ร้านไอศครีมโฮมเมดชื่อดังของเมืองเชียงใหม่ที่หลายๆคนรู้จักเป็นอย่างดีอยู่แล้วเป็นร้านไอศครีมโฮมเมดเจ้าแรกๆเลยค่ะ แถมยังมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนร้านอื่นๆเลยคือที่ชื่อร้านไอศครีมกดกริ่งเพราะว่า เจ้าของร้านไม่มีเวลามาเฝ้าหน้าร้านค่ะจึงมีกริ่งไว้ให้สำหรับลูกค้าที่สนใจจะมาซื้อไอศครีมสามารถกดกริ่งเพื่อเรียกเจ้าของร้านตรงนี้คือที่มาของไอศครีมกดกริ่งค่ะร้านนี้จะมีแต่หน้าร้านค่ะ ไม่มีที่นั่ง เป็นเหมือนกับป้อมยามหน้าบ้านค่ะ ภายในจะมีเป็นตู้ไอศครีม ป้ายเมน รสชาติต่างๆที่มีเยอะพอใช้ได้เลยค่ะ แถมร้านนี้เค้าอินเตอร์สุดๆเลยค่ะมีภาษาญี่ปุ่นด้วยแสดงว่าจะต้องมีคนต่างชาติมาเป็นลูกค้าด้วยค่ะ สำหรับรสชาติของไอศครีมที่มีให้เลือกมีเยอะเลยค่ะ เช่น รสชาติที่เป็นจำพวกกะทิๆเที่ร้านนี้น

เที่ร้านนี้นำเอารสชาติของขนมไทย อะไรที่เป็นไทยๆมาทำเป็นรสชาติเช่นไอศครีมใบเตยมะพร้าวอ่อน
มะพร้าวกะทิ ข้าวเหนียวมะม่วง รสชาติผลไม้ๆที่ขายดีจะเป็นรสลิ้นจี่ มะนาว และยังมี รสส้ม เสาวรส
และน้อยหน่าด้วยค่ะ ไอศครีมรสชาตินมๆครีมๆก็มีหลายรสค่ะ เช่น โอวัลติน กาแฟ ชานม กล้วยหอมโอริโอ้
โดยมีขนาดให้เลือก 2 ไซส์ค่ะ ไซส์เล็กจะราคา 18 บาท ส่วนไซส์ใหญ่จะเป็น 75 บาท
ราคาไม่แพงเลยค่ะ เรื่องรสชาติก็เข้มข้นมากๆเลยค่ะ เป็นไอศครีมโฮมเมดแท้ๆเลยค่ะ
เป็นร้านเล็กๆแต่ค่อนข้างคับคุณภาพเลยค่ะ การบริการก็ค่อนข้างดีมากๆเลย แม่ค้าก็แนะนำรสชาติให้
ตั้งอยู่ที่ซอยนิมมานเหมินทร์ซอย 5 ค่ะ อยู่กลางๆซอยค่ะ หาไม่ยากค่ะ สังเกตุง่าย มีป้ายบอก
2013-12-27
฿50 (Tea)
  • รสลิ้นจี่
  • รสใบเตยมะพร้าวอ่อน