2011-10-02
วันเสาร์ต้นเดือน เป็นวันพิเศษสุดๆของหลายๆคนเลยทีเดียว (เพราะว่าเพิ่งได้เงืนมาหมาดๆเลยค่ะ )มื้อกลางวันอยากหาอะไรที่พิเศษๆ อร่อยๆ เลยตัดสินใจว่าจะมากินที่ ร้านซากุระ สาขาเซ็นทรัลพระราม 3 ตอนแรกคิดว่าจะกิน Yakiniku แต่ว่าพอมาถึงหน้าร้านปรากฎว่าสาขานี้มีแต่ชาบู ก็เลยได้กินเป็น Buffet Shabu แทนค่ะ แต่ก็ไม่ผิดหวังนะคะ ชอบหลายๆอย่างเลย รู้สึกคุ้มค่าค่ะ แล้วครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกเลยค่ะที่ได้มากินที่ ซากุระ รู้สึกประทับใจกับอาหารมากๆค่ะ (ประมานว่า...รักแรกพบเลยทีเดียว) วันนี้มากินกันสามคนนะคะ..มื้อนี้ ทั้งอิ่มอร่อย และอิ่มเอมค่ะ บรรยากาศภายในร้านโอเครเลยค่ะ โต๊ะที่นั่งก็ใหญ่มากเลยค่ะ นั่งแล้วไม่รู้สึกอึดอัดเลยค่ะ ว
รักแรกพบเลยทีเดียว) วันนี้มากินกันสามคนนะคะ..มื้อนี้ ทั้งอิ่มอร่อย และอิ่มเอมค่ะ บรรยากาศภายในร้านโอเครเลยค่ะ โต๊ะที่นั่งก็ใหญ่มากเลยค่ะ นั่งแล้วไม่รู้สึกอึดอัดเลยค่ะ วางอาหารได้เต็มทีเลยยยย แบบว่าจัดเต็มได้เลยยยยย ไม่ต้องห่วงค่ะ
ส่วนการตกแต่งภายในร้าน น่ารัก สดใส และเรียบหรูค่ะ ได้หลายบรรยากาศเลยค่ะ แต่ที่ชอบมากก็คือโคมไฟสีๆ ที่มีสีสันสดใสมากเลยค่ะ มองแล้วเพลินตาดีค่ะ ลายของจาน ชาม ในร้านก็น่ารักค่ะ สะอาด และใหม่ด้วยค่ะ และบนโต๊ะก็มีโชยุให้ค่ะ เพราะว่าแมนู Buffet จะมี ซูชิด้วยยย เครื่องดื่มก็มีให้เลือกค่อนข้างหลายค่ะ เช่น ชาเขียวเย็น ชาเขียวร้อน เป็ปซี่ สไปรท์ ฯลฯ
น้ำจิ้มของร้านซากุระ ถูกปากมากเลยค่ะ แต่ว่าต้องใส่มะนาวเยอะนิดนึงนะคะ เพราะช่วยลดอาการเลี่ยนได้อย่างดีมากเลยค่ะ แล้วก็ทำให้รสชาติอร่อยด้วยค่ะ สามารถเติมมะนาวแล้วก็พริกได้ตลอดค่ะ
ขอเน้นว่า...น้ำจิ้มนี่เด็ดจริงๆค่ะ เมนูอาหาร Buffet Shabu ราคา 399++ เมนูมีให้เลือกเยอะมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อโคขุน เนื้อแกะ
เนื้อหมู เนื้อไก่ หรือจะเป็น ผักสด หรือเห็ด ก็มีให้เลือกเยอะมากค่ะ รวมถึงอาการทะเล เช่น ปลาหมึก กุ้ง
หอย เมนูมีหลากหลายจริงๆค่ะ
ส่วนถ้าเลือกทาน Buffet ราคา 299++ ก็จะเลือกเมนูที่มีคำว่า New! ไม่ได้นะคะ หมายเหตุค่ะ ....ถ้าเลือกทาน Buffet Shabu ราคา 399++ จะต้องเพิ่มเงิน 50 บาทต่อโต๊ะ เมื่อต้องการเติมน้ำสุกี้เพิ่มค่ะ อันนี้เห็นแล้วก็งงๆ แต่ที่ไปทานมื้อนี้ก็ไม่ได้เพิ่มน้ำสุกี้ค่ะ
แต่หม้อ Shabu ที่ร้านก็ค่อนข้างใหญ่นะคะ ผัดสดมีให้เลือกค่อนข้างเยอะค่ะ ส่วนผักในรูป ก็จะมี สาหร่ายวากาเมะ ผักกวางตุ้ง แล้วก็เห็นออรินจิค่ะ
ผัดค่อนข้างสดค่ะ โอเครเลยค่ะ พอใจค่ะ อาหารที่สั่ง ข้าวผัดกระเทียม ผักหวาน หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
ข้าวผัดกระเทียม หอมกระเทียมมากค่ะ แต่ว่าไม่ค่อยร้อนค่ะ ส่วนรถชาติโอเครค่ะ แต่่าแอบมีข้าวเป็นก้อนนิดหน่อย
ผักหวาน ชอบทานผักหวานค่ะ ก็เลยสั่งซะเลย สดโอเครค่ะ แต่ว่าก็แอบมีโคนแก่ๆนิดนึง เลยสั่งมากินแค่จานเดียวค่ะ
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ตัวใหญ่ดีค่ะ แต่ระวังอย่าต้มนานนะคะ เพราะว่ามันหดค่ะ...อิอิ
ส่วนความสะอาดของอาหาร ทุกเมนูมีความสดแล้วก็สะอาดค่ะ
เนื้อค่ะ เนื้อจานบน รู้สึกว่าจะเป็น เนื้อสันในโคขุนค่ะ มาแบบบางๆค่ะ แล้วก็สดค่ะ
ส่วนจานล่าง เป็นเนื้อติดมันค่ะ จานนี้ค่อนข้างเหนียวค่ะ แต่อร่อยดีค่ะ
คงจะเป็นจานโปรดของคนที่ชอบทานเนื้อค่ะ
เนื่องจากเมนูที่สั่งมีเยอะมากเลยค่ะ เลยจะต่อ ภาค 2 ค่ะ
ติดตามชมต่อภาค 2 ได้ ที่ Buffet Shabu @ Sakura Part II
อย่าลืมติดตามชมต่อด้วยนะคะ.....