มีโอกาสมาเที่ยวกับครอบครัวในช่วงวันหยุด เลยพากันตระเวนหาของทะเลทานกัน มีคนแนะนำร้านลุงไสวมาว่ามาถึงจอมเทียนต้องมาทานให้ได้ นักท่องเที่ยว นักชิมอาหารทะเลตัวยง :bowl: ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักร้านนี้ ร้านอาหารทะเลสด สะอาด วิวริมทะเล เพียงแค่ขับรถไปตามหาดจอมเทียน พัทยา ไปเรื่อยๆ ไม่ต้องจอดที่ไหน เกือบสุดหาดก็จะเห็นป้ายที่จอดรถลุงไสวตั้งเด่นเป็นสง่า ร้านนี้วัยรุ่นมากันเยอะค่ะ มาถ่ายรูปเล่นกันเพราะมีส่วนที่ติดหาดค่ะ มีที่นั่งทั้ง outdoor และ indoor ถ้าใครมาเป็นคู่อยากชมบรรยากาศโรแมนติกยามเย็นพระอาทิตย์ตกดิน คงต้องจองที่นั่งล่วงหน้าติดริมทะเล จะได้สัมผัสกลิ่นอายทะเล ท้องฟ้างามยามเย็น ทิวทัศน์เรือทะเลที่กำลังออกไปหาปลา แต่ขอเ

ร้านนี้วัยรุ่นมากันเยอะค่ะ มาถ่ายรูปเล่นกันเพราะมีส่วนที่ติดหาดค่ะ มีที่นั่งทั้ง outdoor และ indoor ถ้าใครมาเป็นคู่อยากชมบรรยากาศโรแมนติกยามเย็นพระอาทิตย์ตกดิน คงต้องจองที่นั่งล่วงหน้าติดริมทะเล จะได้สัมผัสกลิ่นอายทะเล ท้องฟ้างามยามเย็น ทิวทัศน์เรือทะเลที่กำลังออกไปหาปลา แต่ขอเตือนนะคะ ยุงชุมมาก ยากันยุงเอาไม่อยู่เลยทีเดียว ว่าแล้วก็เรียกพนักงานมารับออเดอร์ ตามสเต๊ปค่ะน้ำแข็งและน้ำจะมาก่อน พนักงานร้านมีชุดฟอร์มสีชมพูโดดเด่น หาไม่ยาก แต่เรียกมาสั่งแต่ละทียากเย็น อาหารมาช้าพอควร ตามอาหารแต่ละที พนักงานชอบหาย แอบเซ็งเหมือนกันค่ะ อาหารไม่ค่อยมาต่อๆกัน ทานสองจาน รออีกหลายสิบนาที กว่าจะมาอีกจาน อยากกลับบ้านเลย รอไปยุงกัดขาไป
ข้าวผัดปู จานนี้สั่งมากะว่ามาทานกับกับข้าวค่ะ แต่ข้าวมาน้อยเหลือเกิน และเนื้อปูไม่ได้มาเป็นชิ้นเป็นดุ้น ข้าวแอบเละและรสชาติโดยรวมจืดค่ะ ผักเครื่องเคียงแตงกวาและต้นหอมมาเยอะเชียว ครึ่งจานได้ หวังว่าเราคงไม่ได้คาดหวังสูง
ยำไข่ปูทะเล เสิร์ฟมาพร้อมผักกาดหอมรองจาน โดยไข่ปูถูกยำพร้อมกับ มะม่วงซอย หอมแดงซอย คึ่นฉ่าย จานนี้สั่งเผ็ดน้อยค่ะ แต่แอบเห็นพริกขี้หนูแดงตำเยอะเชียว รสชาติครบทุกรสค่ะ เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด รองผักกาดหอมเยอะมากค่ะ ไข่ปูเหมือนแค่โรยข้างบน ทานไม่กี่คำก็หมดค่ะ
หมึกทอดกระเทียม เสิร์ฟพร้อมกับซอสพริกศรีราชา กระเทียมมาเยอะมากค่า มาเป็นช้อนๆเลย ตัวปลาหมึกเหนียวไปหน่อยค่ะ กินทีเดียวหลายชิ้นไม่ได้ หอมกระเทียวและออกเค็มนิดๆค่ะ ถ้าทานคู่ซอสพริกเข้ากันอย่างดีเลย
ไข่เจียวหอยนางรม ไข่เจียวดูเหมือนกรอบแต่ไม่ค่อยกรอบค่ะ อมน้ำมันด้วยค่ะ น้ำมันไหลเยิ้มมาเต็มจาน ต้องรีบเอากระดาษทิชชู่ซับออก
รสชาติเหมือนไข่เจียวทั่วไปค่ะ แต่ที่สั่งจานนี้อยากทานหอยนางรม แต่หอยนางรมแทบหาไม่เจอ หรือว่าโดดลงทะเลไปแล้วหว่า
มาถึงจานสุดท้ายค่ะ ปูผัดผงกระหรี่ คาดหวังอย่างแรง เสิร์ฟมาแบบว่าตกใจค่ะ!!! คิดว่าไข่คน หรือ ออส่วน แต่ความจริงคือเศษเนื้อปูผัดไข่ใส่ต้นหอมใช่มั้ย
เอามาคลุกข้าวก็อร่อยอีกแบบค่ะ แต่ต้องไม่คิดมาก รสชาตก็เค็มๆมันๆ ไม่มีกลิ่นพริกเผา หรือสูตรทางร้านเค้าไม่ใส่ก็ไม่รู้
มาถึงเวลาที่รอคอย เช็คบิลๆๆๆ ราคาทั้งหมดเฉียดเก้าร้อย มีโค้กน้ำแข็งหนึ่งถังร่วมด้วย ราคานี้ถือว่าซื้อบรรยากาศวิวสวยริมทะเล กับความสุขของครอบครัวล่ะกันเนอะ แต่ก็แอบผิดหวังตรงที่เคยไปทานลุงไสวสาขา2 ร้านนั้นอาจจะไม่ติดวิวริมทะเลสวยๆ แต่ถ้าคนอยากทานอาหารทะเลแบบจริงจังแนะนำว่าไปสาขา2 ดีกว่า
ราคาถูก เนื้อปูเป็นชิ้นเป็นอัน มีเรือหาปูปลาของทางร้านเอง เมนูถูกดีไซด์ไม่ซ้ำแบบแต่ละวัน ขึ้นอยู่กับว่าทางร้านจะไปจับปลาอะไรได้ ตอนแรกคิดว่าลุงไสวเหมือนกัน คุณภาพและราคาไม่น่าต่างกัน แต่จากประสบการณ์ที่มารีวิวนี้ เอ่อออ แบบต่างกันอย่างชัดเจน มาพัทยาอีกคงต้องกลับไปซบอกสาขาสองเช่นเดิมแน่นอน
2012-02-18
  • ยำไข่ปู