2014-04-03
สัปดาห์ก่อนไปร่วมกิจกรรมกับทาง Openrice ที่รร.Le Meridien สุรวงศ์มาค่ะขอบคุณทีมงาน Opecrice ที่ชวนไป และคุณโบว์ สาวสวยจากรร.เลอเมอริเดียนที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และเป็นกันเองค่ะสำหรับการเดินทางมาที่นี่ก็ไม่ยากนั่ง BTS ลงศาลาแดง เดินทะลุซ.ธนิยะแล้วเดินย้อนขึ้นไป รร.Le Meridien จะอยู่ใกล้ ๆ กับรร.ตะวันนาค่ะ หรือถ้าไม่อยากเดินก็ใช้บริการพี่วินเลยค่า แต่เราว่าเดินย่อยก่อนหม่ำจะดีกว่านะ อิอิส่วนใครขับรถมาก็จอดได้ที่รร.เลยจ้าวันนี้เรามาดินเนอร์บุฟเฟต์มื้อค่ำกัน เดินขึ้นชั้น 2 ไปที่ห้องอาหาร Latest Recipe กันเลยค่าคอนเซปต์ของห้องอาหารนี้คือ‘A taste of discovery journey’ อาหารในแต่ละเดือนก็จะมี Theme ต่างกันไป
อาหารในแต่ละเดือนก็จะมี Theme ต่างกันไป อย่างเดือนมี.ค.ที่เราไปทานเป็น Theme Organic ค่ะ ห้องอาหารที่นี่ตกแต่งแบบเรียบหรู โล่ง ๆ โปร่ง ๆ กับไฟสีส้มสลัว ๆ ดูโรแมนติกดี สำรวจไลน์กันนะคะ
มุมแรกเป็น bread, cheese & nut station
มุมนี้ไปทานบุฟเฟต์ทีไรตั้งใจจะลองชิมขนมปังทุกครั้ง แต่ก็จุกก่อนทุกทีสิน่า อดตลอด
เค้ามีเนยจากอิตาลีด้วยค่ะ มีให้เลือกทั้งจืดและเค็ม ว่าจะลองแล้วลืมอีกเช่นกัน
ชีสก็มีให้เลือกหลายแบบ เสียดายไม่มีบรีที่ชอบ
เห็นมีเกาด้าชีส สีแดงผสมมะเขือเทศ สีเขียวผสมโหระพา แลดูน่าสนใจดีค่ะ
และยังมีถั่วและผลไม้อบแห้งต่าง ๆ ไว้ทานคู่กับชีส พาร์ม่าแฮม ซาลามี่ มีให้เลือกหลายแบบมาก มุมเนื้อ ๆ มีทั้งเนื้อเทนเดอร์ลอยน์ เนื้อเซอร์ลอยน์ แกะ ไก่ หมู และปลาหมึก มุมอาหารเส้น ทั้งก๋วยเตี๋ยว และพาสต้า ทำสด ๆ ใหม่ ๆ ตามสั่งค่ะ มุมพิซซ่าโฮมเมด มีทั้งแบบที่ทำสำเร็จ และทำตามออเดอร์ มุมอาหารญี่ปุ่นของโปรด มุมซีฟู๊ด มีกุ้ง ปูม้า หอยเเมลงภู่นิวซีเเลนด์ มุมยำแบบไทย ๆ ยำรวมมิตร ยำไส้กรอก ยำแซลมอน ลาบหมู และสลัดปู มุมสลัดผักออแกนิกส์ มุมนี้พี่ที่ชิมบอกว่าอร่อยมาก ๆ ผักสด ๆ คัดมาอย่างดี
นอกจากนี้ก็ยังมีมุมอาหารปรุงสำเร็จ 6-7 ชนิด มุมของหวาน โยเกิร์ต ทานคู่กับน้ำผึ้งแบบแท้ ๆ ยกรังกันมาเลยทีเดียว
พุดดิ้งขนมปังทานคู่กับวนิลาซอส ผลไม้ทั้งชมพู่ ฝรั่ง สับปะรด แคนตาลุป ขนุน แตงโม
โควต้าภาพหมดเดี๋ยวไปต่อตอน 2 จ้า