ไอ้นู๋พุด มาดูหนังที่นี่ค่ะ สำหรับไอ้นู๋พุดการเดินทางมาที่นี่ค่อนข้างลำบากมากเลย เพราะบ้านอยู่พระราม 3 อันที่จริงถ้าขับรถขึ้นทางด่วนก็จะเร็วอยู่หรอก แต่วันธรรมดาหน่ะอย่าไปหวัง เพราะไม่ว่าที่ไหน ๆ รถก็ติดยิ่งเป็นช่วงหลังเลิกงานยิ่งแล้วใหญ่เลย สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีหมอชิต จากนั้นนั่งรถเมล์ รถตู้ หรือรถแท็กซี่ไปต่อได้ค่ะ แต่ไอ้นู๋พุดเลือกนั่งรถตู้ดีกว่า ไม่ยุ่งยาก จากออฟฟิศไอ้นู๋พุด ตรงสาทร สามารถเดินไปขึ้นรถตู้ตรงสถานีบีทีเอสช่องนนทรีได้ค่ะ แต่ต้องถามคนขับด้วย เพราะเหมือนว่าจะมีรถตู้หลายสายเหมือนกัน ก็บอกเค้าว่าจะไปเมเจอร์ รัชโยธิน เดี๋ยวเค้าจะแนะนำเองว่าต้องขึ้นคันไหน แต่รถตู้ที่นี่เสียอย่างเดียวคือ รอนานไปหน่อยค่ะ ไม่แน่ใจว่าคนรู้จักน้อย หรือว่า

ยิ่งเป็นช่วงหลังเลิกงานยิ่งแล้วใหญ่เลย สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีหมอชิต จากนั้นนั่งรถเมล์ รถตู้ หรือรถแท็กซี่ไปต่อได้ค่ะ แต่ไอ้นู๋พุดเลือกนั่งรถตู้ดีกว่า ไม่ยุ่งยาก จากออฟฟิศไอ้นู๋พุด ตรงสาทร สามารถเดินไปขึ้นรถตู้ตรงสถานีบีทีเอสช่องนนทรีได้ค่ะ แต่ต้องถามคนขับด้วย เพราะเหมือนว่าจะมีรถตู้หลายสายเหมือนกัน ก็บอกเค้าว่าจะไปเมเจอร์ รัชโยธิน เดี๋ยวเค้าจะแนะนำเองว่าต้องขึ้นคันไหน แต่รถตู้ที่นี่เสียอย่างเดียวคือ รอนานไปหน่อยค่ะ ไม่แน่ใจว่าคนรู้จักน้อย หรือว่า คนแถวนี้ไม่ค่อยไปก็ไม่รู้

จากนั้นรถจะขึ้นทางด่วนมาลงตรงถนนรัชดาภิเษก เลี้ยวซ้ายเข้าเมเจอร์ แล้วไปจอดตรงปั๊มน้ำมันใกล้ ๆ ค่ะ (ไม่จอดหน้าห้างนะคะ เพราะห้ามจอดค่ะ)

ระหว่างที่รอหนังจะฉายก็เลยหาอะไรกินไปพลาง ๆ ก่อน เพื่อความสะดวกรวดเร็วไอ้นู๋พุดกับเพื่อนเลยเลือกร้านยำแซ่บค่ะ ที่นี่การตกแต่งจะคล้าย ๆ ยำแซ่บสาขาอื่น ๆ แต่ที่สังเกตเห็คือ แลดูพนักงานจะน้อยไปนิด เมื่อเทียบกับปริมาณลูกค้าที่ค่อนข้างเยอะเกือบเต็มร้าน เมนูที่สั่งวันนี้คือ

ชุดข้าวผัดพริกหอยเชลล์+น้ำแกงไก่ตุ๋นฟัก 79 บาทค่ะ อาหารรสชาติกำลังดี ไม่เผ็ดเกินไป ข้าวไม่แข็งนัก หอยพอไปวัดไปวาได้ แต่ก็ไม่ได้ดีนัก ตามราคาหน่ะค่ะ
ส่วนของเพื่อนสั่ง วุ้นเส้นต้มยำทะเล 63 บาท เป็นวุ้นเส้นตำยำทะเลน้ำข้นค่ะ รสชาติจัดจ้านดีทีเดียว ตอนแรกที่เห็นไอ้นู๋พุดคิดว่าจะจืดเสียอีก เพราะน้ำมาเยอะมาก แต่พอลองชิมแล้วก็เข้มข้นใช้ได้ค่ะ
สรุปร้านยำแซ่บสาขานี้ถือว่าโอเคค่ะ รสชาติอาหารถือว่าทานได้สบาย ๆ ในมื้อกึ่งเร่งด่วนแบบนี้ แต่แอบแปลกใจตกที่ พนักงาน ที่มีจำนวนไม่เยอะมาก แต่สามารถทำงานได้ดี ไอ้นู๋พุดรอสั่งอาหาร / รออาหาร และรอคิดเงินไม่นานเลย ทั้ง ๆ ที่คนในร้านค่อนข้างเยอะ และเห็นแล้วว่าพนักงานมีไม่กี่คนเอง ตรงนี้เลยถือเป็นความประทับใจเล็ก ๆ ค่ะ