2014-02-21
ก่อนจะไปเชียงใหม่ ปักหมุดร้านนี้ไว้ค่ะ ว่าไปถึงต้องแวะไปทานให้ได้ ที่ร้าน The Salad Concept อยู่หน้าปากซอยนิมมาน 13หาไม่ยาก ในร้านมีที่จอดรถด้วยค่ะ ตอนแรกไม่รู้ก็หาจอดข้างทาง ซึ่งคอนข้างมืดและเปลี่ยว พอเดินมาถึงเห็นที่จอดรถของร้านก็เลยต้องไปขับมาจอดเพื่อความปลอดภัยและสบายใจกว่า ร้านนี้มีคอนเซปสมชื่อ ทั้งการตกแต่งที่เรียบหรู สะอาดตา และน่าเข้าเป็นที่สุด มีเนื้อที่รองรับลูกค้าค่อนข้างมาก ทั้งในส่วนแอร์และด้านนอกในแต่ละโต๊ะจะมีใบรายการให้ติ๊กเลือกอาหารอยู่ 3 ใบแยกเป็นสลัดสลัดธรรมดาที่เลือกด้วยตนเอง, สลัดพิเศษที่เป็นเมนูให้เลือก, เครื่องดื่มเราสั่งแค่น้ำเปล่าค่ะ เป็นน้ำเปล่ามีโลโก้ของร้านเองดูจากเมนูแล้ว ละลานตามากกับสลัดในแบบฉบั
และด้านนอก ในแต่ละโต๊ะจะมีใบรายการให้ติ๊กเลือกอาหารอยู่ 3 ใบ แยกเป็นสลัดสลัดธรรมดาที่เลือกด้วยตนเอง, สลัดพิเศษที่เป็นเมนูให้เลือก, เครื่องดื่ม เราสั่งแค่น้ำเปล่าค่ะ เป็นน้ำเปล่ามีโลโก้ของร้านเอง ดูจากเมนูแล้ว ละลานตามากกับสลัดในแบบฉบับของตัวเอง จะเลือกเป็นสลัดธรรมดา ในราคา 69.- หรือสลัดห่อ 75.- ก็ได้
มีท็อปปิ้ง และน้ำสลัดให้เลือกหลากหลายมากมาย ดูแล้วน่าสนุกจัง แต่เนื่องจากวันที่ไปดึกแล้ว ของก็เริ่มหมด เลยเลือกเป็นอาหารพิเศษที่มีอยู่ในเมนูแทน เห็นราคาแล้วถือว่าไม่แพงมาก ยิ่งพอมาเห็นหน้าอาหาร ชามเบ่อเร้อเลย ใหญ่มากๆ คิดว่าคุ้มสุดๆ กับราคาที่ตั้งไว้ ผักเขียวสด โป๊ะมาด้วยเนื้อแซลมอนแร่บาง
กับเส้นสปาเก็ตตี้ โรยด้วยถั่วและงา เป็นน้ำสลัดมายองเนสแบบไม่หวานและเลี่ยนจนเกินไป คลุกเคล้าให้ลงตัว อร่อยกำลังดีเลยค่ะ
แต่แอบไม่ชอบลูกพรุน ดูเปรี้ยวไปหน่อย อีกชามใหญ่เช่นกัน กับเนื้อย่างซีอิ๊ว ตัวเนื้อชิ้นใหญ่และนุ่มหอมซีอิ๊ว เป็นน้ำราดพิเศษสีดำเหมือนมีส่วนผสมของงา อโวคาโด้
อร่อยไปอีกแบบ ถูกใจไปเลย ค่าเสียหายกับปริมาณถือว่าไม่แพงค่ะ แถมไม่มี service charge กับ vat ด้วย เป็นอีกร้านที่น่ามาลองเมื่อมาเชียงใหม่ ดูเค้ามี
คอนเซปสมกับการตั้งชื่อจริงๆ พนักงานก็ยิ้มแย้มและบริการดีค่ะ