2013-08-24
ร้านติดกับบ้านคุณแม่เลยไม่รู้ว่าเป็นเครือร้านเดียวกันหรือเปล่าค่ะ เพียงแต่วันนี้เดินแถวนี้แต่อยากทานอะไรที่รสแซ่บๆ ดูบ้างหาร้านก็ส่วนใหญ่จะทานหมดแล้ว รสชาติจะคล้ายๆ กัน สั่งอะไรชิมรองท้องไปก่อนดีกว่าค่ะ ขาดไม่ได้โหวตเสียงกันชนะขาดลอย 5 ต่อ 2 เสียงให้มาทานร้านนี้ เลยสั่งจานส้มตำเป็นเมนูแรกชิมลางก่อน เป็นตำปู ตำไทยใส่ปู ตำปลาร้าอีกจาน (จานนี้มีคนทานปลาร้าได้ 3 คนเลยทานกันสบาย ^^'') ส้มตำที่นี่จะบอกว่าเป็นรสแนวคนอีสานเลยค่ะ ที่ถูกใจมากคือความเค็ม ของปลาร้าหรือปูดองไม่เค็มจัด แต่ไม่เสียรสชาติ เส้นมะละกอก็ทำมาได้แบบดั้งเดิมของส้มต้มที่เส้นเล็กไม่ยากเกินไปแซ่บค่ะ ทานคู่ไก่ทอด ไก่ร้านนี้จะชุดแป้งแล้วมีปรุงเครื่องเข้าไปด้วย หอม กรอบม
แซ่บค่ะ ทานคู่ไก่ทอด ไก่ร้านนี้จะชุดแป้งแล้วมีปรุงเครื่องเข้าไปด้วย หอม กรอบมากๆ มีหอมเจียวผสมด้วย
เข้ากันดีกับส้มตำ ข้าวเหนียว สั่งอีกจานเป็นลาบหมู ใครที่เคยทานลาบที่ไหนอร่อย แนะให้มาลองทานที่
นี่ค่ะ เนื้อหมูไม่มีเอาเศษมันๆ มาผสม รสดีกลมกล่อม ส่วนคอหมูย่างตบท้าย เนื้อๆ หั่นชิ้นใหญ่ได้ใจค่ะ จาน
นี้ทานไม่ทัน ได้แค่ชิม รสชาติหอม ที่สำคัญเนื้อหมูล้วนๆ หามันน้อยมากค่ะ หอมกลิ่นเครื่องปรุงที่หมักคอหมู
ค่ะ