2013-07-11 89 瀏覽
Santa Fe เป็นร้านอาหารที่เน้นเสต็กเป็นหลัก แต่เขาก็มีอย่างอื่นขายเพิ่มเติมด้วยคือพวกซุป สลัด สปาเกตตี ที่สาขามาบุญครองจะอยู่ชั้น 5 นะคะ เดินขึ้นบันไดเลื่อนฝั่งโตคิวขึ้นมาจะเจอร้านนี้เลยบรรยากาศในร้านค่อนข้างสว่างๆค่ะ แต่โต๊ะบางมุมเขาจัดค่อนข้างติดกันไปหน่อย เลยอาจจะอึดอัดอยู่บ้างบนโต๊ะอาหารจะมีขวดซอสให้ค่ะ คือซอสมะเขือเทศกับซอสพริก ส่วนพวกช้อน ส้อม มีด จาน กระดาษทิชชู่ เขาจะมาเสิร์ฟให้ต่างหากค่ะเมนุที่สั่งวันนี้เป็นโปรโมชั่นค่ะ คือสั่งแบบเป็นเซต คือจะได้ เสต็กจานนึง เป็นหมู ไก่ หรือปลา แถมซอสให้(มี 6 ชนิดให้เลือก) และสุดท้ายคือซุปค่ะ โดยซุปจะมีทั้งหมด 4 ชนิดให้เลือกนะคะที่เพื่อนสั่งจะเป็นเสต็กไก่ค่ะ ราคาจะอยู่ที่ 129 บาทเพื่อนเลือกซ

เพื่อนเลือกซอสพริกไทยดำค่ะ กับซุปผักโขม

จานแรกที่มาเสิร์ฟเป็นซูปผักโขมสีเขียวๆค่ะ ด้านบนโรยหน้าด้วยกรูตอง 4 ชิ้น
รสชาติอร่อยใช้ได้เลยค่ะ ครีมค่อนข้างข้นใช้ได้ ไม่มาแบบเหลวๆใสๆ ผักโขมก็มาเป็นผักดี ดูเป็นผักเยอะดี แต่เนื้อไม่ค่อยละเอียด มันจะมีแบบใยๆหรือเสี้ยนอ่ะ เรียกไม่ถูก ของตัวผักอยู่นิดหน่อย แอบหอมครีมอยู่เหมือนกันค่ะ ส่วนกรูตองก็กรอบดี แต่ต้องกินเลยนะคะ แช่ไว้ในซุปนานๆมันก็นิ่ม ตัวซุปออกมาแบบอุ่นๆ ไม่ร้อนมากค่ะ

จานหลักที่มาเสิร์ฟก็คือ เสต็กไก่นั้นเอง เคียงมาด้วยเฟรนซ์ฟรายและสลัดน้ำข้น กับซอสพริกไทยดำที่ได้เลือกไป

โดยพนักงานจะถามเราว่าเพิ่มพริกไทยไหม เราจะเพิ่มหรือไม่เพิ่มก็ได้นะคะ
สำหรับจานนี้เนื้อไก่ใช้ได้ค่ะ อร่อยดี ส่วนซอสที่ให้มานั้นไม่ได้เป็นซอสเหลวๆอย่างเดียวนะคะมีเห็ดกับพริกหยวกสับมาด้วยนิดหน่อย ตัวซอสก็ใช้ได้ค่ะ ส่วนผักก็โเคค่ะ ไม่เหี่ยวไม่ซีด กรอบดีค่ะ

ส่วนพนักงานนะคะ เพื่อนไม่ชอบตรงที่เขามายืนกดดันให้สั่งอ่ะ แบบ.. ดูเมนูอยู่เห็นมั้ยยยยยยยย แล้วก้ไม่ค่อยยิ้มแย้มด้วยค่ะ ดูอารมณ์ไม่ค่อยดีกันเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้เหวี่ยงอะไรนะคะ

ร้านนี้ก็เป็นร้านนึงที่อาหารใช้ได้เลยค่ะ แต่ไม่ที่สุด...

2013-07-11