2015-03-29
มาอีกแล้วกับก๊วนกินกับ Openrices ขอบคุณ Openrices ด้วยที่พามากินอาหารอร่อยในครั้งนี้คะครั้งนี้เป็นครั้ง 33 แล้ว จัดมาอย่างต่อเนื่อง วันนี้พามากินที่ร้าน ที่อร่อยอีกร้านนึงคะร้าน The Huntsmanที่ตั้งและการเดินทางร้านอยู่ชั้นใต้ดิน โรงแรม Landmark นานา คะ ถ้าเรามาด้วยรถไฟฟ้าก็ให้ลงสถานี นานา แล้วก็ออกทางออกที่ 1 เดินมานิดเดียวก็จะเจอโรงแรม อยู่เลยคะ หรือถ้ามารถส่วนตัว โรงแรมอยู่ติดถนนสุขุมวิทเลยคะ อยู่ระหว่างสถานี อโศก กับ นานา ฝั่งซอยเลยคี่คะบรรยากาศร้านเป็นกึ่งผับกึ่งร้านอาหาร สไตล์อังกฤษแท้ ๆ เลยคะ จะมีทั้งส่วนที่เป็นเคาเตอร์ แล้วก็โต๊ะ คะ บรรยากาศกว้างขวาง ลูกค้าส่วนมากเป็นชาวต่างชาติซะส่วนใหญ่ มีดนตรีสดดีดี ให้ฟังทั้งคื
ร้าน The Huntsman
ที่ตั้งและการเดินทาง
ร้านอยู่ชั้นใต้ดิน โรงแรม Landmark นานา คะ ถ้าเรามาด้วยรถไฟฟ้าก็ให้ลงสถานี นานา แล้วก็ออกทางออกที่ 1 เดินมานิดเดียวก็จะเจอโรงแรม อยู่เลยคะ หรือถ้ามารถส่วนตัว โรงแรมอยู่ติดถนนสุขุมวิทเลยคะ อยู่ระหว่างสถานี อโศก กับ นานา ฝั่งซอยเลยคี่คะ บรรยากาศ
ร้านเป็นกึ่งผับกึ่งร้านอาหาร สไตล์อังกฤษแท้ ๆ เลยคะ จะมีทั้งส่วนที่เป็นเคาเตอร์ แล้วก็โต๊ะ คะ บรรยากาศกว้างขวาง ลูกค้าส่วนมากเป็นชาวต่างชาติซะส่วนใหญ่ มีดนตรีสดดีดี ให้ฟังทั้งคืนด้วยคะ เมนู
ก็มีทั้งเครื่องดื่่ม พวกคอกเทล เบียร์ ไวน์ หรือจะเป็นม๊อคเมล สำหรับคนที่ไม่ดื่มเอลกฮอล์ด้วยคะ
แล้วไม่ใช่มีแค่เครื่องดื่ม อาหารที่เราได้ลองวันนี้ก็อร่อยล้ำเลยคะ
เขามี Happy Hours เครื่องดื่มด้้วยคะ ตั้งแต่ ประมาณ 17.30 - 21.00 ลองสอบถามโปรโมชั่นกับทางโรงแรมได้คะ
วันนี้ชาว Openrices ไปกับเต็มครบ 15 คนคะ
พวกเราเริ่มจาก เครื่องดื่มให้สดชื่นกันดีกว่าคะ - Mojito
อันนี้เราสั่งเองคะ เป็น คอกเทล แบบ Tall Drink เราชอบคอกเทลเมนูนี้สุดคะ มันเปรี้ยวๆ สดชื่นดี
บางคนเหมือนต้มยำ เหมือนเลยเครื่องปรุงอะคะ เรียกความสดชื่นกันหน่อย - Vergin Magarita
แก้วนี้ไม่มี แอลกฮอลล์นะคะ เป็น มาการิต้า เปรี้ยวๆ เค็ม เพื่อนที่สั่งมาบอกชอบกันมากคะ - Knock Out
แก้วนี้เขาว่าแรงสุด กินแล้วเหมือนขึ้นเวทีแล้ว โดน น๊อคเอ้าท์ เลย เพื่อนที่กินบอกว่า แรงอยู่เหมือนกัน - Fruit punch
แก้วที่ไม่มีแอลกฮอลล์อีกแล้วคะ แก้วนี้จะไม่เปรี้ยวมาก ออก หวานหวาน คะ - Magarita
แก้วคอกเทล์คะ น่าอร่อยสำหรับคนที่ชอบมะนาว เปรี้ยวๆ ไม่เลี่ยนดีคะ นอกจากคอกเทล ก็มีเบียร์สดอีกหลายยี่ห้อเลยคะ หมดเรืองเครื่องดื่ม เราก็มาถึงเวลาที่รอคอย อาหารของเรามาแล้ว
ก่อนจะเริ่ม เรามารู้จักกับเชฟคะ เชฟเป็นคนควบคุมการทำอาหารทั้งหมด
เชฟมาจากปรากเลยคะ
มาดูอาหาร กันเลยนะคะ เริ่มจากขนมปัง เรียกน้ำย่อย เราว่าขนมปัง แข๊งไปนิดคะ ที่จริงมีสองแบบ - Huntsman Pub ceasar salad
จานผักจานแรกคะ เป็นผักๆ สดๆ กรอบ ๆ น้ำสลัดอร่อยนะคะ ไม่เลี่ยนมากเกินไป ชอบผักที่สดดีคะ
เขาโรยหน้ามากับ ขนมปังกรอบ - Shepherd 's Pie
เป็นเนื้อแกะ อบคะ แล้วข้างบนเป็น Mashed Potato อย่างที่บอกที่นี่ทำมันบดอร่อยคะ พอตักเข้าไปเนื้อแกะกับซอสอยู่ข้างใต้คะ เนื้อแกะเขาไม่เหม็นคาวเท่าไหร่นะคะ เมนุนี้ก็อร่อยนะคะ เราอยากแนะนำอีกเมนูคะ - BBQ Pork Spare ribs
ชิ้นใหญ่มากคะ เสริฟมาพร้อมกับ โคสลอร์ กับ มันฝรั่ง แล้วก็มีน้ำราด เป็นซอส BBQ เคยไปกินหลายที ซี่โครงจะเหนียวกินยาก แต่ที่นี่เราปลื้มมากคะ มันลุ่ย ดีคะ คือ กินง่ายมาก แล้วซอสก็เข้าไปในเนื้อซี่โครง
น้ำราดก็อร่อยดีึะ - Beer Guiness
เป็นอีกเมนูที่ชอบมากคะ เนื้อที่เอาไปหมักกับเบียร์ เป็นเนื้อส่วนแก้ม ทำใมมันนิ่มอย่่างงี้ เขาอบมา เปื่อย มากเลยคะ
เสริฟมาพร้อมฝรั่งบด เราว่าร้านนี้เขาทำมันฝรั่งบด อร่อย เนื้อเนียนแล้วก็ หอมเนบดีคะ
เป็นเมนูที่เรายกนิ้วให้เลย สำหรับเราเราชอบเมนูนี้สุดคะ - Fish And Chips
เมนูที่เหมาะจะกินกับเบียร์สุดสุดคะ แต่เราเฉยๆ กับเมนูนี้ คือเฉยๆ กับเมนูนี้อยู่แล้ว เลยไม่ค่อยได้กินเท่าไหร่
แต่เนื้อปลาเขาเยอะดีคะ ไม่ได้แป้งมาก - Apple Crumble
เป็นครัมเบิล ที่ข้างล่างเป็นแอ๊ปเปื้ลเขียว หลายคนไม่ชอบ เพราะว่า เขาว่าแอ๊ปเปื้ลเปรี้ยวมากเกินไป
แต่เราชอบแบบเปรี้ยวๆ แบบนี้คะ ข้างบนเป็นขนมปัง เขาจะเสริฟพร้อมกับไอติมวนิลากับ ซอส เราชอบซอสเขาคะ ไม่หวานมาก อันนี้กินกับไอติมก็เข้ากันดีคะ - Bread and butter pudding
หลายคนชอบเมนูนี้คะ พุดดิ้งแบบนิ่มๆ เด้งๆ ราดซอส มา เราว่ามันหวานมากไป อาจจะไม่ชอบกินหวานมากเท่าไหร่คะ อิ่มและประทับใจทุกครั้ง ที่ไปนะคะ สำหรับเราอาหารอร่อยเกือบทุกอย่างเลยคะ ปลื้มมากกับร้านนี้คะ