ได้มีโอกาสไปทานร้านลุงไสวอีกครั้ง ร้านอยู่สุดหาดจอมเทียน เลยครับ ร้านค่อนข้างใหญ่ รับลูกค้าได้เยอะ อาหารก็หลากหลายดี รสชาติก็กลาง ๆ บางอย่างก็อร่อย ไปมาไม่ลำบากนัก ขับรถเลียบหาดไปเรื่อย ๆ ก็เจอ จานแรก ปูนิ่มทอดกระเทียม ก็ กรอบ ๆ ดี มีน้ำยำมาให้เคียงด้วย แต่ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเท่าไหร่มีความรู้สึก(ไปเอง) ว่าเหมือนกินเปลือก ๆ อะไรสักอย่าง 55 ปลากะพงทอดน้ำปลาตัวใหญ่มาเลยนะคับ ก็ กรอบนอกนุ่มใน มาตรฐาน แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียวไข่ปลาอร่อยมากกกกกกก หนึบหนับ ๆ เลยทีเดียวแต่ก็มีบางเม็ดแอบแข็ง หน่อย ๆ แต่เค้าให้ไข่ปลาเยอะมากกกก เลยแบบว่า ไปกัน 8 คน กินไข่ปลาไม่หมดเลยแถมไข่ปลา แบบว่า เม็ดใหญ่มากกก king sizeน้

จานแรก ปูนิ่มทอดกระเทียม

ปลากะพงทอดน้ำปลา
แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว
น้ำแกงส้มก็ข้น ๆ อร่อย แต่มันจะออกหวาน ๆ หน่อย
ถ้าคนไม่กินรสหวาน อาจจะไม่ค่อยชอบ
แกงคั่วปูทะเลยอดมะพร้าววว
ปูสดดี ตัวไม่ใหญ่มาก แต่บางชิ้นก็ทุบไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่
น้ำแกงก็รสชาติกลมกล่อมดีคับ อร่อย
อาหารโดยรวมใช้ได้ครับ ราคาปานกลาง นั่งริมทะเล ชิล ๆ ดี
น่าจะรู้จักกันดีนะคับ วิ่งมาสุดหาดเลยจิบเบียร์เย็น ๆ กันก่อน เหอ ๆ แต่เบียร์ขวดตั้ง 120 แน่ะคับขายราคายังกะผับ หอยแครงเผา ตัวกลาง ๆ ปลาสำลีเผาคับ ตัวใหญ่มาก เหมือนกันรสชาติก็พอทานได้ แต่ปลาไม่สดเท่าไหร่ สงสัยไปค่ำไปหน่อย แกงส้มทะเล ให้เนื้อกุ้ง ปลาหมึก มาแบบตู้ม ๆ จิง ๆรสชาติเข้มข้น ถ้วยนี้ ให้สี่ดาวเลย ข้าวผัดกุ้ง มาแบบไม่ประทับใจเท่าไหร่ เพราะแฉะมาเลยแถมใส่เนยมาด้วย กลิ่นเนยออกแรงไปหน่อยแต่ก็ให้กุ้งเยอะดีนะคับ ถ้าผัดมาแห้ง ๆ หน่อยคงดี * หมดนี่ รวมเบียร์ และ น้ำอัดลม ทาน 2 คน 700 กว่าบาทกับข้าวไม่แพง จะมีปลาที่แพงหน่อย แต่ก็พอ ๆ กับร้านทั่วไปแต่เบียร์แพงไปนิดนะคับ *แต่ร้านเค้าทำเลใช้ได้ ผมนั่งโต๊ะที่อยู่ริมหาด บนเขื่อ
ขายราคายังกะผับ

หอยแครงเผา ตัวกลาง ๆ

แต่เบียร์แพงไปนิดนะคับ *

แต่ร้านเค้าทำเลใช้ได้ ผมนั่งโต๊ะที่อยู่ริมหาด บนเขื่อน ลมเย็นดี