วันนี้พามาทานอาหารบนที่สูงคะ เพราะว่าวันนี้เรามากันที่สถานีวิจัยโครงการหลวงดอยอินทนนท์บรรยากาศคงไม่ต้องพูดถึง หนาวเเน่นอน มาดูหน้าตาของร้านอาหารที่เราพาเพื่อนๆ มาอร่อยด้วยกัน ... โซนด้านหน้าร้านมีการตกเเต่งสวนสวยงาม ดอกไม้สีสันสดใส ตัวร้านตกเเต่งดูเก๋ แฝงความหรูหรานิดๆ คะ...มาดูอาหารเย็นมื้อนี้กันเลยดีกว่า...จานเเรก .. ขาหมูอบน้ำผึ้ง+หมั่นโถวขาหมูปรุงรสกำลังดี หอมมาก ทานคู่กับหมั่นโถว ได้ทั้งอร่อยเเละพลังงานดีนัก ** ถ้าอยากทานขาหมูให้อร่อย สิ่งนึงที่ต้องลืมไปก่อนคือการกลัวอ้วนน้ะจ้ะ อิอิิอิ จานต่อมา .. แกงส้มอินทนนท์..เเกงส้มรสชาดจัดจ้าน หอมเครื่องเเกงและเปรี้ยวน้ำมะขามกำลังพอดี ผักก็กรอบ สด หวาน ทานกับข้าวสวยร้

จานต่อมา .. แกงส้มอินทนนท์
ผักก็กรอบ สด หวาน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใครเชียว
**ผักที่นำมาทำอาหาร เป็นผักจากในโครงการหลวงนี่เองคะ

จานสุดท้าย .. ปลาเรนโบว์เทร้าท์นึ่งซีอิ้ว
ปลาตัวโต เนื้อปลาหวานและสด นึ่งกับซีอิ้วอร่อยเข้ากันมาก

** ปลาเรนโบว์เทร้าท์ เจริญได้ในที่ที่มีอากาศหนาวเย็นพอเหมาะ
เป็นปลาที่ในหลวงมีรับสั่งให้ เกษตรกรชาวไทยภูเขาเลี้ยงเป็นรายได้
ราคาประมาณกิโลกรัมละ 300 บาท

สรุป..อิ่ม อร่อยเเละถูกใจกับบรรยากาศที่ร้านนี้มากคะ
ราคาอาหารก็ปานกลางถึงสูง เพราะใช้ของดีมีคุณภาพคะ
ถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีโอกาสได้ไปเที่ยวเชียงใหม่ อย่าลืมเเวะไปทานอาหารที่นี่กันนะคะ

2012-01-28
慶祝紀念