ได้แต่เดินผ่านหน้าร้าน Sushi Hiro มาหลายครั้ง แต่ก็ทำใจกับคิวรอไม่ไหว ยิ่งถ้าเป็นช่วงเย็นๆคือรับบัตรคิวรอกันเป็นชั่วโมงก็มี แต่ในที่สุดก็มีโอกาสได้ชิม เค้ามีจักโปรโมชั่นอยู่เรื่อยๆค่ะขอเปิดมื้อด้วย Mini Chirashi Don (390 บาท ราคาลด 40% แล้ว)จานนี้รวมของชอบเล็กเลย มีเอ็นกาวะ ปลาใหล ไข่ อโวคาโดและไข่ปลา ทุกอย่างสดโอเคไ่มีปัญหา รสชาติมาตรฐานที่ดีราคาเดิมที่ไม่ลดถือว่าค่อนข้างสูง ลดแล้วยังพอรับเมื่อเทียบกับคุณภาพรวมๆซูชิหน้าปลาใหล (คำละ 50 บาท ราคาลด 50% แล้ว)ส่วนตัวแล้วชอบกินปลาใหล และแยกแยะไม่ค่อยออกว่าแบบไหนคือเทพแบบไหนคือธรรมดา ปลาใหลแบบไหนมา ขอแค่ไม่คาวก็ชอบหมดค่ะต่อด้วย Hotate mental sushi (คำละ
ต่อด้วย Hotate mental sushi (คำละ 95 บาท ราคานี้ลด 50% แล้ว เมื่อจ่ายด้วยเงินสด) หอยเนื้ออวบๆ สดดีค่ะ Burn มากำลังดี แต่ถ้าไม่ลดราคานี่อาจจะไม่สั่งนะ เพราะส่วนตัวไม่ได้เป็นแฟนพันธุ์แท้ Hotate แต่น้องชายอยากกิน
และก็เริ่มดูเมนูที่มีลดราคากันต่อ พ่อแม่ไม่ถนัดกินปลาดิบ เลยหาอะไรที่ทอดๆน่าจะพอกินได้ ลองสั่ง Crunchy salmon cream (532 บาท ราคานี้ลด 30%แล้ว) ส่วนตัวคิดว่ารสชาติเฉยๆ ไม่ถึงขนาดประทับใจ แต่ก็น่าจะเป็นเมนูที่คนไม่ชอบปลาดิบกินได้ ข้าวเยอะไปหน่อย ตัวแป้งทอดกรอบดีค่ะ
หาอะไรทอดๆอีกจาน Crunchy Tempura Roll (266 บาท ราคานี้ลด 30%แล้ว เมื่อจ่ายด้วยเงินสด) ส่วนตัวแล้วเมนูนี้ไม่ประทับใจที่สุด ข้าวเยอะมาก แทบไม่ได้รสชาติอะไรเลย ตัวเทมปุระด้านในก็ก็แป้งหนาค่ะ
ความตั้งใจของน้องชายและพี่สาวคือนี่เลย Foie Gras Sushi (โปรคำละ 105 บาท) รวมๆใช้ได้ค่ะ ส่วนตัวเล็กไม่ค่อยถนัดตับห่านนะ น้องชายบอกว่ามันละลายในปากเค้าปลื้มกัน
เหลือโรลอีกจาน Salmon Foie Roll (325 บาท ราคานี้ลด 50%แล้ว )
อันนี้ถือว่าโอเค ดีกว่า salmon crunchy roll ดับห่านกินคู่กับอโวคาโดและแซลมอลเข้ากันดีค่ะ
หมดแล้วค่ะของคาว ต่อของหวาน คือตอนอยู่หน้าร้าน เล็กเห็นป้ายโฆษณา ฮอกไกโดชีสเค้ก แบบมันน่ากินมาก ตอน พนง. เดินมาเสริฟ แอบตกใจกับขนาดนิดนึง (ชิ้นละ 165 บาท) ไม่รู้ว่าคาดหวังไว้เยอะรึเปล่า พอได้ชิมแล้วรู้สึกว่าธรรมดามาก ไม่ได้รู้สึกพิเศษกับชิ้นนี้แต่อย่างใด ดีที่เนื้อสัมผัสเนียน
เล็กว่าถ้าไม่มีโปร จัดว่าราคาสูงใช้ได้เลย คงจะเป็นตัวเลือกที่ขอนานๆทีมากิน ความสดของวัตถุดิบถือว่าดี แต่พวกแนวโรลทอดๆไม่ค่อยประทับใจ ถ้าเน้นกินปลาดิบน่าจะโอกว่า การบริการโอเค
อาหารอาจจะมาช้าบ้างขึ้นอยู่กับปริมาณแขกในร้าน
2015-12-02
用餐途徑