2021-01-15
ร้าน Melt In Your Mouth เชียงราย ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่อยู่ในลิสต์ที่เป็นร้านที่ต้องไปให้ได้ในทริปเชียงรายที่ผ่านมา เค้าลือกันว่าร้านสวย อาหารอร่อย วิวริมแม่น้ำกกสวย ก็เลยต้องจัดไปให้ครบครับร้าน Melt In Your Mouth เชียงราย ตั้งอยู่เลขที่ 268 หมู่ที่ 21 ถนนเทิดพระเกียรติ ซอย 3 ตำบล รอบเวียง อำเภอ เมืองเชียงราย ทางเข้าจะซับซ้อนเล็กน้อยครับเพราะร้านจะอยู่ริมแม่น้ำกก ติดสวนสาธารณะเกาะลอยครับร้าน Melt In Your Mouth เชียงราย เป็นร้านอาหารแบบ Casual Dining ที่มีบรรยากาศสบายๆ ตกแต่งร้านในสไตล์ French Vintage เน้นโทนสีขาว – ดำ เฟอร์นิเจอร์หวายและหนัง แต่ดูไม่ขรึม
ร้าน Melt In Your Mouth เชียงราย เป็นร้านอาหารแบบ Casual Dining ที่มีบรรยากาศสบายๆ ตกแต่งร้านในสไตล์ French Vintage เน้นโทนสีขาว – ดำ เฟอร์นิเจอร์หวายและหนัง แต่ดูไม่ขรึมเพราะว่าทางร้านแต่งให้คล้ายๆ Conservatory หรือห้องที่เป็นกระจกติดกับสวนของคนอังกฤษครับ
ด้านนอกก็ยังมีที่นั่งอีกเยอะเชียวครับ ร่มรื่น แดดไม่ร้อน มีวิวแม่น้ำกกให้มองด้วยครับ
ก่อนไปเชียงรายก็พยายามหาเมนูของร้าน Melt In Your Mouth เชียงราย เจอตามเวบบ้างแต่ไม่ครบ พอได้มาที่ร้านจริงๆแล้วก็เลยถ่ายมาจนครบครับ
น้ำส้มจี๊ดออแกนิคใส่น้ำผึ้ง ราคา 120 บาท
ส้มจี๊ดเป็นส้มจี๊ดออกแกนิคที่มาจากสวนของทางร้านเองนะครับ รสชาติจะออกเปรี้ยวหวาน สดชื่นมากๆครับ
Heavenly Orchard ราคา 110 บาท
เป็นส่วนผสมของ น้ำส้ม น้ำมะม่วง และใบมินต์สดๆ น่าแปลกที่ไม่มีสีของน้ำส้มเลยครับ ตอนแรกนึกว่าจะมีกลิ่นมินต์มากซะอีก เอาเข้าจริงมีกลิ่นมินต์น้อยๆพอให้สดชื่นแค่นั้นครับ
Blue Ocean ราคา 110 บาท
แก้วนี้จะหวานๆ ซ่าๆ ครับ
Pink Valentine ราคา 110 บาท
มีส่วนผสมของ น้ำส้ม น้ำลิ้นจี่ น้ำมะนาว แก้วนี้ออกรสหวานๆ หอมกลิ่นลิ้นจี่ สมกับที่มีสีชมพูหวานๆเลยครับ
อาหารจานแรกเป็นอาหารทานเล่น ลาบทอด ราคา 165 บาท
จานนี้ยอมรับเลยว่าราคาสูงเกินไปครับ ราคาสูงกว่าบางร้านในกรุงเทพฯซะอีก แต่จานนี้เป็นจานโปรดของเจ้ามือครับเลยทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้เรื่องราคาครับ
อิอิอิ ส่วนรสชาติ .... ธรรมดามากครับ .... เสียดาย 165 บาท มากกกกกกกกก ฮ่าๆๆๆๆ
ชุดกระเช้าน้ำพริกเมลท์ ราคา 330 บาท
จานนี้ถูกปากเจ้าของบล็อกแค่น้ำพริกหนุ่มกับผักสดครับ น้ำพริกหนุ่มไม่เผ็ดมาก รสชาติกำลังดีเชียว ไม่แน่ใจว่าที่ร้านทำเองหรือเปล่า ผักสดต่างๆก็สด กรอบ
หวานมากๆ ..... แต่น้ำพริกอ่องไม่ถูกปากเลยครับ เจ้าของบล็อกชินกับน้ำพริกอ่องรสชาติเข้มข้น ไม่ชินกับน้ำพริกอ่องรสจางๆแบบที่ร้าน Melt In
Your Mouth เชียงราย ครับ
Melt BBQ Ribs - Half Rack ราคา 380 บาท
เมนูนี้อร่อยครับ เนื้อนุ่มมากๆ เลาะออกจากกระดูกได้ง่ายๆเลย ตัวซอสที่ทาก็รสเข้มข้น แต่ไม่ได้เผ็ดมากครับ มีกลิ่นหอมควันไฟเล็กๆด้วย
พาสต้าคาโบนาร่า ราคา 200 บาท
เข้มข้นมากๆครับ แต่อย่าทิ้งไว้จนเย็นนะครับ ตัวซอสจะข้นขึ้นอีกนิดครับ
พิซซ่าชีส 4 ชนิด ราคา 320 บาท
พิซซ่าที่ร้าน Melt In Your Mouth เชียงราย เป็นพิซซ่าแป้งบางกรอบครับ อันนี้เป็นจานของหลานสาว นางเป็น cheese lover ครับ
ร้าน Melt In Your Mouth เชียงราย เป็นร้านอาหารที่สวย อาหารถูกปากเจ้าของบล็อกแค่บางอย่าง ราคาค่อนข้างสูง วิวสวย ครับ