2013-07-27 26 瀏覽
พอดีเป็นผู้โชคดีได้รับรางวัลจากกิจกรรมของ Openrice งานนี้ก็ต้องขอบคุณ Openrice ในครั้งนี้ด้วยที่ทำให้เราได้มารีิวิวร้านอาหารนี้กัน กับร้าน The Book Shopร้าน The Book Shop ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของ Condo Ashton ในซอยสุขุมวิท 38 การเดินทางถ้าขับรถมาก็ขับเข้ามาในซอยสุขุมวิท 38 ประมาณ 500 เมตร จะเห็นคอนโดอยู่ด้านขวามือ เลี้ยวเข้ามาเลย ขับรถมาที่ตึกด้านหลังสามารถจอดรถได้ที่ด้านข้างร้าน หรือใครที่จะมารถไฟฟ้าก็ลงที่ BTS ทองหล่อ แล้วจะเดินหรือนั่งมอเตอร์ไซค์เข้ามาก็ได้ด้านหน้าร้านมีโต๊ะอยู่ 2-3 ตัวสามารถนั่งด้านนอกได้ หรือจะเลือกเข้าไปภายในร้านก็ได้พอเข้ามาภายในร้าน โอ้โห !!! ตกใจนึกว่าอยู่ในฮอกวอตส์ ที่อยู่ในเรื่อง Harry Pott

เข้ามาก็ได้
พอเข้ามาภายในร้าน โอ้โห !!! ตกใจนึกว่าอยู่ในฮอกวอตส์ ที่อยู่ในเรื่อง Harry Potter ซะงั้น มีทั้งหนังสือ

ที่ห้อยลงมาจากบนเพดาน สามารถเลื่อนขึ้นเลื่อนลงได้ รวมทั้งมีบันไดที่ตกแต่งอยู่บริเวณบนเพดาน

ทำให้จินตนาการว่าอยู่ในเทพนิยายซะงั้น ร้านเป็นร้านเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก แต่ตกแต่งได้อลังการเลยทีเดียว

งานนี้ถ่ายรูปบรรยากาศในร้านเพลินกันทีเดียวเชียว
บรรยากาศร้านออกสไตล์สีเทาดำ ทำให้ดูอารมณ์ขรึม แต่ก็เพลินๆ ดี มองดูหนังสือขยับไปมา

เก้าอี้ภายในร้านออกจะเป็นเก้าอี้โซฟาเดี่ยวๆ นั่งสบายดีทีเดียว
มาดูเมนูอาหารของเรากันบ้างดีกว่า เมนูมีแต่ภาษาอังกฤษซะงั้น อาหารที่ร้านมีให้เลือกตั้งแต่พวก Appetizer

Salad Sandwich Pasta แล้วก็ Main Dish
เรามาเริ่มต้นกันด้วย Appetizer เบาๆ กันก่อนดีกว่ากับ Crispy Mushroom เป็นเห็ดย่าง ราดมาด้วยซอส

มีเบคอนชิ้นเล็กโรยหน้ามาด้วย เสิร์ฟมาบนถาดไม้ เห็ดย่างมาสุกกำลังดี เนื้อแน่นๆ จานนี้อร่อยใช้ได้ทีเดียว
จานต่อมาเป็น Northern Thai style sausage spaghetti หรือแปลเป็นภาษาไทยง่ายๆ ก็คือ สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว

หน้าตาจะคล้ายๆ กับสปาเก็ตตี้ไส้กรอกอิตาเลี่ยน เพียงแต่เป็นเป็นไส้อั่วแทนเท่านั้นเอง จานนี้รสชาติออกจะ

เผ็ดๆ นิดๆ เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่ม ผัดมาแบบไม่มันมาก ไส้อั่วเข้ากับสปาเก็ตตี้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ
และแล้วก็มีถึงอาหารจานหลักของเราในวันนี้ เป็น Pan fried Tasmanian salmon fillet หรือสเต็กปลาแซลมอน

เป็นปลาแซลมอนชิ้นโตๆ กริลล์มาจนสุกได้ที่ เสิร์ฟมาพร้อมกับเห็ดและแครอทผัด ตกแต่งมาดูสวยงามดีทีเดียวเลย

เนื้อปลาสุกด้านนอกแต่ด้านในยังไม่สุกเท่าไร ไม่แน่ใจว่าเป็นสไตล์ของร้านหรือเปล่า แต่ก็อร่อยดีปลาด้านนอกสุก

แต่ด้านในยังดิบอยู่ เนื้อปลานุ่มแน่น อร่อยดีทีเดียวเลย

โดยรวมรสชาติอาหาร เราว่าอร่อยใช้ได้ดีทีเดียวเลย

บรรยากาศก็ดีออกแนวโรแมนติกดีด้วย

น้องพนักงานก็บริการและเอาใจใส่ดีทีเดียวเลย

ราคาอาหารออกจะแพงไปนิด แต่โดยรวมเราว่าก็คุณภาพสมราคาทีเดียว