2017-01-17
วันนี้มาต่อกับร้านกาแฟที่เจ้าของร้านฝ่ายหญิงเป็นชาวญี่ปุ่นกันนะคะKhagee (ขออภัย สะกดชื่อในลายน้ำผิดค่ะ แง)วันเวลาเปิดปิด : พุธ - อาทิตย์ 10:00 - 17:00 (ปิดจันทร์และอังคาร) เบอร์โทร : 082-975-7774พิกัด : ใกล้ซอยเข้า Love at First Bite อยู่ถนนเลียบแม่น้ำปิง ตีนสะพานนวรัฐเมนูที่ได้ลอง : บาเกลบลูเบอร์รี่ / ปังเมลอน / อเมริกาโนพิกัด GPS : 18° 47' 10.44" N 99° 0' 18.87" Eสำหรับการไปร้านนี้ เราไปจากที่ฝากรถไว้ที่ร้านโทสต์อิทค่ะ จากแมพบอกว่าใช้เวลา 18 นาทีนะคะลักษณะร้านเป็นอาคารชั้นเดียวตามภาพค่ะ ต้องจอดรถข้างทาง เพราะฉะนั้นแนะนำให้เอามอเตอร์ไซค์มาสะดวกกว่าค่ะจุดขายอย่างหนึ่งก็คือ ที่นี่ใช้ยีสต์ธรรมชาติในก
เบอร์โทร : 082-975-7774
ลักษณะร้านเป็นอาคารชั้นเดียวตามภาพค่ะ ต้องจอดรถข้างทาง เพราะฉะนั้นแนะนำให้เอามอเตอร์ไซค์มาสะดวกกว่าค่ะ จุดขายอย่างหนึ่งก็คือ ที่นี่ใช้ยีสต์ธรรมชาติในการทำขนมปังนะคะ เข้าไปด้านซ้ายจะเจอเคาน์เตอร์สำหรับดูว่าวันนี้มีอะไรขาย และสั่งเครื่องดื่มค่ะ ภายในร้าน ด้วยความที่เราไปตอนบ่าย และโต๊ะที่ว่างคือข้างหน้าต่าง ซึ่ง...แดดร้อนเมิ่กกกก ฮืออออ ที่นั่งในร้านจะน้อยหน่อยนะคะ หน้าตาของที่สั่งมาทั้งหมดวันนั้นนะคะ ที่จริงมีอีกเมนูที่ตั้งใจจะสั่ง แต่ว่าหมดง่ะ เลยได้แต่สั่งพวกนี้มาค่ะ ปังเมลอน เปลือกจะกรอบๆ หน่อย ขนมปังเนื้อหนึบๆ ให้ความรู้สึกเหมือนขนมปังที่เคยกินตอนเด็กๆ รสหวานอ่อนๆ บาเกล กินตอนเย็นแล้ว เลยรู้สึกว่าแข็งไปนิด เปลือกค่อนข้างกรอบเช่นกัน เนื้อจะมีรสเปรี้ยวแซมจากบลูเบอร์รี่นะคะ กาแฟอเมริกาโน่โอเคนะคะ (ที่นี่กาแฟจะคั่วอ่อนหมด ทำให้มีรสเจือเปรี้ยวนะคะ แต่ก็ไม่เปรี้ยวมาก) ทางร้านมีน้ำเปล่าบริการให้ด้วยนะคะ ตั้งไว้แบบนี้ให้นะคะ วันนั้นเนื่องด้วยกินไม่หมด ทางร้านก็ห่อให้ค่ะ ค่าใช้จ่ายหมดไปตามนี้นะคะ
ปังเมลอน 40 บาเกล 65 อเมริกาโน 70 เราถือว่าราคาเป็นมิตรมากๆ ค่ะ ถ้ามีที่นั่งเยอะกว่านี้จะดีมากเลย แหะๆ การบริการ : ดีค่ะ ได้คุยแต่กับฝ่ายชาย ก็ให้คำแนะนำดีนะคะ กินเสร็จก็มีมาถามด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้างค่ะ
สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ
ขนมปังที่ร้านนี้ด้วยความเป็นยีสต์ธรรมชาติ (มิน่าเราถึงรู้สึกเหมือนขนมปังที่กินตอนเด็กๆ) เรารู้สึกว่าแตกต่างจากขนมปังร้านอื่นๆ อยู่นะคะ รสชาติที่นี่จะเน้นอ่อนๆ ค่ะ เสียดายที่เมนูอีกตัวที่ตั้งใจมากินหมดซะก่อนค่ะ ถ้าในทั้งหมดเราว่าปังเมลอนดีค่ะ อร่อยนะคะ