รีวิวนี้ จะพากลับไปห้องอาหารที่ผมติดอกติดใจอีก 1 ห้องอาหารกับห้องอาหาร METRO ON WIRELESSHotel INDIGO Bangkok กันครับ เพราะตอนนี้ที่ห้องอาหารได้จัดธีม "HOT OF THE GRILL!!!" ขึ้นมา ซึ่งน่าสนใจมากครับเดี๋ยวเรามาดูกันว่า รายละเอียดธีมและหน้าตาอาหารจะเป็นอย่างไรแต่เสียดายที่ว่า โปรโมชั่นนี้เพิ่งหมดไปเมื่อสิ้นเดือนมกราคม 2559 ที่ผ่านมาเอาเป็นว่าดูหน้าตาอาหารจาน BBQ ของห้องอาหารนี้เพื่อประกอบการตัดสินใจแทนก็แล้วกันนะครับ ^^"ตัวธีม "HOT OF THE GRILL!!!" นั้น ห้องอาหาร METRO ON WIRELESSได้จัดเป็น Main Dish แบบ A la carte ในสไตล์ปิ้งย่างด้วยถ่านไม้อย่างดีที่มาพร้อมกับบุฟเฟ่ต์ไลน์สลัด ซุป และของหวานให้เลือก

แทนก็แล้วกันนะครับ ^^"

ที่มาพร้อมกับบุฟเฟ่ต์ไลน์สลัด ซุป และของหวานให้เลือกทานอย่างไม่อั้นครับ
ไลน์บุฟเฟ่ต์สลัด ซุป ผลไม้ ขนม
ในส่วนของเครื่องดื่มนั้น ต้องออเดอร์เพิ่มต่างหาก ไม่ได้รวมอยู่ในอาหารนะครับ
ซุปวันที่ผมไปกินเป็น Lobster Bisque รสชาติดี ใส่เนื้อกุ้ง แครอท

และเซอรารี่ เพิ่มเองได้ตามอัธยาศัย
ไลน์สลัด จะปรุงผัดสดราดน้ำสลัดที่มีให้เลือกถึง 3 ชนิดเอง

หรือจะเลือกตักสลัดแบบต่าง ๆ ที่ทางห้องอาหารปรุงไว้ให้แล้วก็ได้

ผมชอบ Caprese Salad (มะเขือเทศกับชีส) มากเลยเล็งไว้เลยครับ
ผลไม้ก็มีให้เลือกหลากหลายชนิด
แต่กับของหวานนี่สิครับ ละลานตาไม่เบาเลย และน่ากินทั้งนั้นเลยครับ
แล้วเราก็มาดูเมนูเพื่อเลือกจากหลักกันครับ จะเดี่ยว ๆ

ที่มีเนื้อวัว ซี่โครงแกะ ซี่โครงหมู เนื้อไก่ ทีโบนหมู และกุ้ง+กั้งกระดาน

หรือเลือกแบบ Combo ก็ย่อมได้ ใครทานเก่ง ๆ เลือก Combo เลย

มี Combo แบบเนื้อสัตว์และไส้กรอก กับ Combo อาหารทะเลครับ
ที่ระเบียงด้านนอกห้องอาหาร จะเป็นจุดที่เชฟเตรียมวัตถุดิบ

และทำการย่างตามออเดอร์ให้เราครับ โชว์ความสดวัตถุดิบให้เห็นชื่นใจเลย
แอบเก็บภาพตอนย่างมาเล็กน้อย ไฟลุกสวยงาม
ซอสราดเชฟจัดให้ตามความเหมาะสมของอาหาร หรือจะขอแบบอื่นก็ได้
วอร์มกระเพาะด้วยซุปและสลัดกันก่อนครับ
กินครบทุกอย่าง อร่อยทุกอย่างเลยครับ เกือบจะอิ่มสลัดกันเลยทีเดียว
แล้วจานหลักจานแรกก็มา Grilled AUS Beef Sirloin 1,050++
มาระดับ Medium Rare ตามสั่ง ผมเลยจัดไวน์แดง ราคา 250-320++ มาเข้าคู่กันครับ
ทำได้ดี กลิ่นหอมของตัวเนื้อยังอยู่ บวกรวมกับกลิ่นหอมที่ผ่านการย่าง

แบบไฟแรงพอดี สุกในระดับที่ต้องการ ทำให้ได้ความนุ่มชุ่มฉ่ำกับการเคี้ยวสบาย ๆ

ดื่มไวน์แดงตามไป เลิศรส เลยครับ
จานต่อมา Grilled Lamb 1,050++
สำหรับซี่โครงแกะ ผมสั่งระดับความสุกที่ Medium ไปครับ เพื่อให้เนื้อตรงซี่โครง

หลุดออกมาได้ง่ายกว่า Medium Rare ซึ่งเชฟก็ทำได้ดีเลย กลิ่นสาปแกะน้อยมาก

ไม่เหม็นเลยครับ กินพร้อมมิ้นท์ซอส ชื่นใจ ไม่ลืมที่จะดื่มไวน์ตามครับ
Seafood Tray 1,500++ กุ้ง กั้งกระดาน หอย ปลา มากันให้พร้อม
Grilled Rock Lobster, Tiger prawn, River prawn 950++

รวมอาหารทะเล ก.ไก่
สำหรับจานซีฟู๊ด มาทั้งแบบ Combo รวมกุ้ง กั้งกระดาน หอย ปลา

และจานเดี่ยวแบบที่มีกุ้งลายเสือ กุ้งแม่น้ำและกั้งกระดาน

ของทะเลสดมากครับ ไม่คาว ไม่ยุ่ยเลย ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดเข้ากันมาก

แต่อยากให้น้ำจิ้มเด็ด เผ็ด เปรี้ยว อีกนิด เพราะจิ้มแล้วออกแนว

ให้ฝรั่งได้จิ้มกินได้ง่าย ๆ ด้วยครับ
จับคู่ได้ทั้งไวน์ขาว 250-300++ และสปาร์คกลิ้งไวน์ 330++
พักยกดื่ม Sangria 220++ รสชาติดีสีสวยสักแก้ว
แต่แก้วที่พักยกแล้วผมชื่นชอบมากตัวนี้เลย Smokey Sailor 220++

หอมรมควันอบเชยและโป๊ยกั๊กมาก แอบไปดูที่บาร์ 22 Steps ทำกันเลยทีเดียว

อยากรู้ว่าอร่อย หอม ยังไง ต้องมาลองนะครับ
ต่อกันด้วย Grilled Pork Spare Rib 650++

ซี่โครงหมูนุ่มดีเลย แต่ยังไม่ค่อยร่อนออกจากกระดูกครับ

ส่วนซอสบาร์บีคิว โดดเด่น สมกับที่เอามาทำธีม BBQ. เลยครับ
เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา จบของคาวก็ต่อด้วยของหวานเลยครับ

หยิบมาหมดทุกอย่างเลย(มั้ง)ครับ ชอบข้าวกระยาคู และพวกมูสมาก

ส่วนคุกกี้ เค้ก มาการอง และอื่น ๆ รสชาติโอเคเลย ดูได้จากภาพล่างสุด
จัดเอสเพรสโซ่ดับเบิ้ลช็อต พร้อมกับคุกกี้มะพร้าวใส่มะกรูดมากินกับขนม
หมดเกลี้ยงครับ หลักฐานว่ารสชาติไม่ธรรมดา ขนาดที่ผมกินขนมไม่เก่งนะเนี่ย

เป็นอันครบถ้วนกระบวนการ สำหรับรีวิวนี้ ต้องบอกเลยว่า

METRO ON WIRELESS จัดธีมอาหาร "HOT OF THE GRILL!!!"

มานี้นั้น สำหรับผมถือว่าคุ้มสุด ๆ เพราะอาหารจานหลักนั้น

ราคาค่อนข้างสมเหตุสมผล คุณภาพดี รสชาติดี

แล้วบวกกับบุฟเฟ่ต์สลัด ซุป ผลไม้ ของหวาน

ที่ทานได้ไม่อั้นแถมอร่อยทุกตัว ได้บริการระดับโรงแรม

บรรยากาศหรู ๆ ดูดี แต่อบอุ่นเป็นมิตร ไม่อึดอัด เหมาะสำหรับทุกโอกาส

ไม่ว่าจะเป็นดินเนอร์กับคนรู้ใจ มากับครอบครัว หรือเลี้ยงรับรองลูกค้าคนสำคัญ

ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะอยู่ในเมือง เดินทางสะดวกอีกด้วยครับ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจนั้น ธีม "HOT OF THE GRILL!!!"

จะมีทุกค่ำคืน วันศุกร์ และ วันเสาร์ เวลา 17:30-21:30 น.เท่านั้นครับ

ราคาเริ่มต้นสำหรับ อาหารจานหลัก 650++

แต่ถ้าต้องการกินแต่ไลน์สลัด ซุป ผลไม้และของหวานแบบไม่อั้น

ก็ย่อมได้ เพียงจ่ายแค่ 450++ ซึ่งผมว่าเพิ่มอีก 200++

แล้วได้จานหลักด้วยน่าจะคุ้มกว่านะครับ

นั่งกินกันยาว ๆ ได้ 4 ชั่วโมงกันจนจุกไปเลย และถ้าอิ่มแล้ว

อยากได้เครื่องดื่มดี ๆ เด็ด ๆ เดินลงมาครับ ที่ 22 Steps รับรองจะติดใจ
(ขอขอบคุณภาพจากเว็บไซต์ของโรงแรม)

สนใจสำรองที่นั่ง ติดตามข่าวสารและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

โทร.0-2207-4999

ขอให้อร่อยกับ BBQ ดีงามพร้อมบุฟเฟ่ต์สลัด ซุป ของหวานกันนะครับ

題外話/補充資料: ธีม "HOT OF THE GRILL!!!" หมดโปรโมชั่นไปเมื่อสิ้นเดือนมกราคม 2559 แล้ว รีวิวนี้ เอาไว้ดูเพื่อเป็นการแนะนำอาหารจาน BBQ ของห้องอาหารครับ
2015-11-20
用餐途徑
堂食
฿1,200 (Dinner)
  • Lobster Bisque
  • Caprese Salad