2014-03-11 32 瀏覽
ootoya restayrant ร้านอาหารญี่ปุ่นที่รสค่อนข้างญี่ปุ่นและได้รับความนิยมจากคนญี่ปุ่นในไทยร้านนี้ตั้งอยู่ที่ จามจุรีแสควร์ ชั้น G ตัวร้านแอบหายากนิดหน่อยเพราะต้องเดินเข้ามาลึกมา ร้านจะอยู่ใกล้ๆกับฟูจิและอยู่แถวๆเดียวกันกับสตาร์บัคค่ะ ภายในร้านค่อนข้างกว้าง ตกแต่งด้วยไม้สไตล์ญี่ปุ่น ตัวร้านดูดีด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และมีดอกไม้ประดับอยู่ทำให้สดชื่น แอบเก๋ด้วยตรงส่วนไฟบนผนังที่มีการทำเป็นรูปนูนขึ้นมา สรุปก็คือเป้นร้านที่บรรยากาศดีทีเดียวค่ะ แต่เฟอร์นิเจอร์แอบเก่าไปนิด เก้าอี้เป็นไม้เลยค่อนข้างแข็งนั่งไม่สบายเท่าไหร่ เมนูของทางร้านส่วนใหญ่จะเป็นอาหารเซ็ต มีทั้งข้าวและเส้น หน้าปกเป็นรูปคนกำลังทำอาหารเพราะทางร้านมีสโลแกนว่า

เมนูของทางร้านส่วนใหญ่จะเป็นอาหารเซ็ต มีทั้งข้าวและเส้น หน้าปกเป็นรูปคนกำลังทำอาหารเพราะทางร้านมีสโลแกนว่า รสมือแม่
สำหรับช่วงนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นทานครบ 10 เมนูของร้าน(เมนูที่กำหนด)จะสามารถแลกรับส่วนลดได้ 300 บาท
บนโต๊ะอาหารก็จะมีพวกกระปุกเครื่องปรุง และทิชชู่
เมนูที่สั่งมาทานในวันนี้คือ ข้าวหน้าปลาแซลม่อน ราคา 299 บาท ส่วนเครื่องดื่มเป็นเป็บซี่ค่ะราคา 39 บาท
ในเซ็ตจะประกอบไปด้วยข้าวหน้าปลาแซลมอน ซุปมิโซะ ไข่ตุ๋น และผักเคียง สำหรับรสชาตินะคะ ตัวปลานุ่มแต่ไม่มาก ไม่เท่ากับที่คาดหวังไว้ รสชาติจะออเค็มจากโชยุ ถ้าใครไม่ชอบวาซาบิอย่าลืมเอาออกก่อนนะคะ ไม่งั้นเผ็ดแย่แน่ ส่วนมิโซะซุปก็ธรรมดารสชาติออกเค็ม สุดท้ายไข่ตุ๋นเนื้อเนียนกริบ รสชาตินุ่มนวล อร่อยดีค่ะ

การบริการก็โอเคดีในระดับหนึ่งค่ะ พนักงานพูดจาดีค่ะ ส่วนตัวแล้วร้านนี้ราคาสูงไปนิดเพราะยังมีบวกเซอร์วิชชาร์จอีก 10% กับ vat 7% แต่ถ้าใครชอบทานอาหารญี่ปุ่นก็มาลองร้านนี้ดูนะคะ ^ ^

8/3/2014

2014-03-08