2011-11-26
วันนี้มีนัดทานอาหารกับเพื่อนๆ และเด็กน้อยที่ ห้อง Espresso ค่ะ มีโปรโมชั่น บัตร Credit กสิกรไทยลดด้วยค่า เลยมากินซะเลย ห้องนี้อยู่ที่ InterContinental Bangkok นะคะชั้น 2 ค่า ถ้ามาจากทาง lobby ก็ขึ้นบันไดเลื่อนมาก็ได้ค่ะหรือว่าจะเดินบันได ยาว ตรงกลางมาก็ได้จะได้เป็นการออกกำลังกาย แล้วก็เลี้ยวซ้ายค่ะ ก็จะเจอห้อง Espressoมาถึงประมาณ 6.30 ค่ะ ก็คนยังไม่เยอะมาก พนักงานก็พาไปที่โตีะค่ะ อ้อ อย่าลืมโทรมาจองก่อนนะคะ เผื่อบางช่วงคนเยอะ แล้วก็เดินไป survey line buffet กันดีกว่าค่ะ zone แรกเป็น cold cut ค่ะ อาหารเรียงไว้ สวยงามในตู้แช่เย็นๆ ค่า แล้วก็อยากทานอะไรก็เปิดตักเอาเลยค่ะ มีเนื้อหลายแบบ รวมทั้งเอาไปผ
เผื่อบางช่วงคนเยอะ
มีเนื้อหลายแบบ รวมทั้งเอาไปผสมกับเครือ่งเทศและซอส ก็มีค่ะ เลือกนานเลยเพราะว่าหลากหลาย มากๆ พนักงานก็บริการดีมากค่ะ
บอกอันนั้นก็อร่อย อันนี้ก็อร่อย 55 ขืนเชื่อหมด มีหวังเดินออกจากร้านไม่ไหวพอดีค่ะ
กลับมาที่โต๊ะค่ะ อุปกรณ์วางสวยงาม แล้วก็ มีขนมปังมาเสิร์ฟแล้วค่ะ
อร่อยมาก ยกให้เป็นขนมปังที่อร่อยที่สุดที่เคยกินมาเลย ก็ว่าได้ค่ะ
เพราะว่าหอมและ นุ่มมาก ที่สำคัญ ถึงไม่ได้ใส่เนย president ที่เค้าให้มา
เราว่ามันก็อร่อยอยู่แล้ว เพราะว่า ในเนื้อขนมปัง มีเนย อยู่ อ่ะ มันๆ อร่อยเชียว
เป็นการกิน buffet ที่ต้องสั่งขนมปังเพิ่มเป็นครั้งแรก เลย ค่ะ การันตีความอร่อยจริงๆ
แล้วก็ตามมาด้วยอาหารญี่ปุ่นค่ะ ไม่ชอบนิดนึง ตรงที่การตัก sashimi ของที่นี่เค้าจะให้ chef เป็นคน
ตักให้อ่ะ จริงๆ แล้วน่าจะให้ตักเอง เกรงใจ อ่ะคะ
จานนี้ salmon อร่อยค่ะ มีปลาทูน่า เฉยๆ แล้วก็ปลาซาบะดอง อร่อยจัง กลิ่นไม่ค่อยแรงมาก
แล้วก็ cocktail กุ้งค่ะ ที่ sauce cocktail อยู่ในหลอด มาเลย
กุ้งตัวใหญ่ กรุบกรอบมากค่ะ จานนี้ foeigras ค่ะ ที่นี่เค้าจะหั่นชิ้นใหญ่กว่าที่เคยทาน แล้วก็ปกติจะทอดไม่เกรียมมากนะคะ
ใครชอบแบบเกรียมๆ ไม่เลี่ยนก็ต้องย้ำกับ Chef หน่อยนะคะ ว่าเกรียมๆค่ะ
สรุปว่าอร่อยค่ะ ซอสราดมาออกเปรี้ยวๆ หวานๆ หน่อยคะ เข้ากันดี ไม่แพ้ sauce peach เลย บรรยากาศในร้านค่ะ คนไม่เยอะมาก แต่ประมาณ ทุ่มนิดๆ ก็เริ่มทยอยมากันเยอะขึ้นนะคะ
อีก zone เป็นอาหารจีนค่ะ มีเป็ด ไก่ แขวนไว้เลยทีเดียว ไก่ทอดอรอ่ยค่ะ
แฟนเพื่อนชอบมาก ทานไปสองจานเลย บอกว่าข้าวมัน เค้าก็อร่อย
แต่เราลองแต่ไก่ทอดก็อร่อยจริงๆคะ กรอบ ไม่อมน้ำมันด้วย อาหารญี่ปุ่นอีกค่ะ salmon sashimi แล้วก็ข้าวปั้นหน้า ปลาดิบ อร่อยค่า wasabi ที่นี่เผ็ดมากจริงๆ
แบบว่าใส่นิดเดียวก็เผ็ดน้ำตาไหลแล้วค่ะ ชอบๆ italian zone ค่ะ อันนี้สั่งเป็น spa cabonara ค่ะ อร่อยค่ะ แต่เยอะไปหน่อย อันนี้ chef เค้าแนะนำ
ไม่เลี่ยนไป แต่ก็หอมชีสที่สุด เส้นไม่แข็งด้วย สรุปถึงเยอะก็ทานหมด
เบคอนก็ใส่มาให้เยอะเลยค่ะ กินไปนี่มีเบคอนทุกคำเลย มาถึงขนมหวานแล้วค่ะ เยอะมาก แต่ว่าวันนี้ทานอาหารคาวเยอะไปแล้ว
เอามาอย่างละ นิดๆ มาชิมคนละคำ ขนมไทย อร่อยค่ะ mousse chocolate อร่อย แต่เค้กเฉยๆ อะ
เพราะว่าแป้งขนมเค้กเนื้อไม่ละเอียด เลยไม่ค่อยชอบจ้า
รวมแล้วก็ตกหัวละประมาณ 800+ บาทค่ะ หลังลดแล้ว ก็อร่อยดีค่ะ มีอีกหลายอย่างที่ยังไม่ได้ลองชิม
คราวหน้าจะมาลองใหม่