2012-03-08 81 瀏覽
ไปชิมลาง “99 Rest Backyard Café” มาแล้วค่ะ เป็นร้าน Hotที่ใครๆก็ต้องอยากไป ณ ตอนนี้ร้าน+ สวน สวยๆ แบบที่เจ้าของร้านเขียนไว้หน้าปกเมนูว่า“Everyday is a picnic in the park. Bring your party, we’ll cook for you.”สวนสวย ร้านน่านั่งที่สุด ร้านสวยสวนน่ามองที่สุด ไม่รุจะสรรหาคำใดๆ อยากไปร้านนี้อีกเพราะบรรยากาศเค้าสุดดด เปิดเพลงแจสคลอเบาๆ เพลินๆ ใครไปเดทหนแรก ขอให้ดั้นด้นไปให้จงได้ หนุ่มคนไหน พาสาวไปแล้วสามารถขอเป็นแฟนได้เลยนะ ความโรแมนติกมันสุดว่ะ !ราสั่ง cocktail ชื่อว่า 99 Sunsets ( เป็น cocktail ที่ใส่ vodka น้ำส้ม น้ำสัปปะรถ และอื่นๆ ) อันนี้สั่งมาทานแล้วเฉยมาก คาดหวังว่าจะอร่อย

ราสั่ง cocktail ชื่อว่า 99 Sunsets ( เป็น cocktail ที่ใส่ vodka น้ำส้ม น้ำสัปปะรถ และอื่นๆ ) อันนี้สั่งมาทานแล้วเฉยมาก คาดหวังว่าจะอร่อยกว่านี้ เพราะว่าเป็น Signature ของร้าน 99 Rest Backyard Café
ขนมปัง เป็น Complimentary กะ ครีมชีส (หรือเนย อะไรซักอย่าง) มาให้ทาทานเล่นๆ กินไปหลายคำอยู่ ขนมปังเค้าใช้ได้ เรารู้สึกว่าร้านนี้น่ารักเพราะขนมปังจานนี้และการบริการของพนักงานนี่ละ
จริงๆก่อนหน้ามาร้านนี้ ไปทาน Buffet ที่ร้านนึงมาตอนกลางวัน ตอนมาร้านนี้ยังอิ่มอยู่เลย แต่ด้วยความที่โทรจองไว้แล้วหลายวัน รู้สึกว่าต้องมาให้ได้ ก็เลยมากัน สั่งกันแค่ 2 อย่างเท่านั้น ของหวานก็ไม่สั่งเพราะว่า อิ่มกันมากมายจนต้องเอาห่อกลับบ้านกันเลย จานแรก Rock Corn Shrimp กุ้งกรอบบบตัวเล็กๆ ทอดอย่างปราณีต น้ำจิ้มสไตล์ญี่ปุ่น เปรี้ยวๆหน่อย กินเพลิน กินมันส์
และจานหลักมาshare กัน คือ ข้าวผัดหมูฮ่อง จานนี้เป็นหมูสามชั้นเอาไปตุ๋นมาแล้วมั๊ง แล้วก็เอาน้ำมาทำข้าวผัด อร่อยน๊า มาพร้อมผักคะน้า และน้ำจิ้มปรุงรสแบบใส่ใจหน่อย (แต่ผู้ร่วมโต๊ะ แอบบ่นมาจืดเชียว) เราว่าอร่อยสำหรับจานนี้ กินจานนี้ไปข้าวดีมากอ่ะ ยังกะกินอยู่บ้าน ไม่ได้กินข้าวเกรดดีแบบนี้ตามร้านอาหารมานานแล้ว หุงก็กำลังดี ใส่ใจในรายละเอียดดี
อาหารที่นี่ ทั้ง 2-3 อย่าง เป็นของที่เหมือนน่าจะทำกินเองอยู่บ้านได้ กึ่งๆ homemade แต่คาดว่ามีรสชาติบางอย่างที่ลึกๆ เราอาจจะทำเลียนแบบอยาก ยกตัวอย่างเลยคือ น้ำจิ้มของทั้ง 2 จาน กินแล้วรู้ว่าปรุงมาปราณีตจัดๆ

ต้องมีหนสองไปแก้มือ ยังอยากทานอีกหลายอย่าง และยังอยากชมสวนสวยๆ ต้องจองที่ตรงสวนให้จงได้ คราวหน้า เจอกันอีกนะจ๊ะ 99 Rest !

• ข้าวผัดหมูฮ่อง