2015-08-30
ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน มีเมนูพิเศษ ด้วยวัตถุดิบเด่นตามฤดูกาลในช่วง ส.ค.-ก.ย.2558 นี้ โดยฝีมือระดับเชฟกระทะเหล็กคนแรกสายอาหารจีน Chef Peter Lai (เชฟ ปีเตอร์ ไลย์) ซึ่งเป็น Executive Chef ของห้องอาหาร Hong Kong Fisherman ปรุงสุดฝีมือ กันเลยทีเดียวค่ะ เริ่มที่จานแรกStir Fried Snow Fish (snow fish fried with black bean garlic sauce and Hong Kong style special seasoning) ปลาหิมะผัดชายหาดสไตล์ฮ่องกง 950 บาท ปลาหิมะจากทะเลอลาสก้า หั่นเป็นชิ้นเต็มคำ ผัดกับเครื่องเทศแบบจีนเต้าซี่เพิ่มความหอมกลมกล่อม เมนูปลาทานง่ายอยู่แล้วค่ะ Steamed River Prawn with Sticky Rice in Ba
เมนูนี้ทานง่ายเพราะเนื้อกุ้งแม่น้ำเค้าแกะปรุงรสมาแล้ว รสชาติหวานในตัวทานร้อนๆกับข้าวเหนียวนึ่งนุ่มๆ ขอวิจารณ์แบบไม่กั๊ก ใช้คำว่าอร่อยจริงๆ ได้เลยค่ะ
เมนูนี้ก็จะคล้ายๆกับปลาหิมะเมนูแรก แต่เครื่องเทศต่างกันเล็กน้อย
เด่นตรงที่เป็นกุ้งแม่น้ำทั้งตัว แกะมันที่หัวทานคลุกข้าวสวยร้อนๆได้เลยจ้า
Stir Fried Canadian Lobster with Egg Noodle in Ginger & Spring Onion (1 kilogram of Lobster fresh from Atlantic Ocean) กุ้งมังกรคานาเดียนผัดขิงต้นหอมอบบะหมี่ 2,500 บาท กุ้งคัดไซด์ขนาด 1 ก.ก. ใหญ่อลังการ คือว่า อย่างแรกเลยหอมมาก
สด หวาน กลิ่นและรสสัมผัสเอกลักษณ์ของกุ้งชนิดนี้เลิศจริงค่ะ
Orange and Lime Pudding พุดดิ้งรสส้มมะนาว 90 บาท เลือกใช้ส้มซันควิก ผสมผสานเจลาตินและมะนาว ทานคู่กับวิปครีม รสชาติเปรี้ยวสดชื่นดีค่ะ
โปรโมชั่นเมนู เทศกาล “ฮ่องกง ฟู้ด เฟสติวัล” นี้มีจำหน่ายตั้งแต่เดือนสิงหาคม – กันยายน 2558 ที่ร้านอาหารฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ทั้ง 2 สาขา
อิมแพ็ค ล็อบบี้ฮอลล์ 8 ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพ็ค เมืองทองธานี