2013-03-22
มาทานอาหารเย็นที่ Greyhound Café @ The Crystal Park กันค่ะร้านนี้เปิดมานานแล้ว ปกติมาที่ The Crystal Park ก็ทานแต่ Zen (เบื่อแย้ว)อยากหาอะไรใหม่ๆ ทานบ้างไรบ้าง เลยลากครอบครัวเข้าร้านนี้ค่ะThe Crystal Park อยู่บนถนนประดิษฐ์มนูธรรม ตรงข้าม CDC ค่ะมีที่จอดรถมากมายทั้งในร่มและตากแดด ไม่มีแสตมป์บัตรเก็บเงินแต่อย่างใดหน้าร้าน Greyhound Café ค่อนข้างทึบจากผนังเปิดเกือบหมดยกเว้นประตูแต่เราก็ไม่หวั่น หิวแล้วแบบนี้เดินเข้าร้านกันเลยค่ะ ว้าวๆ บรรยากาศในร้านดีจริงๆ เลยค่ะ มีที่นั่งทั้งในโดมและเรือนกระจกเดินเข้ามาจะเจอในโดมกันก่อน เป็นโถงกว้างทรงกลม ผนังส่วนใหญ่เป็นสีดำ ตกแต่งสวยด้วยโคมไฟสีนวลหลากหลายขนา
ตกแต่งสวยด้วยโคมไฟสีนวลหลากหลายขนาดห้อยลงมาจากเพดาน
อาจดูอุดอู้ไปซักนิด แต่แสงไฟที่สว่างทำให้รู้สึกดีค่ะ
ตอนแรกได้โต๊ะตรงนี้แต่จะบอกว่า แอร์ลงค่ะ - -" หนาวมาก
เลยขอย้ายโต๊ะไปนั่งที่โซนเรือนกระจกแทน
โซนเรือนกระจกด้านนอกมีหน้าต่างโค้งยาว
รวมถึงโซฟาที่โค้งยาวตามกระจก โต๊ะเรียงราย
มีต้นไม้สีเขียวห้อยระย้าลงมาจากโคมไฟ
และยังมีกิ่งของต้นไม้เล็กๆ ประดับในแก้วทุกโต๊ะด้วย
ทำให้เหมือนนั่งทานในเรือนกระจกที่ปลูกต้นไม้เลยค่ะ
ถ้ายิ่งมาตอนกลางวันต้องเหมือนมากแน่ๆ ค่ะ
**greenhouse - เรือนกระจกสำหรับปลูกต้นไม้**
เล่มเมนูเล่มหนาใหญ่สีดำ ด้านในมีเมนูอาหารหลายสไตล์
มีทั้งชื่อเมนู คำอธิบายภาษาไทย-อังกฤษ ราคา รูปภาพครบค่ะ
มาให้ทานรองท้องระหว่างรออาหารค่ะ ลูกค้าจะได้ไม่หิวจนเกินไปนัก
อาหารมาแล้วค่ะ
Greyhound Famous Fried Chicken Wings
ปีกไก่แดดเดียวชุบน้ำปลาทอด 110.-
ไก่ทอดมาร้อนๆ เลยค่ะ หอมมาก...อร่อยมาก...ขอบอก!!
ทอดกรอบๆ เค็มนิดๆ แทะมันส์มาก ณ จุดนี้
เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูสับ 150.-
เมนูนี้เสิร์ฟบนเขียงเลยค่ะ มาชุดใหญ่เลย
แอบทานลำบากเล็กน้อยแนะนำให้ไปล้างมือให้สะอาดก่อนค่ะ
เพราะมันต้องใช้มือ!!! ไม่งั้นไม่อร่อย ไม่ได้ฟิว จะบอกให้!!!
- เริ่มจากแป้งสีขาวสี่เหลี่ยมแผ่นขนาดพอดีเลยค่ะ
แป้งหนากว่าพวกแป้งทานแหนมเนือง และเหนียวนุ่มกว่า
- ด้านขวาเป็นผักกาดแก้ว สดกรอบ เด็ดมาเป็นใบๆ
สด กรอบ ไม่ขม และยังมีผักชีไว้ให้เด็ดทานเองด้วย
- ด้านบนเป็นหมูสับในถ้วยค่ะอยู่ในน้ำขลุกขลิกรสเค็ม
แอบมันเล็กน้อย หมูนี่ก็มาอย่างเยอะเลยค่ะ
- ด้านซ้ายเป็นน้ำจิ้มรสเด็ด เผ็ดเปรี้ยวแอบหวานนิดนึง
สีเขียวจากพริก สีเหลืองจากกระเทียมฝาน
แค่ได้กลิ่นก็น้ำลายไหลแล้วค่ะ
เมื่อหยิบมาทานด้วยกัน ตักอย่างละนิดอย่างละหน่อย
สรุปได้คำเดียวว่าอร่อยลงตัวสุดๆ ทั้งเค็ม หวาน เปรี้ยว เผ็ด
แถมยังดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ แบบนี้ต้องสั่ง 2 เลยค่ะ
(ตอนตักหมูไม่ต้องประหยัดนะคะ ไม่งั้นหมูเหลือ แป้งหมด)
ข้าวผัดน้ำพริกเผากุ้งสด 170.-
เมนูนี้เสิร์ฟพร้อมซุปค่ะ น้ำซุปรสกลมกล่อม ซดคล่องคอ
ในส่วนของข้าวผัดน้ำพริกเผา ไม่เผ็ดมากค่ะ กำลังดี กลิ่นหอมๆ
มีกุ้งสด 5 ตัว ขนาดพอดี และยังมีเครื่องเคียงอย่าง
กุ้งแห้งทอด(แอบแข็งไปนิด) หนังหมูกรอบๆ มะม่วงดิบเปรี้ยวๆฝาน
ไข่เค็ม พริกสด มะนาว เรียกว่า ครบเครื่องค่ะ
ทานหมดก็อิ่มกำลังดีค่ะ และอร่อยด้วยค่ะ
สปาเก็ตตี้หอยลาย 190.-
สปาเก็ตตี้เส้นกำลังสุกพอดีผัดขลุกขลิก
กับหอยลายทั้งเปลือก หอยลายตัวแอบเล็กไปนิดแต่สดดี
มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของกระเทียมสด และใบโหระพา
โรยปลาแอนโชวี่ด้านบน ทำให้เค็มไปนิดแต่ก็อร่อยดีค่ะ
- กำลังดี อร่อยค่ะ
บรรยากาศ
- ตกแต่งเรียบหรูดูดีมีระดับ แอร์เย็น เสียงในร้านดังไปนิด
- พนักงานบริการดีค่ะ
- ร้านสะอาด อาหารสะอาด เรียบร้อยดีค่ะ
ความคุ้มราคา
- อาหารอร่อย บรรยากาศดี ราคาโอเคค่ะ
อาหารตาม order ควรสั่งทีเดียวไม่งั้นรอนาน
อร่อยแบบนี้ มีเจอกันอีกแน่ค่ะ