2011-09-20
เกาะล้านเป็นอีกสถานที่นึงที่ผมถือว่าเป็นสวรรค์สำหรับพวกเราชาวพนักงานออฟฟิซครับ ใกล้กรุงเทพ การเดินทางสะดวก ด้วยรถส่วนตัวหรือรถโดยสาร โดยไปลงที่แหลมบาลีฮาย พัทยา จากนั้นต่อเรือไปอีกนิดหน่อยก็ถึงเกาะแล้วครับ เป็นที่ที่มีทะเลสวยๆ น้ำใสๆ ที่พักดีๆ และที่สำคัญอาหารอร่อยๆ เราไปพักกันที่ชัลยาปุระรีสอร์ทครับ เช่ารถมอเตอร์ไซขับเที่ยวทั่วเกาะเลย และแล้วก็มาถึงมื้อเย็น แสนอร่อย อันที่จริงผมเคยไปสองครั้งแล้วครับที่นี่ เลยรู้ว่าร้าน ครัวพวงพยอม เป็นร้านที่ดังมากๆ ในเรื่องบรรยากาศและรสชาติของอาหาร เลยไม่พลาดที่จะไปดินเนอร์กับเพื่อนๆที่นี่ เดินทางไปถึงร้านก็ได้ที่นั่งแบบไม่ริมทะเลครับ เพราะคนเยอะมาก ไม่ได้จองไว้ด้วย แต่ก็ยังเป็นวิวที่โอเคอยู่ดี
สุดท้ายใครได้ไปเที่ยวเกาะล้านก็อย่าลืมลองแวะไปกินร้านนี้ดูนะครับ