2015-11-14
"Greyhound cafe" คาเฟ่สำหรับนักเดินทาง ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1980 เริ่มจากกลุ่มเพื่อนที่สนิทกันรวมตัวกันเปิดร้านเสื้อผ้าในตอนแรก ภายหลังต้องมีการประชุมคุยงานกันบ่อย ๆ เริ่มรู้สึกว่าไม่รู้จะไปที่ไหนดี ไม่อยากทำอาหาร บวกกับความชอบการเดินทางของบรรดาเหล่าสมาชิก โดยเฉพาะแถบยุโรปซึ่งเป็นสถานที่ที่พวกเขาประทับใจทั้งในแง่บรรยากาศและอาหารจึงเป็นที่มาของการเปิดร้านอาหารในปี ค.ศ. 1997 ด้วยคอนเซปแบบคาเฟ่ ที่มีอาหารง่าย ๆ สำหรับคนเดินผ่านไปผ่านมา อาหารไม่จำเป็นต้องมีหลายอย่างมาก รวมถึงรายการอาหารที่ใช้ชอลค์เขียนบนกระดานดำ และถ่ายทอดมาเป็นเมนูบนกระดาษของร้านสำหรับสาขาน้องใหม่ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 3 คอนเซ
สำหรับสาขาน้องใหม่ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 3 คอนเซปแบบเปิดโล่งสบาย ตกแต่งในสไตล์ยุโรปโทนสีเทาแบบเรียบขรึม ให้บรรยากาศของการพักผ่อน มีดอกไม้ประดับตกแต่ง รายการอาหารที่เขียนด้วยชอลค์บนกระดานดำ
Spaghetti Olio with Bacon (200 บาท) เส้นสปาเกตตี้เส้กเล็กลวกแบบ Al Dente เหนียวนุ่ม ผัดด้วยน้ำมันมะกอก มะกอกดำ เบค่อน และพริกขี้หนูคั่ว ผัดมาได้รสชาติลงตัว ออกเค็มนิด ๆ เคี้ยวพร้อมพริกขี้หนูคั่วเพิ่มความเผ็ด เบคอนทั้งแบบผัดและโรยด้วยด้วเบคอนทอดกรอบ ตกแต่งด้วย parsley เพิ่มความสวยงาม จานนี้ถือว่าไม่ผิดหวัง การันตีความอร่อยตามแบบฉบับของ Greyhound Cafe ที่ใช้เชฟคนไทยชื่อดังมาปรุง
ทางร้านมีบริการเสิร์ฟขนมปังเนื้อนุ่มหอมนมเนย อุ่นร้อน ทาคู่กับเนยสด เป็นออเดิรพ์ก่อนด้วย
น้ำแร่ (30 บาท) สำหรับราคาในเมนูรวม Vat แล้วนะคะ แต่ยังไม่รวม Service Charge 10% โดยรวมเราถือว่าอาหารดี วัตถุดิบคัดคุณภาพ สมราคาค่ะ