2012-03-05 212 瀏覽
ATMOSPHEREบรรยากาศออกแนว clean & simple ธรรมดาเรียบง่าย เหมือนเราสามารถเข้าร้านนี้ก็เหมือนแวะทานข้าวก่อนกลับบ้าน มานั่งทานแบบสังสรรค์หลังเลิกงานกะเพื่อนก็ได้สบายๆมาก ไม่ต้อง dress up กันให้เมื่อย ไม่ต้องสวยแบบไป Wine I love you ( Wine I Love You ที่ CDC ที่สามารถระดมคนสวยทั่วทั้ง กทม มาอยู่ที่นี่ได้ในคืนศุกร์+เสาร์ ) FOODไม่ได้คาดหวังกะอาหารขนาดนั้น เพราะดูจากเมนูแล้วไม่แพง แต่วิธีการปรุงง่ายๆ clean clean มาทานกะ white wine ทำได้ดีเกินที่คาดไว้นิดหน่อย : )ลืมบอกไปว่า เราทำผิดกะเพื่อนสาว ที่ไปทานด้วย เนื่องจากคิดว่าร้านนี้เค้าขาย Bin 222 แต่เค้าไม่มี เราเลยต้องมาเลือก wine กันตามเวรตามกรรม
ATMOSPHERE
FOOD

ลืมบอกไปว่า เราทำผิดกะเพื่อนสาว ที่ไปทานด้วย เนื่องจากคิดว่าร้านนี้เค้าขาย Bin 222 แต่เค้าไม่มี เราเลยต้องมาเลือก wine กันตามเวรตามกรรม โดยเราเปิดรูปwhite wine ตัวที่เราชอบคือ Domaine du Meyrand Moelleux 2002 แล้วสตาฟที่ร้านก็ดูให้ว่ามีตัวไหนคล้ายสุด เค้าก็หยิบมาให้คือ ขวดนี้ >>>> “CLAUDIA Vallformosa Parellada –Muscat 2009” ดีมากๆๆ ที่ทานแล้วไม่ dry กะราคานี้ ที่ร้านบอกว่า ปกติขวดละ 750 เดือน กค นี่เค้าทำpromotion ลงมาเหลือขวดละ 599 บาท ++

สรุปว่า ที่ wine connection นี่ เค้าหา wine ได้ในราคาที่ทุกคนทานได้ ไม่แพง ค่อนข้างจะ Valuable แต่จะให้อร่อยแสงพุ่งออกจากปาก อิชั้นยังไม่เจอ
ก่อนหน้าสั่ง wine ก็สั่ง appetizer มารองท้องรอเพื่อน นั่นคือ หอยแมงภู่บนผักโขมอบชีส (กินฉลองหลังตรวจเลือดกันเลยทีเดียว lol ) จำชื่อตรงๆไม่ได้ แต่ว่าน้องที่ร้านเค้าแนะนำจานนี้ก็เลยลอง อีกจานที่เค้าแนะ คือ Nachos แต่ตรูว่าตรูทำกินเองหร่อยกว่า เลยไม่สั่ง เอิ๊กกก ....แรงส์
จานสุดท้ายจัดจานมาสวยงามและเพื่อสุขภาพมาก คือ seabass grilled นะจ๊ะ side dish หน้าตาหน้าทานอร่อยทีเดียว ชิ้นปลามากะลังดี บางไปนิด แต่ก็ grill มาพอดีไม่สุกเกินไป ทานคู่กะ white wine แล้วซาบซ่า ฮี่ๆ
SERVICE
ดีค่ะ ช่วยเหลือคนเปิ่นๆเรื่อง wine แบบอิช๊านนนดีมากกกก อาหารมาไม่ช้านะคะ น้องพนักงานยิ้มแย้มกันทุกคน ที่นี่เค้าฝึกคนกันยังไงหนอ น่าชื่นชม : )

VALUE
โดยรวมร้านนี้อาหารพอได้ จืดๆ หน่อย วัตถุดิบโอเค และราคาไม่แพงแบบ wine bar ที่เราประสบพบเจอมา ค่อนข้าง budget และ เข้าทาง mass market ค่ะ
จ่าย 2 คน หมดไปรวมทุกสิ่งอย่างแล้ว 1300 นิดๆ ถือว่าไม่แพง เพราะแค่ค่าไวน์ก็ 599 ++ แล้ว เป็นค่ำคืนที่แสนสนุกและดื่มด่ำกะ wine ได้อีกวัน

2011-07-05
  • ปลาย่าง