ผึ้งน้อยและผองเพื่อนชวนกันมาทานบุฟเฟต์ที่โรงแรม St.James ในซอยสุขุมวิท 26 ถ้าเข้าจากทางเส้นสุขุมวิทก็ประมาณ 200 เมตรจะเจอตัวโรงแรมอยู่ทางขวามือ แต่ถ้ามาจากทาง K-Village ก็ต้องเลื้อยตามถนนมายาวนิดนึงค่ะ ^^ห้องอาหารที่เป็นเป้าหมายของพวกเราในวันนี้อยู่ถัดจากล๊อบบี้โรงแรมเข้าไปในสุด จากประตูหน้าเดินตรงไปก็ถึงเลยค่ะ โรงแรมเล็กๆอะไรๆก็หาง่าย ^^ราคาปกติของบุฟเฟต์ที่นี่เป็นตามนี้ค่ะมื้อกลางวัน 380++มื้อเย็น 420++มื้อเย็นจะมีอาหารเพิ่มเติมพิเศษจากมื้อกลางวันเป็นพวกข้าวต้ม และนอกจากนั้นก็อาจมีโปรโมชั่นบ้าง อย่างตอนนี้ก็จะมีเครปชูเซ็ทเพิ่มมาสำหรับมื้อเย็นจนถึงสิ้นเดือนเมษาค่ะ ผึ้งน้อยจองมาทานมื้อกลางวันในราคาโปรโมชั่นที่ทางร้านจั
มื้อกลางวัน 380++

มื้อเย็น 420++

ผึ้งน้อยจองมาทานมื้อกลางวันในราคาโปรโมชั่นที่ทางร้านจัดขาย voucher เมื่อเดือนก่อน เลยได้ทานกันในราคา 380 บาท net ค่ะ (ประหยัดกันไปคนละเกือบๆ 70 บาท)

แม้สถานที่จะไม่ได้กว้างขวาง แต่เก้าอี้โซฟานั่งสบายกับการแต่งสวนริมกระจกหน้าต่างบานใหญ่กลับทำให้โรงแรมนี้มีบรรยากาศที่ชวนให้มานั่งทานอาหารมากกว่าโรงแรมใหญ่ๆซะอีก
อาหารที่อยู่ในเมนูมีมากกว่า 60 รายการ พวกผึ้งน้อยทานไปไม่ถึง 20 รายการเลย (แต่ออร์เดอร์ซ้ำหลายเมนูและหลายจานอยู่ค่ะ ^^ ) และจะมีมุมที่บริการตัวเองคือ สลัด ซุป ขนมหวาน และไอศครีม
อาหารแต่ละรายการของที่นี่จะจัดมาเป็นขนาดเล็กๆเหมาะให้เราได้ทดลองชิมหลายๆเมนู
แม้จะเป็นจานเล็กๆแต่ทุกจานคุณเชฟจัดแต่งมาอย่างปราณีตสวยงาม

ออร์เดอร์เมนูเรียกน้ำย่อยกันก่อนเลย
หอยเชลล์ย่าง
ปกติจะเสิร์ฟจานละ 3 ตัวค่ะ แต่พวกเราขอแบบเบิ้ลๆมาในจานเดียวกัน
หอยไม่มีกลิ่นคาวเลย แต่ละตัวย่างมาเนื้อนิ่มและหวานอร่อย ทานคู่กับสลัดราดน้ำมันมะกอกและบัลซามิกอร่อยเริ่ด

ผักโขมอบชีส
จานเล็กๆแต่ชีสตูมๆ อร่อยถูกใจคนรักชีสเช่นผึ้งน้อยและผองเพื่อนยิ่งนัก
ที่สำคัญคือตัวผักโขมรสชาดดีไม่มีน้ำผักแฉะเยิ้ม ทำกันสดๆเสิร์ฟกันอุ่นๆ
เสียดายที่ลาซานญ่าเนื้อหมด ต้องอร่อยมากๆๆๆๆแน่ๆเลยแท้ๆ T^T

ปลาหมึกวงชุบแป้งทอด กับซอสทาร์ทาร์
ปลาหมึกหั่นเป็นวงเนื้อหนา ชุบแป้งขนมปังทอดมากรอบๆ ทานคู่กับทาร์ทาร์ซอสรสอมเปรี้ยวอมหวาน
ข้อดีคือไม่อมน้ำมัน เสิร์ฟมาขณะอุ่นๆ ทานอร่อยไม่เลี่ยน

อกเป็ดซอสส้ม
เนื้อเป็ดไม่มีกลิ่นสาบให้ราญใจ แถมยังหนานุ่ม
สะดุดตรงที่หนังเป็ดหนามาก แต่ตรงหนังเกรียมที่นาบกับกระทะมันอร่อยนี่นา เลยทานเกลี้ยง
...จะว่าไป หนังก็ไม่ได้เลี่ยนอย่างที่คิดด้วยค่ะ

หมูยัดไส้แฮมชีส
ชิ้นนี้ตอนมาเสิร์ฟหน้าตาธรรมดาสามัญประจำบ้านมาก แต่พอหั่นเท่านั้นล่ะค่ะ ชีสไหลล้นทะลักออกมา พวกผึ้งน้อยถึงกับตาเป็นประกายอย่างพร้อมเพรียงเลยทีเดียว
สรุปว่าจานนี้แค่หั่นก็อร่อยแล้ว (เว่อร์ไปมั้ย ^^)

เนื้อสันในม้วนเบคอนราดซอสไวน์แดง
จานนี้มาอยากสวยเลยค่ะ เนื้อสันในชิ้นหนา พันด้วยเบคอนรอบชิ้น นาบมาขอสุกเกรียมนิดๆส่งกลิ่นหอม
เนื้อนุ่มมากๆ แต่หั่นแล้วเจอว่าดิบไปหน่อย พอขอให้ทางเชฟช่วยทำให้สุกขึ้น เค้าก็เปลี่ยนจานทำมาให้ใหม่เลย คุณเชฟบอกว่าทำซ้ำไม่อร่อย ทำใหม่เลยอร่อยกว่า
พอสุกได้ที่ระดับ medium rare แล้วก็ได้เวลาเปิดศึกชิงเนื้อ >_<

ดีที่ไม่ได้ออร์เดอร์เฟรนช์ฟรายมาทาน เพราะบางจานจะเคียงเฟรนช์ฟรายมาด้วยอยู่แล้ว
....มาถึงครึ่งทางแล้วค่ะ ไปติดตามกันต่อที่รีวิวตอนจบกันต่อเลยนะคะ ^^….

พักครึ่งมาสรุปความประทับใจกันหน่อย

บรรยากาศ – ที่นั่งสบาย เงียบสงบ แขกค่อนข้างน้อย (คิดว่าช่วงเย็นน่าจะมีคนมาทานกันเยอะกว่ากลางวัน) มีวิวสวยๆจากสวนที่จัดเป็นแนวป่าแถมยังมีน้ำตกจำลองด้วย
การบริการ – ประทับใจตั้งแต่ก้าวเดินเข้ามาในโรงแรม พนักงานเป็นมิตรมากๆ ที่ห้องอาหารก็เทคแคร์ดีสุดๆ ทั้งพนักงานเสิร์ฟและคุณเชฟในครัวเลย แถมยังแนะนำเมนูตามความชอบของลูกค้าให้ด้วย (ไม่ใช่แบบว่า “อร่อยทุกอย่างสั่งเลย”)
รสชาด – โดยรวมแล้วอร่อยทุกจาน รู้สึกได้ถึงความพิถีพิถันของคุณเชฟในทุกๆจาน และวัตถุดิบก็สดใหม่ด้วย