2013-04-03
เมื่อก่อนได้ยินความโด่งดังของความอร่อยแบบฮอทด็อกฟุตลองมายาวนาน เริ่มติดใจครั้งแรกตอนน้องชวนมาทาน นับจากวันนั้นถึงวันนี้ SUBWAY คือร้านขนมปังในดวงใจ เพราะด้วยความหอมของขนมปังที่พึ่งออกจากเตา และ ความหลากหลายที่เราสามารถเลือกผักและซอสได้ในแบบของเราเอง โดยที่ขนมปังออกมาในรูปแบบสไตร์เราเดี๋ยวนี้เวลาอยากทานขนมปังพวกแซนวิชจะนึกถึง SUBWAY เสมอเพราะมี SUB of The Dayที่เสนอในราคาถูกมากเมื่อเทียบกับคุณภาพ โดยแต่ละวันจะมีโปรโมชั่นขนมปังไม่เหมือนกัน เช่นบางวันเป็นแฮม บางวันเป็นเปปเปอโรนี บางวันเป็นทูน่าแล้วแต่การจัดโปรโมชั่นในแต่ละเทียน ซึ่ง 7 วันจะไม่มีทางซ้ำกันทุกครั้งที่กลับจากที่ทำงาน SUBWAY สาขาที่สะดวก
ทุกครั้งที่กลับจากที่ทำงาน SUBWAY สาขาที่สะดวกที่สุด คงจะเป็นที่พารากอน ชั้นใต้ดิน แค่เดินมาทางด้านฝั่งสยามเซ็นเตอร์
ก็จะเจอร้านทันที ที่ร้านมีที่นั่งไม่มากนัก เพราะคนส่วนใหญ่จะทานแล้วออกไป ไม่นั่งแช่นานมากนัก เราคิดว่าสถานที่ไม่เหมาะแก่การนั่งนัดหมายแต่อย่างใด เพราะคนพลุกพล่าน บางทีทำให้เวียนหัวได้ พนักงานก็บริการยิ้มแย้มแจ่มใสดี ใครสั่งไม่เป็นเค้าก็มีบริการแนะนำให้ค่ะ และก็มาบริการเช็ดโต๊ะให้ตลอด วันนี้เราเลือกทานเป็นซับออฟเดอะเดย์ที่เป็นไส้แฮม ขั้นตอนการสั่งจะไม่ยุ่งยาก แค่บอกพนักงานว่าจะทาน SUB OF THE DAY เลือก ขนมปัง ผัก และซอส จ่ายตังค์เป็นอันจบ เราชอบขนมปังที่เป็นซิเซมีมีงา เพราะเวลาอบออกมาจากเตาร้อนๆจะหอมและงากรอบมาก เนื่อขนมปังไม่เหนียวเกินไปเน้นออกไปทางนุ่มมากกว่า เวลาใส่ซอสหนักๆจะไม่เละ เราชอบใส่ซอสสามแบบค่ะ ไลท์มายองเนส ฮันนี่มัสตาร์ด สวีทออนเนี่ยน ทั้งหมดนี้เป็นซอสทั้งหวานและเผ็ดนิดๆ ผักใส่ได้ทุกอย่าง มีทั้ง หอมใหญ่ หอมแดง ผักกาดแก้ว แครอท แตงกวา มะกอก อันใหญ่ๆ เวลากัดสะใจดี ซอสที่ทางร้านใส่ให้เยอะมาก แฮมใส่ให้มาสามชิ้นใหญ่ ราคา 69 บาท คุ้มจริงค่ะ ถ้าใครไม่ถนัดใช้มือขอส้อมกับมีดทางร้านได้ค่ะ ร้านนี้เค้าเน้นบริการตัวเองยกไปทาน ทานเสร็จก็ต้องเก็บให้เรียบร้อยค่ะ ฝึกความมีวินัยไปในตัว ถ้าใครนึกถึงฮอทดอกแซนวิช ขอให้มาลองที่ซับเวย์ค่ะ รับรองคุณจะติดใจ