2014-03-26
ร้านนี้เป็นร้านสุกี้ญี่ปุ่นชื่อดัง เพราะดูจากหลายๆ รีวิวแล้วน่าสนใจมากครับ เลยพาครอบครัวมาลองชิมสักหน่อย วันที่ผมไปใช้บริการ ลูกค้าไม่ค่อยเยอะมากนัก ผมเลือกนั่งด้านนอกร้าน เพราะดูโล่งสบายกว่า ในร้านดูคับแคบและอึดอัด วันนี้เลือกเป็นราคาบุฟเฟต์ 359.- ครับ และเด็กอีก 2 คน คนละ 200 บาท สั่งแบบไม่ต้องคิดมาก คือเอามาทุกอย่าง ทั้งชุดหมู ผัก ของกินเล่นและเครื่องดื่ม ยกเว้นเนื้อวัว ซึ่งทางร้านแจ้งว่าหมด ทางร้านแนะนำว่าถ้าเพิ่มอีก 100 บาทจะได้อัพเกรดเป็นพรีเมี่ยม ซึ่งมีแซลมอน หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ปลาหมึก กุ้ง ซึ่งโดยส่วนตัวผมมองว่าไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ พอหม้อสุกี้พร้อม อาหารพร้อม พนักงานก็จะนำหัวหอมมาผัดกับเนย และเติมน้ำพร้อมปรุงรสให้เราเรีย
พอหม้อสุกี้พร้อม อาหารพร้อม พนักงานก็จะนำหัวหอมมาผัดกับเนย และเติมน้ำพร้อมปรุงรสให้เราเรียบร้อย จากนั้นก็เริ่มลงมือเลยครับ .. ซดน้ำซุปก่อนเลย "อร่อยมาก" น้ำซุปหอมกรุ่น รสชาติกลมกล่อม อร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ
ส่วนน้ำจิ้มมีให้ 3 อย่าง คือ น้ำสลัดครีม น้ำจิ้มพริกตำ(คล้ายน้ำจิ้ม 3 รส) ตัวนี้อร่อยสุดละ และน้ำจิ้มซีอิ๊ว
นอกจากสุกี้ในหม้อแล้ว ก็ยังมีของกินเล่นอื่นๆ ที่ผมสั่งมาหลายอย่าง ทั้งทาโกะยากิ เกี๊ยวซ่า ปูอัด ยำสาหร่าย เบค่อนพันเห็ดเข็มทอง ไก่เทริยากิ ทุกอย่างคุณภาพและรสชาติโอเคเลยครับ
โดยรวมแล้วที่นี่ใช้วัตถุดิบที่คุณภาพดีครับ ทั้งเนื้อสัตว์ ทั้งผัก สดใหม่ใช้ได้เลย รสชาติความอร่อยก็ดี แต่ติอย่างเดียวเรื่องความหลากหลาย เมื่อเทียบกับราคา ซึ่งทั้งราคาปกติสามร้อยกว่าบาท หรือสี่ร้อยกว่าบาทในแบบพรีเมี่ยม เราสามารถไปทานที่อื่นซึ่งมีอาหารให้เลือกมากกว่านี้ได้เลย บางร้านหรือบางโรงแรมยังถูกกว่านี้ในปริมาณของที่ให้เลือกเท่าๆ กัน หรือมากกว่า
แต่ต้องชื่นชมเรื่องการบริการของพนักงานครับ ดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี สั่งเพิ่มได้ตลอด เต็มใจบริการไม่มีหน้างอ พูดคุยเป็นกันเองมากๆ และแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าได้ดี เพราะผมนำคูปองส่วนลดเงินสดไปใช้ แต่ทางร้านแจ้งว่าหมดอายุแล้วจึงใช้ไม่ได้ ..พนักงานเลยมอบส่วนลด 15% ให้แทน (เหมือนโปรโมชั่นวันวาเลนไทน์ซึ่งผ่านมาไม่กี่วัน) ต้องขอบคุณมากครับ