2016-03-10 263 瀏覽
รีวิวนี้ พาไปอิ่มเลยครับ ไม่ใช่ชิมกันเหมือนทุกทีแล้ว เพราะอาหารเยอะจนใช้คำว่าชิมไม่เพียงพอ กับ อีก 1 ตำนานบนถนนรัชดาภิเษกกับ ข้าวต้มบุฟเฟ่ต์ แห่ง โรงแรมเจ้าพระยาปาร์คที่คงเส้นคงวาทั้งความอร่อยที่ดีงาม ไม่ว่าอาหารคาวตั้งแต่สตรีทฟู๊ดยันขึ้นเหลา กินกับข้าวต้มที่มีให้เลือก 4 ชนิดและข้าวสวย จนถึงของหวานที่มีทั้งเย็นและร้อนให้เลือก รวมรายการคาวหวานกว่า 70-80 รายการ ผ่านการควบคุมจากเชฟฝีมือดีอย่าง เชฟอ๊อด สมพงษ์ อยู่เจริญ และราคาก็แสนจะดีเลิศแค่ 499 บาท net/คน แถมยังมีส่วนลดพิเศษ! บุฟเฟ่ต์มา 5 จ่าย 4 คน อีกด้วยห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์ ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของอาคารธาราเทพพื้นที่กว้างขวางนั่งสบาย แบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก คือบริเวณด้าน

พื้นที่กว้างขวางนั่งสบาย แบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก คือบริเวณด้านนอกติดกระจก

และบริเวณด้านในติดไลน์อาหาร
รวมแล้วมีความจุถึง 160 ที่นั่ง พร้อมตกแต่งไฟแอลอีดี ให้มีสีสัน

สดใส ปรับลุคส์ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น
เข้าประจำโต๊ะแล้ว อย่าลืมถือการ์ดแบบนี้ติดมือไปด้วยนะครับ

เพราะต้องใช้ยื่นตามครัวร้อนต่าง ๆ จะได้นำมาเสิร์ฟได้ถูกโต๊ะครับ
ขาหมูต้มถั่ว
เริ่มต้นสำรวจไลน์อาหารกันเลยครับ ผมเพิ่งเคยมาเป็นครั้งแรก

เดินดูอย่างสนุกสนานเลย จุดแรกหน้าประตู เป็น หมูกรอบ หมูแดง

ไก่ต้ม ขาหมูต้มถั่ว และราดหน้าครับ

สำหรับคนรักสุขภาพ ชอบทานผัก เค้าก็มีจัดให้เต็มที่ครับ ผักเพียบเลย
มุมอาหารเอเชีย ผมเห็นหอยนางรม เนื้อปู และหอยเชลล์ที่ทำหม้อไฟ

เลยอดไม่ได้ที่จะขอ ไข่เจียวหอยนางรมเนื้อปู และไข่เจียวหอยเชลล์เนื้อปูครับ
มุมสตรีทฟู๊ด จัดไว้เป็นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เย็นตาโฟครับ
ถัดมาเป็นมุมของหวานแบบร้อนครับ มีครบทั้ง เต้าฮวยน้ำขิงปาท่องโก๋

โรตีกรอบ ที่เป็นทีเด็ดของห้องอาหารด้วยครับ
วนกลับมาตรงกลางห้องอาหาร จะเป็นกับข้าวต้ม แบบจีน ๆ บ้าน ๆ ครับ

มีให้เลือกเพียบมาก ๆ เลยครับ
กลางห้องอาหารนอกจากจะมีกับข้าวแบบจีนแล้ว ก็ยังมีครัวร้อนสไตล์ฮ่องกงสตรีทฟู๊ด

กับอาหารต่าง ๆ นานา มากมาย ไม่ว่าจะเป็น จับฉ่าย หน่อไม้จีนต้มสามชั้น

ปลาตะเพียนต้มเค็ม เป็ดพะโล้ ยำกั้ง ยำหอยแครง ไข่เยี่ยวม้า ไข่เค็ม เป็นต้น
เครื่องดื่ม มีเบียร์สดไว้คอยบริการ(เสียเงินเพิ่ม) แต่น้ำอัดลมและน้ำเปล่าฟรี
ของหวานแบบเย็น ๆ รวมไปถึงไอศกรีม เอาใจคุณหนู ๆ เลยมุมนี้
ทางด้านข้าวนั้น มีข้าวต้มให้เลือกถึง 4 ชนิดครับ

ข้าวต้มเผือก ข้าวต้มมัน และมีข้าวสวยให้เลือกด้วยครับ
5 สหายน้ำแดง
เดินดูไลน์เสร็จ ก็เอา 5 สหายน้ำแดงมาชิม

ประกอบไปด้วย หอยเชลล์ กุ้ง ปลาหมึก เนื้อปูและเห็ดหอม

กับน้ำแดงข้นนิด ๆ รสกลมกล่อม อร่อยดีครับ
ขาหมูต้มถั่ว
ขาหมูต้มถั่ว หั่นสไลด์มาสวยงาม นุ่ม รสชาติดี ราดพริกน้ำส้มสักนิดแจ่มเลย
หมูแดง หมูกรอบ
หมูแดงนุ่ม หมูกรอบก็กรอบดีเลย ราดน้ำรสหวานเล็กน้อย
ไข่เจียวหอยเชลล์
ไข่เจียวหอยเชลล์ อร่อยมาก
ไข่เจียวหอยนางรม
ไข่เจียวหอยนางรมเนื้อปู ก็ไม่แพ้ใคร
กินผักสักหน่อย ยอดมะระไฟแดงใส่เต้าหู้ไข่และเห็ดเข็มทอง
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาฟู ลูกชิ้นปลา เส้นปลา และเครื่องนี่ ยกเยาวราชมาแท้ ๆ เลยครับ

อร่อยมาก ๆ จนต้องซ้ำกันเลย
ไส้พะโล้
ปีกและขาเป็นพะโล้
ไส้พะโล้ เป็ดพะโล้(ปีก ขา) อร่อยมากครับ
ปลาตะเพียนต้มเค็ม ทีเด็ดครับ ต้มอร่อยมาก ก้างปลากินได้หมด

ไร้กังวลใจเลยครับ แถมปลายังมีไข่ด้วย ยิ่งอร่อยมากขึ้นไปอีก
เป็ดย่าง
เป็ดย่าง หมดเร็วมาก ๆ ครับ อร่อยดีด้วย ถึงหมดเร็วสุด ๆ
ราดหน้า
ราดหน้า เลือกเครื่องที่จะใส่ได้ตามใจชอบครับ
ยำไข่เค็ม มีเครื่องให้เรายำเองตามใจชอบอีกด้วย
ข้าวต้มผสมเผือก เผือกชิ้นใหญ่่ ๆ นุ่ม ๆ อร่อยดีครับ
หมูทอด ทำแบบทอดกระเทียมพริกไทย ที่นำหมูหันไปทำครับ อร่อยรสดีเลย
กับข้าวสไตล์ฮ่องกงสตรีทฟู๊ด ก็เด็ดครับ สมแล้วที่เป็นตำนาน
โรตีกรอบ
มาสู่ของหวานหลังจากอิ่มของคาวกันบ้างครับ

ของหวานที่ขึ้นชื่อที่สุดก็คือ โรตีกรอบ มีทั้งแบบใส่กล้วย ใส่ผลไม้อบแห้ง

หรือจะไม่ใส่อะไร เป็นแป้งโรตรีกรอบ ๆ แค่ราดนม ก็ อร่อยสุด ๆ แล้ว
บัวลอยน้ำขิง
ของหวานแบบร้อน จะมี บัวลอยน้ำขิง เต้าฮวยน้ำขิง อร่อยดีงาม
น้ำแข็งใส
ตามด้วยของหวานแบบเย็น ๆ กับไอศกรีมและน้ำแข็งใสครับ
โฉมหน้าเชฟอ๊อด-สมพงษ์ อยู่เจริญ ผู้ดูแลควบคุมความอร่อย

ของห้องอาหารข้าวต้มบุฟเฟ่ต์ แห่งนี้ครับ

สำหรับส่วนตัวผมแล้ว ผมแนะนำเลยต้องมาลองกินกันครับ

สำหรับคนที่ยังไม่เคยแล้วจะกลายเป็นขาประจำโดยไม่รู้ตัว

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่

โทร.0-2290-0125, 080-159-7537

www.chaophyapark.com

ขอให้ทุกคนอิ่มหนำสำราญ และมีความสุขกับอาหารที่กินกันนะครับ

題外話/補充資料: ส่วนลดพิเศษ! บุฟเฟ่ต์มา 5 จ่าย 4 คน
2016-02-25
ราดหน้า
โรตีกรอบ
บัวลอยน้ำขิง
น้ำแข็งใส
  • หมูกรอบ หมูแดง ไก่ต้ม ขาหมูต้มถั่ว ราดหน้า
  • ไข่เจียวหอยนางรมเนื้อปู
  • ไข่เจียวหอยเชลล์เนื้อปู
  • จับฉ่าย หน่อไม้จีนต้มสามชั้น ปลาตะเพียนต้มเค็ม เป็ดพะโล้ ยำกั้ง ยำหอยแครง ไข่เยี่ยวม้า ไข่เค็ม
  • ข้าวต้มธรรมดา ข้าวต้มข้าวซ้อมมือผสมข้าวกล้อง ข้าวต้มเผือก ข้าวต้มมัน และข้าวสวย
  • ยอดมะระไฟแดงใส่เต้าหู้ไข่และเห็ดเข็มทอง
  • ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาฟู ลูกชิ้นปลา เส้นปลา
  • ไส้พะโล้ เป็ดพะโล้
  • ปลาตะเพียนต้มเค็ม