วันนี้เลิกงานดึก หมดพลัง เลยขอไปเติมพลังที่ร้าน "ข้าวต้มจอมพลัง" ศรีราชาสักหน่อยค่ะ ร้านอยู่ติดถนนสุขุมวิท ก่อนเลี้ยวเข้าเทศบาลศรีราชา ร้านนี้คนมาทานเยอะ แต่ก็มีที่นั่งพอในการรองรับลูกค้า และไฮไลต์ของที่นี่เค้าจะเป็นซุปเห็ดหอมที่ขึ้นชื่อ เราเองก็ไม่พลาดที่จะสั่งเมนูนี้  เวลาที่มาทานทุกครั้งค่ะซุปเห็ดหอมถ้วยใหญ่ ที่มีเห็ดหอมแน่นเต็มชาม ตุ๋นจนเนื้อเห็ดหอมนุ่มชุ่มน้ำซุปสุดๆ ในส่วนของน้ำซุปก็เข้มข้นกล่อมกล่อม เพราะมีกระดูกหมูเนื้อละเอียดอยู่ในชามด้วย เพราะฉะนั้นน้ำซุปจึงได้ความหอมของเห็ด และได้ความอร่อยเข้มข้นจากกระดูกหมู ทานแล้วก็วางช้อนไม่ลง เพราะอยากซดน้ำซุปร้อนๆ อยู่เรื่อยๆข้าวต้มของเค้าเหมือนจะใส่ใบเตยด้วย ดูจากสีของน้ำข้าวต้มนะคะข้าวสวยก็จ
ซุปเห็ดหอม
ข้าวต้ม
ข้าวสวย
ข้าวสวยก็จะใช้ข้าวหอมมะลิ เม็ดเรียงสวยงาม ช่วยทำให้อาหารมื้อนี้อร่อยยิ่งขึ้นค่ะ
ยำปลาสลิด
ยำปลาสลิดจานเล็กกระจุ่มกระจิ๋ม แต่รสชาดยำก็อร่อยใช้ได้ ปลาสลิดทอดกรอบเนื้อเหนียวไปนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้อะไรมาก
ผัดผักบุ้งหมูกรอบ
ผักบุ้งปริมาณค่อนข้างเยอะ รสชาดกำลังดี ทานพร้อมกับหมูกรอบก็ลงตัว ไม่ว่าจะทานกับข้าวสวยหรือข้าวต้ม
ผัดกระเพราะไข่เยี่ยวม้า
จานนี้มาเสิร์ฟช้าสุด แต่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ เพราะจานใหญ่และใบกระเพรากรอบล้นจาน รสชาดอร่อยกำลังดี ทานไข่เยี่ยวม้าหมูสับและใบกระเพรากรอบพร้อมๆ กัน อร่อยครบเลยค่ะ

สรุปค่าเสียหายรอบนี้ กินจนอิ่มหนำ หมดไปแค่ 320 บาท ถูกเกินอิ่มจริงๆ ค่ะ
2016-04-29
用餐途徑