นานแล้วที่ไม่ได้เข้ามาเขียนรีวิว พอมีเวลาก็อยากจะเขียนรีวิวยาวๆ รีวิวคุณภาพให้ได้อ่านกันเป็นการแชร์ประสบการณ์กันนะคะ ครั้งนี้เป็นรีวิว ห้องอาหารเดอะสแควร์ เพลินจิต ซึ่งตอนที่เราไปนั้นเป็น BBQ Theme ค่ำคืนแห่งบาร์บีคิวค่ะ ราคาประมาณหัวละ 960++ ค่ะ ซึ่งราคานี้รวมซอล์ฟดริงค์และน้ำเปล่าอยู่แล้ว หรือจะสั่งเป็นเครื่องดื่มอื่นๆในเมนูอย่างเราก็ได้ค่ะ อ้อสำหรับเพื่อนที่กำลังจะตามไปกิน คงต้องติดตามว่าช่วงนั้นเค้ามี Theme อะไรก่อนนะคะ เพราะรู้สึกว่าช่วงนี้จะเป็น Shellfish Harvest รวมหอยอร่อยนานาชนิด ซึ่งปีที่แล้วเราก็ไปโดนมาแล้ว ประทับใจมากเลยค่ะ มุมแรกที่เราพุ่งเข้าใส่คือมุมอาหารบาร์บีคิวค่ะ เค้าจะให้เราเลือกว่าจะทานเนื้อสัตว์อะไร สั่งไว้แล้วค่

มุมแรกที่เราพุ่งเข้าใส่คือมุมอาหารบาร์บีคิวค่ะ เค้าจะให้เราเลือกว่าจะทานเนื้อสัตว์อะไร สั่งไว้แล้วค่อยเดินกลับไปเอาค่ะ ระหว่างรอเราก็เลยเดินดูอาหารอื่นๆค่ะ
บาร์บีคิวที่สั่งเลือกไม่ถูกค่ะ เลยสั่งเป็นหลายๆอย่างรวมกัน ทั้งไส้กรอก หมู ไก่ เนื้อ แล้วก็ขอซอสมาแบบทุกชนิด สีสวย น่ากิน เราชอบสุดก็มัสตาร์ด ซึ่งมีถึง 2 แบบ อร่อยทั้งคู่ค่ะ สมแล้วที่เป็นค่ำคืนแห่งบาร์บีคิว
ไลน์แรกที่เป็นอาหารเรียกน้ำย่อย สลัด โคลด์คัท เราก็ปลิ้มปริ่มกับพาร์ม่าแฮมกับแคนตาลูปสุดๆค่ะ กินไปหลายคำเลย และที่ชื่นชอบมาก มาทุกครั้งตักตลอด คือ สลัดร็อกเกต แต่คราวนี้ไม่มีแซลมอนรมควัน เสียดายจัง
มุมอาหารไทย จะเป็นอาหารไทยจัดเป็นคำหรือถ้วยเล็กๆ เราไม่ได้ทานทั้งหมดค่ะ แต่ที่ชอบคือหมูสะเต๊ะ เสิร์ฟพร้อมกับซอสสะเต๊ะ รสชาติกำลังดีเลยค่ะ มุมนี้ชาวต่างชาติน่าจะชอบ อาหารไทยที่นี่รสชาติแบบคนไทยทานได้ ชาวต่างชาติทานดี
มุมพิซซ่า ที่นี่เค้าจะอบกันให้ดูสดๆเลยค่ะ เป็นพิซซ่าแป้งบาง ชีสเยิ้ม น้ำลายสอตั้งแต่ตอนเชฟลงมือทำแล้วค่ะ แต่ไปไงมาไงไม่ได้กินซะงั้น มัวแต่กินบาร์บีคิว อิอิ
มุมอาหารญี่ปุ่น ก็จะเป็นซูชิและซาชิมิ ของโปรดของเราก็คือ แซลมอนค่ะ จัดไป4-5 ชิ้น พอประมาณ ต่อด้วยซาบะดองอีกคำสองคำ อร่อยค่ะ ซูชิไม่เน้นเพราะมันหนักท้องเกินไป
นอกจากนั้นก็มีไลน์อาหารสำเร็จหลากหลายชนิดเลยค่ะ อันนี้เราบอกเลยว่าชิมทุกอย่าง อย่างละนิด รู้สึกว่ารสชาติดีทุกอย่างเลยค่ะ เช่น เนื้อหมูอบซอสแอปเปิ้ล - หอมซอสแล้วก็รสชาติเค็มหวานใช้ได้เลย , อาหารทะเลผัดซอสมะเขือเทศ – จานนี้รสชาติดีค่ะ เครื่องทะเลก็เยอะ กินแล้วไม่เลี่ยนเพราะเป็นมะเขือเทศ
ต่อด้วยมุมอาหารอินเดีย ซึ่งเราบอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งมุมโปรด เพราะไม่ค่อยได้ทานอาหารอินเดียเท่าไหร่ แต่มาที่นี่ทุกครั้ง ได้ทานแล้วมีความสุขค่ะ แม้ว่าจะอิ่มขนาดไหนก็ต้องกินอาหารอินเดียที่นี่ให้ได้ แลคราวนี้ก็มีทั้งแป้งนานและPapadum ซึ่งครั้งที่แล้วไม่มี Papadum ค่ะ มันเป็นแป้งกรอบๆเค็มๆ บางๆ ทานกับแกงอินเดียทั้งหลาย มีทั้งแกงไก่ แกงชีส แกงข้าวโพด เรากินทุกแกง อร่อยทุกอย่างเลย เราชอบแป้งนานเป็นพิเศษค่ะ เพราะมันนุ่ม เข้ากับแกงได้ดีเลยล่ะ
ใน Part 1 นี้เราขอจบที่อาหารคาวก่อนนะ เดี๋ยว Part 2 จะเป็นอาหารหวานและเครื่องดื่มค่ะ รับรองว่ามันเด็ดมาก ของหวานที่นี่ไม่เคยแพ้ใครจริงๆค่ะ แล้วก็มีเยอะมากซะด้วย