2012-06-20
สวัสดีค่า วันนี้มีรีวิวร้านขนมอร่อย ๆ มาฝากกันอีกแล้วรีวิวสะสมแต้มคราวก่อนเราแลกวอยเชอร์ของร้านนี้ไว้ใบนึง และได้รับมาจากทางเว็บ openrice อีก 2 ใบซึ่งเป็นที่มาของรีวิววันนี้ค่า รีวิวคราวนี้มาจากการไปที่ร้าน 2 ครั้งนะคะ ไปมา 2 อาทิตย์ติดเลยทีเดียว อิอิDue de Praslin อ่านว่า ดุ๊ก เดอ พาแลง นะคะสาขาที่เรามาวันนี้คือสาขาสุขุมวิท 31 ร้านอยู่ชั้นG อาคาร RSU หน้าปากซ.เลยค่ะอ้อ รูปคราวนี้เยอะหน่อยก็เลยแบ่งเป็น 2 ตอนนะคะบรรยากาศภายในร้านค่ะ ตกแต่งร้านในโทนสีฟ้า สบายตามีมุมให้นั่งหลายแบบ ทั้งแบบโต๊ะเก้าอี้ธรรมดาที่สะดวกกับการหม่ำ หรือแบบโซฟาสำหรับมาเป็นกลุ่ม หรือจะเป็นมุมด้านในที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัวอ้อ ด้านนอกก็มีที่นั่งนะคะ แต่เรา
อ้อ รูปคราวนี้เยอะหน่อยก็เลยแบ่งเป็น 2 ตอนนะคะ บรรยากาศภายในร้านค่ะ ตกแต่งร้านในโทนสีฟ้า สบายตา
หรือแบบโซฟาสำหรับมาเป็นกลุ่ม
อ้อ ด้านนอกก็มีที่นั่งนะคะ แต่เราคนไทยขอนั่งด้านในดีกว่า อิอิ ดูบรรยากาศในร้านแล้วมาดูหน้าตาขนมกันดีกว่าค่ะ
ร้านนี้ดังในเรื่องช็อคโกแลตนะคะ เมนูเด่นของทางร้านก็เป็นเมนูช็อคโกแลตเนี่ยแหละค่ะ
สามารถเลือกจัดกล่องได้หลายไซส์หลายขนาด หลายราคาค่ะ นอกจากช็อคโกแลตแล้วก็ยังมี มัฟฟิ่นและบราวนี่จำหน่ายด้วยค่ะ
Moist Chocolate Muffin เค้าน่าหม่ำดีนะ เล็งไว้ว่าคราวหน้าจะลองค่ะ
ส่วนบราวนี่มี 2 รส คือ Whisky Fudge Brownie
กับ Chocolate Fudge Brownie
ช็อคโกแลตสำหรับทำขนมก็มีนะคะ แต่ใครไม่ได้นำไปทำขนม จะซื้อไปหม่ำเล่น ๆ ก็ได้ค่ะ
Fruit Pectin Jelly ก็มีค่ะ 14 ชิ้น (1 กล่อง) 190 บ.ค่ะ ช็อคโกแลตรูปการ์ตูน 35 - 40 บ. มีให้เลือกทั้ง Dark / Milk / White Chocolate
ช็อคโกแลตแบบเป็นบาร์ก็มีค่ะ
มีบาร์แท่งใหญ่ยักษ์ 1 กก.ด้วยค่ะ ราคาแท่งละ 740 บ.กินกันให้จุใจเลย อิอิ
แบบบาร์แท่งเล็กก็มีหลายสัญชาติค่ะ ทั้ง Peru , venezuela , Costa Rica etc.
ใครกลัวน้ำตาลพรุ่งปรี๊ดก็มีแบบ Sugar Free ด้วยค่ะ มุมด้านในก็มีช็อคโกแลตสำหรับทำขนมเช่นกันค่ะ
มีทั้ง Dark / Milk / White Chocolate ให้เลือก
ในส่วนของ Dark ก็มีเปอร์เซนต์ให้เลือกทั้ง 56 , 63 , 73 %
ชอบขมมากขมน้อยเลือกได้เลย ถุงนึงหนักราว ๆ 180 กรัม ราคาอยู่ที่ 170 - 190 บ.ค่ะ
package แบบไทย ๆ ก็มีนะคะ เหมาะสำหรับเป็นของฝากของชาวต่างชาติค่ะ
หรือจะเลือกตะกร้า + สินค้าในร้านแล้วให้ทางร้านเค้าจัดเซ็ตให้ก็ได้ค่ะ
หรือจะเป็นถั่วเคลือบช็อคโกแลตก็มีค่ะ
กล่องเขียว ดาร์คช็อคเคลือบถั่วพิตาชิโอ้
กล่องเหลือง ช็อคโกแลตนมเคลือบถั่วแมคคาเดเมีย
กล่องส้ม ไวท์ช็อคเคลือบถั่วอัลมอนด์
กล่องแดง ช็อคโกแลตนมเคลือบถั่วลิสง
ทั้ง 4 แบบราคาเท่ากัน 330 บ.ค่ะ กลับโต๊ะมาดูเมนูเครื่องดื่มและขนมกันค่ะ
ทั้ง 2 หน้าเป็นเมนูเครื่องดื่มค่ะ มีให้เลือกทั้งช็อคโกแลต กาแฟ ชา น้ำผลไม้ น้ำแร่ มาดูเมนูขนมกันดีกว่า เป็นเมนูแบบจัดเป็นเซ็ตนะคะ
Breakfast Set 140 บ.
ประกอบไปด้วย กาแฟ หรือ ช็อคโกแลต (ร้อน / เย็น)
เดนิชหรือครัวซองค์ 1 ชิ้น น้ำส้ม 1 แก้ว
และช็อคโกแลต praline 1 ชิ้น
Waffle Set 180 บ.
ประกอบไปด้วย วาฟเฟิลสไตล์เบลเยี่ยม เสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีมและช็อคโกแลตซอส
เครื่องดื่มสามารถเลือกได้จาก ชา กาแฟ หรือ ช็อคโกแลต (ร้อน / เย็น)
2เมนูนี้เราว่าราคาโอเคนะ เป็นเซ็ตที่น่าสนใจทีเดียว
ถัดมาเป็นเซ็ตที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อย
Chocolate Fondue Set 480 บ.
มีทั้งเค้ก , วาฟเฟิล , ขนมปังกรอบ , สตรอเบอรี่ , องุ่นแดง
และดิปปิ้งอย่าง มะพร้าวอบแห้ง กับ Bresilienne (อันนี้ไม่รู้จักแฮะ)
อีกเซ็ตนึงคือ จุดหมายของเราในวันนี้แหละ อิอิ
High Tea Set 480 บ.
ตอนมาครั้งแรกเรามาซื้อช็อคโกแลตกลับบ้านอย่างเดียวค่ะ
ไม่ได้นั่งหม่ำที่ร้าน แต่สายตาเหลือบไปเห็นป้าย High Tea Set ที่หน้าร้าน
ก็เลยเล็งไว้ว่าจะต้องมาลองชิม กลับบ้านมา search หารีวิวก็ไม่มีใครรีวิวไว้
สุดท้ายก็กลับมาหม่ำในอีก 1 อาทิตย์ถัดมาค่ะ