2015-05-21
สำหรับวันนี้ก็จะพาไปหม่ำโดยเป็นการไปหม่ำกับก๊วนของสมาชิกโอเพิ่นไรซ์อีกแล้วนะคะ โดยครั้งนี้ทางเว็บและแอพฯ โอเพิ่นสแน็ปได้ชวนทั้ง user ระดับท็อปและสมาชิกที่ร่วมสนุกไปรับประทานอาหารค่ำกันที่ The Huntsman Pub ซึ่งอยู่ที่ชั้นใต้ดินของ The Landmark Bangkok ค่ะเปิดรีวิวด้วยภาพของเชฟร้านนี้แล้วกันนะคะ แอร๊ยส์... (อมยิ้มขวยเขิน...เอ่อ..ได้ข่าวว่าเค้ามีแฟนแล้วนะป้านะ แง Smiley )ท่านนี้คือเชฟ Jakub Mares มาจากปรากค่ะเรานำรถไปจอดที่โรงแรมเช่นเคยหละนะคะ สำหรับทางไปที่นี่ค่อนข้างลึกลับซับซ้อนอยู่เหมือนกันค่ะ เราจอดรถที่ชั้น 2B มันจะเป็นลิฟท์จากลานจอดรถ แล้วต้องเดินไปตามทางเดินวกไปวกมานิดหน่อยก็จะถึงร้านอาหารค่ะ (ที่จริงถ้าไป
อีกแก้วดูหน้าตาก็ชัดเจนนะคะ เป็น Virgin Mogito (ไม่มีแอลกอฮอล์ค่ะ)
เครื่องดื่มตัวต่อไปเป็นซิกเนเจอร์ของร้านค่ะกับ Watermint Cooler
ส่วนสีส้มๆ แดงๆ นั่นคือ Fruit Punch (no alcohol)
ที่ปั่นๆ นั่นคือกามิกาเซ่ปั่นค่ะ
ที่มีเชอรี่ที่ก้นอ น้ำใสๆ คือ Knock out นะคะ เจ้าตัวบอกว่า รสออกหวานนำ มีความซ่าขึ้นจมูกค่ะ
ของเราเป็น Virgin Magarita นะคะ ที่หน้าตาเหมือนมาการิต้านั่นแหละค่ะ มีเกลือขอบแก้ว รสชาติเปรี้ยวมาก ออกแนวกินน้ำมะนาวหละค่ะ เราชอบนะ นี่พิมพ์ไปยังน้ำลายสอไป แหะๆ
ที่นี่มีโปรโมชั่นในวันอังคารด้วยนะคะ นั่นคือลดค่าอาหาร 50% ในทุกเมนูอลาคาร์ทค่ะ
สำหรับเดอะฮันส์แมนผับเป็น Traditional British Pub ที่เปิดมานานถึง 27 ปีแล้วหละค่ะ ซึ่งคุณวินิจก็บอกว่า สำหรับเมนูที่ให้เราได้ชิมกันวันนี้นั้นเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ทั้งสิ้นเลยนะฮับ
มาที่เมนูแรกกันเลยค่ะกับขนมปัง จะมีด้วยกันสองแบบนะคะ แบบแรกเนื้อไม่ค่อยแน่นเหนียวเท่าไหร่ค่ะ ส่วนอีกอันจะมีกลิ่นมิ้นท์ๆ มาด้วยนะคะ แต่ขนมปังยังไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่ค่ะ
มันฝรั่งที่มาด้วยกันค่ะ มาตรฐานปกติทั่วไปนะคะ
แก้มวัวตุ๋นกินเนส
ต่อไปค่ะกับเชพเพิร์ดพาย
ต่อไปค่ะ แหม..มาผับอังกฤษจะพลาดได้อย่างไรฮับกับฟิชแอนด์ชิปส์ เมนูนี้ทำจากปลาโอนะคะ เค้าทอดมาไม่กรอบมาก ไม่รู้ว่าเป็นเพราะทิ้งไว้นานกว่าจะได้กินหรือเปล่า ความกรอบอาจจะดร็อปลงน่ะค่ะ เนื้อปลาชุ่มฉ่ำดี เฟรนช์ฟรายด์ก็ปกติทั่วไปนะคะ ถั่วที่มาด้วยก็มากำลังดี ไม่นิ่มเกินค่ะ ยังมีความเป็นถั่วให้เคี้ยวนะคะ
มาที่ของหวานกันค่าา
เมนูแรกคือ เบรดพุดดิ้งค่า
ต่อไปค่ะกับเมนูแอปเปิ้ลครัมเบิ้ล ซึ่งที่นี่จะเสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมนะคะ
โดยรวมเมนูของคาวอยู่ในระดับดีค่ะ ว้าวสุดคือบาร์บีคิวซี่โครงหมู แต่ที่เซอร์ไพรซ์คือของหวานที่นี่อร่อยทั้งสองตัวเลยนะคะ