2020-01-13
สำหรับวันนี้ก็จะพาไปชมโฉมใหม่ของ Copper Buffet อินเตอร์บุฟเฟต์ราคาไม่ถึงพันที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ แล้วสำหรับเรานะคะ ซึ่งเพิ่งจะทำการขยายร้านเพื่อรองรับลูกค้าให้มากขึ้น และเพิ่มเมนูรวมทั้งการบริการใหม่ๆ ต่างๆ แบบ All New Copper หละ ทางเราก็เลยขอไปอัพเดทกันสักหน่อยว่ามีอะไรยังไงกันบ้างนะคะสำหรับพิกัดของคอปเปอร์ ยังคงตั้งอยู่ที่เดิมนะคะ ถ้าเรียกทั่วไปก็ชั้นสาม แต่เป็นชั้นสองของห้างค่ะ ถ้าขึ้นลิฟท์แก้วไป ก็จะไปอยู่ตรงหน้าร้านพอดีเลยณ ปัจจุบันหลังจากรีโนเวทและทำใหม่ All New Copper Buffet ก็สามารถองรับลูกค้าได้มากขึ้นและมีเมนูใหม่ๆ มาด้วยค่ะ ซึ่งเดี๋ยวจะพาไปชมกันนะคะ สำหรับราคาที่นี่ยังคงราคาไว้ที่ไม่ถึงพันเหมือนเดิม (999 บาทส
สำหรับราคาที่นี่ยังคงราคาไว้ที่ไม่ถึงพันเหมือนเดิม (999 บาทสำหรับผู้ใหญ่ 399 บาทสำหรับเด็ก) แล้วกรณีถ้าเป็นสมาชิก ก็สามารถเลือกได้ว่าจะรับเมนูพิเศษ หรือว่าจะรับเป็นส่วนลด 10 % (สำหรับเงินสด) หรือ 5% กรณีใช้บัตรเครดิตก็ได้นะคะ (คห.ส่วนตัว รับเมนูพิเศษคุ้มกว่าเยอะ) ซึ่งสำหรับเดือนเกิด จะลด 15% (เฉพาะเงินสด) ด้วยนะคะ (ค่าสมัครสมาชิก 899 บาทเน็ต มีอายุ 1 ปีค่ะ) ซึ่งที่นี่ยังไงก็แนะนำให้จองล่วงหน้านะคะ โดยจองผ่านแฟนเพจ copper buffet หรือไลน์แอด @copperbuffet ก็ได้ค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเสาร์อาทิตย์หรือวันหยุด เพราะเต็มตลอดเลย อย่างของปีนี้นี่ เต็มยาวทุกวันตั้งแต่กลางปีนะคะ จองช่วงนี้ก็ได้กินปีหน้าเท่านั้นค่ะ
โดยพอจองแล้ว เมื่อถึงร้านจะต้องไปติดต่อที่เคาน์เตอร์เพื่อแจ้งหมายเลขบุ๊คกิ้ง แล้วก็รับเบอร์โต๊ะของตัวเองว่าต้องไปนั่งที่โต๊ะไหนนะคะ
สำหรับรอบการเปิด วันจันทร์ อังคาร พุธ จะมีสามรอบ ส่วนพฤหัส ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะมีเป็นสี่รอบ ตามภาพนะคะ
อย่างที่บอกว่า คอปเปอร์ได้ทำการรีโนเวทขยายร้านให้รับลูกค้าได้มากขึ้น จาก 180 คนต่อรอบ เป็น 280 คนต่อรอบเลยหละค่ะ วันนั้นทางเราเองก็ได้นั่งที่โซนใหม่ค่ะ ซึ่งจะเป็นโซนที่อยู่ฝั่งเดียวกับไนโตรโคลด์บริว / ของหวาน / ซุ้มอาหารญี่ปุ่นนะคะ แถมด้วยวันนั้นเราได้นั่งโต๊ะที่ติดกับตู้ดรายเอจให้น้ำลายไหลเล่นๆ ด้วย 55555
ขอเปิดรีวิวเมนูใหม่ด้วยเครื่องดื่มก่อนเล้ยยย (เพราะอยู่ใกล้ที่สุดเด้อ 555) กับไนโตรโคลด์บริว เครื่องทำเครื่องดื่มที่ทำออกมาให้มีฟองนุ่มๆ ราวกับเบียร์ ซึ่งมีให้เลือกหลายเมนูเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นชามะลิ ชานมไต้หวัน ชามะนาว พั้นช์และอื่นๆ
วันนั้นเรากับเพื่อนลองสามเมนูค่ะ ชามะลิ ชามะนาว และชานมไต้หวันนะคะ แนะนำให้รีบดื่มภายใน 5 นาทีแรก ถ้าต้องการสัมผัสของฟองนุ่มๆ ค่ะ หลังจากนั้นฟองจะหายไปเด้อ ก็ยังอร่อยอยู่ แต่ไม่มีฟองให้สัมผัสค่า
สำหรับสเตชั่นอาหารญี่ปุ่น ก็จะมีเมนูญี่ปุ่นใหม่ๆ รวมทั้งเมนูโปรฯ ด้วยนะคะ
ไม่ว่าจะเป็นซูชิปลาสุหงิ ซูชิกุ้งอาเจนตินา ซูชิปลาอะบุริ ส่วนโปรฯ ก็จะเป็นซูชิโอโทโร่ค่ะ
สำหรับมุมเสต็ก น้องจากเนื้อวากิว แซลมอน และหมูแล้ว ตอนนี้ก็มีเสต็กไก่บาร์บีคิวเพิ่มขึ้นมาด้วยนะคะ
อีกหนึ่งมุมเมนูใหม่ค่าาา กับหมูสามอย่าง อันประกอบไปด้วย ขาหมูทอดกรอบ ซี่โครงหมูบาร์บีคิว และหมูกรอบบบบบ อร่อยทุกอย่างเลยค่ะ จะสั่งแบบมิกซ์สามอย่างก็ได้ หรือจะเลือกเฉพาะเมนูที่ตัวเองชอบก็ได้นะคะ ซึ่งซี่โครงหมูของที่นี่ทางร้านจะเลาะออกมาให้เลย เพราะฉะนั้นกินได้เลยโดยไม่ต้องเปื้อนมือหยิบแทะนะคะ
เมนูใหม่ลำดับต่อไปปปป กับต้มยำกุ้งงงงง ซึ่งทำให้ร้อนๆ ถ้วยต่อถ้วยเลยค่ะ และเราสามารถสั่งระดับความเผ็ด แซ่บ ซี้ดได้อย่างที่ต้องการเลยค่ะ อย่างวันนั้นเราขอเผ็ด แซ่บ รสจัด คนทำก็จัดมาได้อย่างใจเลยค่ะ ร้ากกกกกก
ซุ้มของทอด มีเมนูใหม่คือ กุ้งทอดครีมชีส กับปลาไข่ทอดค่ะ
เมนูใหม่สำหรับสายเส้นค่าา กับเส้นหมี่น้ำยาปูววววว
เนื้อปูเป็นก้อน รสชาติเข้มข้น แล้วก็มาพร้อมไข่เป็ดต้มยางมะตูมด้วยนะคะ
เมนูใหม่ต่อมาสำหรับสายเส้นค่าา สปาเก็ตตี้ซอสแกะฮับบบ
อีกหนึ่งเมนูใหม่ที่กรี๊ดมาก เรียกว่าเร้าหรือให้ร้านเอามาทำเป็นเมนูประจำมานานแล้วค่ะ 555 กับกะเพราวากิวพร้อมไข่ออนเซน เมนูนี้แนะนำให้คลุกกับข้าวนะคะ เพราะว่าถ้ากินเปล่าๆ รสของกะเพราจะเข้มไปค่ะ พอคลุกข้าวแล้วรสชาติจะพอดีมากเลยค่ะ
หอย scallop นึ่งซอสกะเพราค่ะ ตัวนี้จะเลือกนึ่งหรือย่างก็ได้นะคะ แต่แนะนำตัวนึ่งมากกว่าค่ะ เพราะถ้าย่างแล้วตัวน้ำในหอยจะระเหย ทำให้ตัวเล็กลงค่ะ ถ้าต้องการรักษาขนาดของหอยให้ใหญ่เต็มปากเต็มคำ แนะนำให้นึ่งแทนนะคะ
และเมนูใหม่สำหรับของหวานค่าา ซึ่งเมนูนี้เคยเป็นโปรฯ สำหรับการแอดไลน์คอปเปอร์นะคะ แต่ All New Copper ก็ได้เพิ่มเมนูนี้มาเป็นเมนูของหวานประจำไปแล้วค่า นั่นก็คือ ฮันนี่โทสต์ซอสไข่เค็มลาวานั่นเองงงงง
และอีกเมนูที่ตอนพนักงานเอามาเสิร์ฟนี่เรากรี๊ดและเซอร์ไพรซ์สุดๆ ค่ะ กับขนมโคของโปรดนั่นเอ๊งงงงง โวะ ใครจะคิดว่าจะได้กินเมนูนี้ที่กรุงเทพฯ (ปกติต้องกลับบ้านที่เพชรบุรีค่ะถึงจะได้กิน 55555) ขนมโคนั่นเอ๊งงงง ตัวแป้งนุ่มดี ไส้หวานกำลังดี น้ำกะทิหอมค่ะ แต่เมนูนี้เสิร์ฟเฉพาะเสาร์อาทิตย์นะคะ
นอกจากนั้นในส่วนของเมนูโปรโมชั่นสำหรับสมาชิก หรือสำหรับคนที่จองผ่านแอพจองบางเจ้า ก็ยังคงมีอยู่ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวากิวออนท็อปด้วยฟัวร์กราส์ ฟัวร์กราส์ซอสแพสชั่นฟรุต หอยนางรมจากมิยาหงิ ซูชิโอโทโร ซึ่งเดือนมกรา 2563 จะมีเมนูโปรให้เพิ่มคือ หอยสแกลลอปไวท์ไวน์ กับเสต็กแกะออสเตรเลียนะคะ
ส่วนเมนูอื่นๆ ที่เคยมีในไลน์บุฟเฟต์ต่างๆ ของคอปเปอร์ ก็ยังคงมีอยู่ครบถ้วนนะคะ ไม่ว่าจะเป็นสเต็กวากิว แซลมอน หมู / หอยนางรม กุ้ง หอยแมลงภู่ / ซุปเห็ดทรัฟเฟิล / ซูชิและซาชิมิ / ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกหมูและเนื้อวากิวพร้อมไข่ออนเซน / ขนมหวานสไตล์คาเฟ่ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมนานาชนิด ช็อกโกแลตลาวา เครมบูเล่ โมจิลาวาไข่เค็ม / ส้มตำ / สปาเก็ตตี้ต่างๆ ฯลฯ
สรุปสำหรับที่นี่นะคะ
ยังไงสำหรับบุฟเฟต์ราคาไม่ถึงพัน สำหรับเราแล้วที่นี่ก็คือดีย์ที่สุดแล้วค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่กินเนื้อ กินหอยนางรม เป็นร้านที่คุ้มมากๆ ค่ะ แล้วถ้าสมัครสมาชิกด้วยแล้ว เมนูโปรฯ สำหรับสมาชิกแต่ละเดือนนี่ก็ยิ่งคุ้มเข้าไปใหญ่ เป็นอีกร้านที่เชียร์เสมอเวลาใครถามว่ากินบุฟเฟต์ที่ไหนดีค่ะ แต่แนะนำอีกครั้งว่าต้องจองล่วงหน้านะคะ อย่างที่โปรยไว้ที่หัวข้อบล็อก ของเดือนธันวานี่เต็มตั้งแต่กลางเดือนค่ะ ใครจองก็ไปกินอีกทีปีหน้าเลยนะคะ แหะๆ