ถ้าพูดถึงร้านขนมหวานในอำเภอศรีราชาที่เป็นร้านแนะนำ ต้องร้านนี้เลยค่ะ ร้าน "Cafe Kantary" ของโรงแรมเครปราชา นอกจากสไตล์ของร้านที่เป็นเอกลักษณ์ และรสชาดอาหารระดับโรงแรม ราคาเทียบเท่าร้านขนมหวานทั่วไป ถือว่าไม่แพงมาก จึงไม่แปลกที่ร้านนี้จะมีทั้งเด็กนักเรียน ผู้ใหญ่วัยทำงานแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนอยู่เสมอ วันนี้เราพาเพื่อนๆ จากกทม. มาเที่ยวด้วย โดยรวมดีหมด ยกเว้นพนักงานแคชเชียร์หน้าบึ้งมาก แอบผิดหวังที่โม้เอาไว้ว่าดี ปกติก็ไม่ค่อยเจอแคชเชียร์หน้าบูดอย่างนี้นะคะ 555   เราสั่งมาทานกันหลายอย่างเลย เริ่มต้นรสชาดเข้มข้น หวานมันส์กำลังดี ฟองนมเนียมนุ่ม ทานตอนกำลังอุ่นๆ อร่อยดีค่ะขนาดกำลังดี เนื้อเค้กวานิลลานุ่มๆ บวกกับครีมที่กลม
Hot Chocolate
เค้กมะม่วง
ขนาดกำลังดี เนื้อเค้กวานิลลานุ่มๆ บวกกับครีมที่กลมกล่อมลงตัว โปะหน้าด้วยเนื้อมะม่วงอัดแน่น ก็อร่อยใช้ได้ค่ะ
คาราเมลมัคคิอาโต
สีสันสดใส เข้มข้นหอมกลิ่นคาราเมล รสชาดหวานกำลังดี  อร่อยค่ะ
ฮันนี่โทสต์
เนื้อขนมปังกรอบนุ่ม ทานพร้อมกับวิปครีมและกล้วย ราดน้ำผึ้งนิดหน่อย ฟินได้อีก
เค้กผลไม้
รสชาดธรรมดา แค่เพื่อนอยากชิมก็สั่งมาลอง เพราะเน้นผลไม้อบแห้ง
น้ำมะม่วงปั่น
ปกติเป็นเมนูที่เราสั่งประจำ เพราะชอบที่รสชาดมะม่วงเนียนนุ่ม หวานกำลังดีมากๆ เมนูเราให้ผ่านค่ะ
ลาเต้เย็นปั่น
รสชาดยังเข้มข้นเหมือนเดิม แม้ว่าจะปั่นก็ตาม ทานแล้วสดชื่นดี
เครปแบล็คฟอเรสต์
อีกเมนูที่อยากแนะนำ มาทีไรก็สั่งตลอด เพราะว่าเครปเค้าเนื้อเหนียวนุ่มมาก ห่อไอศครีมด้านใน ทานพร้อมกล้วยและวิปครีม อร่อยมากค่ะ

โดยภาพรวมเราชอบทั้งบรรยากาศและรสชาดอาหาร ที่นี่จะมีสองชั้น ด้านบนตกแต่งสวยงาม แต่คนค่อนข้างเยอะ เวลาสั่ง เมนูน้ำดื่มต้องยืนรอรับเลยค่ะ จะเสิร์ฟให้เฉพาะเมนูขนมหวาน ไม่อย่างนั้นงงแน่นอน
2016-01-31
用餐途徑