มื้อกลางวันนี้เราเลือกทานที่ฟูจิ สาขาเซ็นทรัลบีช พัทยา วันนี้มาจับโปเกม่อนไกลหน่อย เพราะแถวนี้มีเสาโปรเกทสต็อปติดๆ กัน 555 ขออินเทรนด์สักหน่อย หลังจากที่เดินจับจนหน่อย ก็เลือกร้านฟูจิ เพราะไม่ได้กินมานานแล้ว ราคาอาหารแพงขึ้นอีกประมาณ 20 บาท แต่เราคิดถึงรสชาดยำสลัดปูอัดที่หากินที่อื่นไม่ได้ ก็เลยต้องจัดไปค่ะ ร้านอยู่บนชั้น 4 เป็นโซนร้านอาหารทั้งแถบ ปล. ในร้านจับไปได้หลายตัวเลยค่ะ
ยำสลัดปูอัด
เซ็ทข้าวปลาซาบะย่างซีอิ๊ว
ชุดปลาแซลมอนและหมูดำคุโรบูตะย่าง
ปลาแซลมอนและหมูดำคุโรบูตะย่าง
ยำสลัดปูอัด
฿ 160
ปูอัดทอดเทมปุระ
฿ 110
ตระเวนกินที่ชลบุรีที่ร้านฟูจิ Fuji Japanese Restaurant เมนูแนะนำคือแซลมอนย่างซีอิ๊ว ที่นี่เนื้อแซลมอนสดมากทั้งเหนียวทั้งหวานเนื้อปลาแถมออกเค็มด้วยซีอิ๊วอร่อยมาก กุ้งเทมปุระทอดกรุบๆกรอบๆ กุ้งตัวโตกว่าที่อื่น(ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า) ทาโกะยากิก้อนกลมๆนุ่มๆรสชาตกลมกล่อมอร่อยมาก
2014-01-21
  • แซลมอนย่างซีอิ๊ว
  • กุ้งเทมปุระ
  • ทาโกะยากิ
ได้มีโอกาสมาพักผ่อนแถวพัทยาค่ะ หลังจากที่เที่ยวทะเลแล้ว ก็หนีมาเดินที่ห้างเซ็นทรัล เฟสติเวล บีช ก่อนกลับ ห้างนี้ทำออกมาคล้ายๆ รีสอร์ทเลย บรรยากาศก็ดี ด้านหน้าทำเป็นระเบียงมองเห็นวิวทะเลด้วย แต่อารมณ์อยากกินอาหารญี่ปุ่น ซึ่งในห้างก็มีให้เลือกหลายร้าน แต่ก็ตัดสินใจเลือกร้านฟูจิไป ถือว่าเปลี่ยนบรรยากาศ และสถานที่ทานร้านฟูจิ สาขานี้จะอยู่ที่ชั้น 4 โซนโรงหนัง SF ซึ่งในชั้นนั้นจะเป็นโซนร้านอาหารเกือบทั้งหมด ร้านนี้ใหญ่เหมือนกันค่ะ เป็นกระจกใสทั้งร้านตกแต่งสไตล์เรียบหรู แถมคนรอคิวก็เยอะ แต่ว่าก็ไม่ได้รอจนนานเกินไป เมื่อไ้ด้เบอร์โต๊ะแล้ว สักพักก็เรียกพนักงานเพื่อจะสั่งอาหาร เพราะได้เล็งเมนูหน้าร้านไว้ตั้งแต่รอคิว เลยไม่ต้องตัดสินใจนานอุปกรณ์บนโต๊ะ

อุปกรณ์บนโต๊ะพร้อมแล้วค่ะ อาหารรอไม่นานเลย
วันนี้เราสั่งเมนูโปรดจานนี้ รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงถึงปริมาณอาหารที่ได้รับ โอ๊ะเยอะว่าที่อื่นจังเลย ถูกใจ แถมรสชาดก็อร่อย
ลงตัวเหมือนเดิม ทั้งความสดของผัก ปูอัดได้เยอะ เครืื่องเคียงที่ผสมกันอย่างอร่อยด้วยน้ำสลัดสไตล์ของฟูจิ ขอยกนิ้วให้สำหรับ
เมนูนี้ค่ะ
ในชุดปลาดิบจะประกอบไปด้วย ปลาดิบ,ข้าวสวยญี่ปุ่น,ซุปมิโซะ,กิมจิ และไก่ทอด ที่นี่ไก่ทอดก็ชิ้นใหญ่ และกรอบนุ่ม เห็นแล้ว
น้ำลายไหล ปลาดิบสดๆ ที่รอจิ้มกับโซยุผสมวาซาบิแบบขึ้นจมูกนิดหน่อย อร่อยได้อีก
ขอซูมความอร่อยให้เห็นชัดๆ ค่ะ
ตามด้วยชุดสุขภาพ เป็นชุดที่ได้เครื่องเีคียงเหมือนกับชุดแรก ไม่รู้ว่ารู้สึกไปเองหรือเปล่า ทำไมปลาซาบะชิ้นใหญ่อีกแล้ว 555
ปลาซาบะเนื้อแน่น ย่างซีอิ๊วที่อร่อยกลมกล่อม เราขอมายองเนสมาเพิ่ม ยิ่งทำให้รสชาดจานนี้อร่อยมากยิ่งขึ้น
ไก่ย่างหนังกรอบๆ เนื้อนุ่ม หมักด้วยซีอิ๊วสูตรฟูจิ ที่อร่อยแบบอยากขอสั่งเพิ่ม จานนี้เราสั่งเป็นอาหารจานเดียว จริงๆ ถ้า
เราเพิ่มอีก 20.- บาท เราก็จะได้อาหารชุดใหญ่เลยค่ะ แต่มากันสองคนคงจะทานไม่ไหว
ปิดท้ายเซ็ทพิเศษที่จะได้เมื่อสั่งอาหารชุดก่อนบ่าย 3 เราก็จัดเป็นชาเย็นและกาแฟเย็น รสชาดเข้มข้นทั้งคู่เลยค่ะ ผลไม้ตามฤดูกาล
ก็หวานอร่อย ทำให้การทานมื้อนี้ได้ครบจริงๆ

สรุปโดยภาพรวม
รสชาด ปริมาณ : นับว่าถูกใจมาก รู้สึกได้ถึงปริมาณอาหารที่ได้มากขึ้น แต่ยังคงความอร่อยรสชาดมาตรฐาน
บริการ : ประทับใจพนักงานมากๆ ดูเค้ายิ้มแย้ม และน่ารักเต็มใจบริการ
บรรยากาศ : ถึงแม้จะสงบแต่เรารู้สึกถึงความไม่เป็นส่วนตัว เพราะจัดโต๊ะไม่เหลื่อมกัน และนั่งต่อกัน ทำให้โต๊ะข้างๆ พูดอะไรก็
ได้ยินหมด
ราคา : ราคามาตรฐานของฟูจิ + vat 7% & Service Charge 10% ราคาสูงเลยทันที
2013-11-03
  • ยำสลัดปูอัด
  • ชุดปลาดิบ
  • ชุดปลาซาบะ
  • ไก่ย่างซีอิ๊ว
ร้านอาหาร Fuji สาขา Central Festival Pattaya Beach ตั้งอยู่ชั้น 5 ของห้างค่ะ ตรงข้าม Zen พอดีเลย ร้านนี้คนเยอะตลอดเวลาค่ะ แต่ไม่ถึงกับต้องต่อคิวเท่าไหร่วันนี้มากันสองคน สั่งไม่เยอะ เพราะไม่หิวเท่าไหร่ อาหารตามนี้เลยค่ะ1. บะหมี่เย็นแบบไม่มี tempura เสริฟพร้อมกับไข่นกกะทาดิบฟองนึง และ วาซาบินิดหน่อยค่ะ ทานได้เพลินๆดีค่ะ เย็นๆ อร่อยดี เราว่าเป็นเมนูที่ทานง่ายค่ะ2. สลัดมันฝรั่ง มีน้ำสลัดแยกมาให้ต่างหาก ตัวมันฝรั่งอร่อยมากค่ะ เราชอบ ผักอื่นๆที่ให้มาก็สดดี แต่ว่าไม่เยอะเท่าไหร่ ทานแป๊บเดียวก็หมดค่ะ3. ซูชิเซ็ต ตามภาพเลยค่ะ ปลาสดตามมาตรฐานฟูจิค่ะ เสริฟพร้อมกับกิมจิ ซุป และ ของว่างเล็กๆ ถ้วยนึงค่ะ4. เครื่องดื่มก็ ชาเขียวเย็นข

4. เครื่องดื่มก็ ชาเขียวเย็นขวดนึงค่ะ เอามาแบ่งกันทานสองคน
ค่าเสียหาย 458 บาทแบบไม่มีส่วนลดค่ะ บัตรส่วนลดเราหมดอายุแล้ว
โดยรวมก็พอใช้ได้ค่ะ อาหารอร่อยตามแบบฉบับฟูจิ ร้านอาหารสะอาด บริการกลางๆ อาหารไม่เร็วเท่าไหร่ แต่ว่ามาทานสะดวกค่ะ อยู่บนห้างมีที่จอดเยอะ เป็นอีกทางเลือกของคนไม่รู้จะทานอะไรแบบเราค่ะ : )
2013-10-02
  • สลัดมันฝรั่ง
2013-08-29 36 瀏覽
Fuji Japanese Restaurant สาขานี้ตั้งอยู่ที่ Central Festival Pattaya Beach เส้นถนนพัทยาสาย 2บรรยากาศการตกแต่งร้านได้มาตราฐาน เหมือนสาขาอื่นๆทั่วๆไป ภายในร้านสะอาดเรียบร้อยดีส่วนเมนูมื้อนี้ก็สั่งแบบเพื่อสุขภาพเลยที่เมนู >> ชุดข้าวกล้องสุขภาพกับแซลม่อนย่างเกลือที่เสิร์ฟมาพร้อมกับซูปมิโซะ สลัด และก็กิมจิ โดยตัวข้าวกล้องนั้นจะมีพวกบรรดาธัญญาหารด้วยส่วนเนื้อปลาแซลม่อนก็เนื้อแน่นๆไม่เละ ย่างเกลือมารสชาติพอดีๆ

2013-08-25
฿300 (Night Snack)
  • ชุดข้าวกล้องสุขภาพกับแซลม่อนย่างเกลือ
เย็นนี้แว่บมาช้อปปิ้งที่พัทยาอีกแล้ววันนี้แวะฝากท้องกันที่ Fuji ดีกว่าค่ะอาหารญี่ปุ่น รสชาติคุ้นเคย ราคาไม่แพงจนเกินไปอุปกรณ์การกินสะอาดสะอ้านตามมาตรฐานของฟูจิค่ะนั่งรอซักแป๋บอาหารก็มาค่ะ...ไข่หวานย่างมาทีไรต้องสั่งทุกทีค่ะ ถือว่าเป็นออเดิร์ฟประจำตัวเลยทีเดียวไข่หวานรสชาติออกหวานหน่อยๆ ทานแล้วนุ่มละมุนลิ้นมากข้าวห่อสาหร่ายหน้าปลาทูน่าผสมซอสสไปซี่โรยเกล็ดเทปุระจานนี้ขื่อยาวมาก มันเป็นข้าวห่อสาหร่ายที่ห่อด้วยทูน่าอีกทีด้านในของโรลจะเป็นแตงกวาญี่ปุ่น พอกัดเข้าไปแล้วรสชาติดีทีเดียวเนื้อปลาทูน่าด้านนอกหวาน จะทานกับวาซาบิหรือซอสไข่ปลาย่อมเล็กที่ให้มาก็เข้ากันดีสลัดปูนิ่มฝักสลัดที่ให้มาสดและกรอบ ทานกับปูนิ่มที่ทอดมาข้างนอกกรอบ ข้างในนุ่มราดน้ำสลัดญี่

นั่งรอซักแป๋บอาหารก็มาค่ะ...
ไข่หวานย่าง
สลัดปูนิ่ม
ราดน้ำสลัดญี่ปุ่นสูตรเฉพาะของฟูจิ ที่ออกเปรี๊ยว หอมกลิ่นงา รสชาติดีทีเดียวค่ะ
ซูชิเซ็ท
เซ็ทนี้มาคู่กับซุปมิโซะ แล้วกิมจิ เนื้อปลาสด ไม่คาว ส่วนไข่กุ้งก็สดเหมือนกัน
ทานคู่กับวาซาบิรสชาติจี๊ดเลยทีเดียว แต่เหมือนเข้าปั้นที่ให้มา 2 ชิ้นในจานไม่เคยได้กินซะทีอิ่มก่อน 555
พุดดิ้งชาเขียว
ของหวานถ้วยนี้ถือว่าเป็นของหวานขึ้นชื่อของร้านเลยทีเดียว ด้วยรสของพุดดิ้งที่ไม่หวานมากจนแสบคอ
ทานคู่กับถั่วแดงรสชาติละมุน คู่นี้จับคู่กันได้อย่างลงตัวทีเดียว

โดยรวม...
รสชาติ ยังคงความอร่อยและได้มาตรฐานของฟูจิค่ะ
บรรยากาศ สาขานี้คนเยอะไปนิด
บริการ พนง.ยิ้มแย้มแจ่มใส มั่นคอยเติมน้ำ ดูแลลูกค้าดี อาหารไม่ช้า
ราคา ไม่ถือว่าแพงค่ะ เมื่อได้ทานอาหารอร่อยและบริการที่ดี
  • ข้าวห่อสาหร่ายหน้าปลาทูน่าผสมซอสสไปซี่โรยเกล็ดเทปุระ
  • สลัดปูนิ่ม
2012-01-10 21 瀏覽
เนื่องจากช่วงปีใหม่ไม่ได้ไปเที่ยวไหนไกล เพราะขี้เกียจแย่งชาวบ้านเค้าเราก็เลยมาเีที่ยวกันใกล้ๆ ว่าแล้วก็เลยมากันที่พัทยา แต่มาพัทยาแทนที่จะมากินอาหารทะเล กลับอยากกินอาหารญี่ปุ่น สุดท้ายก็เลยมากินฟูจิกันแทนชาเขียวเย็นตามระเบียบชุดปลาอินทรีของพ่อเราเอง เพราะพ่อไม่กินปลาดิบ แอบชิมก็อร่อยดีชุดปลาดิบ 3 อย่าง เพราะอยากกินวาซาบิใ้ห้มันจี๊ดๆอันนี้ข้าวห่อสาหร่ายรวมของพ่อเราอีกเช่นกัน ปิดท้ายด้วยข้าวปั้นหน้าปลาทูน่าย่าง ซึ่งก็อร่อยไปอีกแบบงานนี้เืนื่องจากกินฟูจิมาเยอะ มีแต้มแยะ ก็เลยเอาแต้มแลกไปทั้งหมดเลยจ่ายแค่ 13 บ. เท่านั้นเอง 5555

สุดท้ายก็เลยมากินฟูจิกันแทน
ชาเขียวเย็นตามระเบียบ

มาพัทยาในวันที่คนเยอะอย่างนี้เป็นอะไรที่หาทานยากทุกร้านเลยเพราะเต็มหมดต้องรอคิวทุกร้าน ฟูจิที่นี่ดีหน่อยที่ร้านใหญ่รอคิวไม่นาน มาทานกันเลยคะชุดปลาซาบะย่างซีอิ้วกับเกี๊ยวซ่า ราคาก็แพงขึ้นหน่อยรวมน้ำ+เซอร์วิสแล้วก็เกือบ300รสชาติก็อร่อยเหมือนสาขาอื่นๆทั่วไปตามสไตล์เค้าคะ ของเค้าสดดีปลาเนื้อนุ่ม เกี๊ยวซ่าทอดมากรอบอร่อยหมูข้างในรสชาติเค็มพอดีเลยคะพนักงานเยอะทำงานดีเรียบร้อย ร้านบรรยากาศโต๊ะไม่แน่นมากสบายๆคะ
มาพัทยาเพื่อติดต่องาน อยากลองกินฟูจิซักครั้งเลยอ้อนคุณแฟน เพื่อจะไปกิน เขาก็ตามใจเราเนอะ ^^ ได้ยินว่าแพงเลยออกจะเกรงใจอยู่มั่ง เดินเข้ามาเราสั่งซูซิ อลาสก้า แซลมอนโรล ซีฟู๊ดเดอลุ๊คสลัด คุโรบุตะเสต็คมากิน พร้อมกับน้ำชาโลโก้ร้าน เนื้อหมูนุ่มมาก กินซูชิคู่กะวาซาบิ ด้วยปกติเป็นคนที่กินวาซาบิแล้วฉุน เลยอดไม่ได้ที่จะมี น้ำตาคลอเบล้าเล็กน้อย เพราะซี๊ดขึ้นจมูก ปลาแซลมอนที่นี่สดมาก ไม่คาวแถมออกหวานๆด้วย ตบท้ายด้วยของหวาน มีผลไม้แตงโม สัปปะรด มะละกอ เยลลี่บ๊วย โกมะพุดดิ้งไม่ต้องออกแฟนจ่าย แต่ดูหน้าจืดๆนิดหน่อย พลางบอกไปเพื่อสุขภาพหน่านะ ปนอ้อน ถือว่าแพงพอดู แต่ความสะอาดถือว่าดีมาก กินจนเกลี้ยง เลยแหละ ที่นี่เปิดและปิดตามเวลาห้างจ
ถือว่าแพงพอดู แต่ความสะอาดถือว่าดีมาก กินจนเกลี้ยง เลยแหละ ที่นี่เปิดและปิดตามเวลาห้างจร้า ทีจอดรถจอดที่ลานจอดของห้างได้นะ ใครผ่านไปมา รักสุขภาพก็แวะกันได้
2011-09-13
慶祝紀念
紀念日
  • ปลาทูน่าแล่บางราดซอสสไตล์อิตาเลียน
  • Aburi Maguro Nigiri
  • Brown Rice with Salmon Shioyaki
  • คุโรบุตะเสต็ค
เนื่องจากเหตุการณ์น้ำท่วมทำให้ต้องอพยพไปทำงานในแดนไกล ตอนหลังเลิกงานนึกไม่ออกว่าจะทานอะไรดีตอนแรกเถียงกันอยู่หน้าร้านฟูจิ สรุปเลยเลี้ยวเข้าฟูจิ ที่สาขา Central Festival Beach ที่นี่บรรยากาศดีแอร์เย็นเฉียบ ร้านสวยสู้ที่ CTW ไม่ได้แต่เรามาทานไม่ได้มานั่งดูร้านนี่เนอะว่าแล้วก็สั่งอาหารเลยดีกว่าจริงๆแล้วไปกันหลายคนสั่งมาคนละ 1 set ทำให้ไม่สามารถเก็บภาพของคนอื่นได้เพราะกำลังหิวกัน เดี๋ยวจะโดนโมโหหิวใส่ อิอิจานแรกเป็นไข่หวานมันก็หวานแหละค่ะ >.<จานต่อมาเป็นยำปลาทูน่าดิบจานนี้ต้องชมเชฟที่นี่รสชาติจัดจ้านเปรี้ยวกำลังดี ต่อมาก็คือซาชิมิ ปลาดิบชุดพิเศษ อร่อยมากจิ้มกับโชยุ วาซาบิแล้วสุดยอดไปเลยรับรู้ได้ถึงความสดของปลาจริงๆ
อิอิ
รับรู้ได้ถึงความสดของปลาจริงๆ
และสุดท้ายภาพนี้เป็น set ที่เราสั่งมาเองค่ะ เป็นชุดหมูทอด
ปกติเราชอบหมูทอดอยู่แล้วค่ะ กรอบนอกนุ่มใน
แต่กิมจิที่นี่เปรี้ยวมากไม่รู้ว่าเราคิดไปเองรึเปล่า

ที่นี่แอร์เย็นค่ะทานไปหนาวไปเหมือนทานที่ญี่ปุ่น
พนักงานบริการดี พอดีกับเราไปทานช่วงเที่ยงมีแถมชุดชากาแฟกับผลไม้ด้วยแต่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้
รสชาติโดยรวมอร่อยได้มาตรฐานฟูจิ
ราคาตกคนละ 400 กว่าบาทค่ะ

2011-11-03
  • Sashimi (Special) ปลาดิบชุดพิเศษ
  • ยำปลาทูน่าดิบ