหร่ายญี่ปุ่นกับตัวซุปเลือกเป็นซุปหอยค่ะ ส่วนอันนี้เป็นของเรา แอพพิไทเซอร์เราเลือกเป็นเต้าหู้ค่ะ ส่วนซุปเป็นมิโสะเช่นกัน
เต้าหู้เราอร่อยมาก เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนแต่ยังมีความแน่นหยุ่นที่กำลังพอดีค่ะ รสอ่อนๆ แต่อร่อยค่ะ รสชาตินุ่มนวลดี และมีกลิ่นหอมของหมึกแห้งด้วย
ส่วนมิโสะซุป รสชาติมาตรฐานนะคะ
ที่อร่อยมากๆ คือ สลัดค่ะ น้ำสลัดเปรี้ยวแต่มีรสหวานเจือๆ มา และมีความข้นมันด้วย อร่อยมากเลยค่ะ เราชอบสลัดของร้านนี้จัง
จานหลักของเราค่ะ เลือกเป็นสเต็กหมูนะคะ มาแบบจานร้อนเลย
ตัวเนื้อหมู ถ้าเป็นชิ้นที่ติดมัน เทกซเจอร์จะกำลังดีค่ะ และมีความหอมของมันที่โดนความร้อนด้วย แต่ชิ้นอื่นๆ ที่ไม่มีมัน จะแข็งไปนิด (อาจจะเป็นเพราะเรากินตอนเย็นแล้วก็ได้ค่ะ เพราะมัวแต่ถ่ายรูปอยู่ แหะๆ) ส่วนนี่คือจานหลักของคนอื่นๆ ค่ะ ที่ได้ชิมจะมีแซลมอนย่างซีอิ๊ว เราว่าย่างสุกไปนิดค่ะ ทำให้ค่อนข้างแห้งไปหน่อย (ตัวย่างเกลือก็เช่นกัน) ทงคัตสึกรอบดีนะคะ ตัวเทมปุระ จะมีเกลือมาให้สามชนิดด้วยคือ เกลืออาราเร่ เกลือสาหร่าย และเกลือชาเขียวค่ะ เทมปุระทอดมาได้กรอบดี แต่เสียดายไม่มีฟักทองง่าาา ขาดฟักทองญี่ปุ่นไปได้อย่างไรกัน
ของหวานค่ะมีสองเมนูให้เลือกนะคะ ไอศกรีมนมฮอกไกโด กับช็อกโกแลตลาวาค่ะ ตัวไอศกรีมจะละลายเร็วหน่อยนะคะ ต้องรีบกินค่ะ รสแบบน้มนม นมมากกกกกกก ยังกะตกลงในบ่อนมค่ะ อร่อยดีอ้ะ เราชอบนะคะ
ต่อไปเป็นช็อกโกแลตลาวา ขอเพื่อนชิมหน่อยค่ะ ช็อกโกแลตเข้มข้นดีค่ะ ดาร์คด้วย ไม่หวานเกินหละ ชอบค่ะ อร่อยเช่นกัน ของหวานดีทั้งสองเมนูค่ะ
สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ โดยราคานี้สำหรับการกินที่ร้านมูเกนได แล้วได้ของแบบนี้ เราถือว่าคุ้มอยู่ค่ะ (ดูราคาปกติจากเมนูที่แปะรูปไว้ให้ได้นะคะ) แล้วถามว่าอิ่มมั้ย อิ่มสิครัช ทั้งแอพพิไทเซอร์ ซุป เมน และของหวาน ครบครันขนาดนี้อะนะคะ