2011-11-10 2347 瀏覽
วันนี้เราจะพาเพื่อนๆหนีน้องน้ำไปหาสถานที่พักผ่อน Chill~Chill ณ พัทยากันค่ะ จะว่าไปพัทยาก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว เพราะเดินทางสะดวก และมีแหล่งท่องเที่ยวให้เลือกอีกเพียบ ทั้ง เกาะล้าน, พัทยาปาร์ค, สนามโกคาร์ท bla...bla...bla แต่วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวไร่องุ่น Silver Lake กันค่ะ ใครที่เป็นแฟนละครเรื่อง รักปาฏิหาริย์ ก็คงจะคุ้นๆ เพราะถ่ายทำที่นี่เกือบทั้งเรื่องเลย การเดินทาง ก็ไม่ยากค่ะ จากถนนสุขุมวิทมุ่งหน้าไปอำเภอสัตหีบ ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 161 ให้สังเกตุทางซ้ายมือจะเห็นทางเข้าวัดเขาชีจรรย์ จากนั้นก็ไปตามป้ายเลยค่ะ จะเห็นไร่องุ่น SilverLake อยู่ทางขวามือก่อนอื่นกองทัพต้องเดินด้วยท้

ก่อนอื่นกองทัพต้องเดินด้วยท้อง ขอแวะหาอะไรทานก่อนแล้วกันค่ะ จะเป็นที่ใดไปไม่ได้นอกจากร้าน SilverLake Wine & Grill Restaurant แห่งนี้ เมื่อขาซ้ายก้าวลงจากรถ...ความคิดแรกที่แล่นปร๊าดเข้ามา "อุ๊แม่จ้าว! นี่ชั้นอยู่อิตาลีรึเปล่าเนี่ย" บรรยากาศเค้าเริ่ดจริง อารัยจริงคร่า
ณ ตอนนี้เราพาเพื่อนๆมายืนอยู่ในห้องอาหารสุดหรูหราไตล์อิตาลี และสวนพิซซ่าในบรรยากาศสุดโรแมนติกแล้วค่ะ และที่ SilverLake แห่งนี้ ไม่ได้มีดีเพียงแค่ความสวยงามของสถานที่ และธรรมชาติเท่านั้น แต่หน้าตาเมนูอาหารเค้าก็ทำออกมาได้น่าทานชวนให้ลิ้มลองจริงๆ ก่อนอื่นขอเปิดด้วยบรรยากาศภายในร้านก่อนแล้วกันค่ะ
มาดูบรรยากาศภายในร้านกันดีกว่า จะเป็นแบบคลาสิก ตกแต่งหรูหราสไตล์อิตาเลียน แต่ยังคงแฝงไปด้วยกลิ่นไอของชาวไร่องุ่น ซึ่งมีถังไม้โอ๊คประดับอยู่ทั่วร้าน และเพลิดเพลินใจไปด้วยเสียงเพลงบรรเลงเบาๆ ขับกล่อมระหว่างมื้ออาหารอีกด้วย
และแน่นอนว่ามาถึงไรองุ่นแล้ว จะไม่ลิ้มลองไวน์องุ่นก็คงแปลว่ามาไม่ถึง ฉะนั้นเราจึงเริ่มต้นมื้อนี้กันด้วย Wine Silverlake 3rd Release Shiraz ค่ะ เป็น House Wine ของที่นี่ ถ้าสั่งเป็นแก้ว ราคาแก้วละ 300 บาท หรือจะสั่งเป็นขวด ราคาจะอยู่ที่ขวดละประมาณ 1,300 บาท (คำนวนดูแล้ว สั่งเป็นขวด คุ้มกว่าชัวร์!!!) เลยได้เจ้าขวดนี้มาเพิ่มอรรถรสในมื้ออาหารค่ะ
มาดูเมนูกันดีกว่า ว่าวันนี้เราสั่งอะไรไปบ้าง เมนูแรกเป็น Spaghetti Carbonara ค่ะ เส้นสปาเกตตี้เหนียวนุ่ม ผัดมากับครีมซอสรสชาติหอมนม-เนยเข้มข้นกำลังดีค่ะ แต่ขอบอกไว้ก่อนว่ามาแล้วต้องรีบทานหน่อยนะคะ ไม่งั้นหายร้อนแล้วจะไม่อร่อยค่ะ จานนี้ราคาประมาณ 200 บาท
เมนูต่อไปเรา Request เองแหล่ะ Pizza Phamaham เป็นพิซซ่าพาร์ม่าแฮม แป้งบางกรอบ เห็นราคากับปริมาณแล้วแอบตกใจค่ะ เพราะราคาแค่ 320 บาทเอง แต่มาถาดใหญ่ม๊าก! มีทั้งหมด 8 ชิ้นแน่ะ
รสชาติอร่อยเลยทีเดียว แต่ถ้าร้อนกว่านี้อีกนิดนะ มันจะวิเศษมากค่ะ! หรือว่าเรามัวแต่ถ่ายรูปก็ไม่รู้ มันเลยหายร้อนอ่ะ 555+
ตอนแรกก็ว่าจะสั่งของหวานมาปิดท้ายนะ แต่ไม่สามารถแล้วจริงๆ เดี๋ยวต้องไปปั่นจักรยานในไร่อีก ขืนสั่งมารับรองงานนี้มีจุกชัวร์ค่ะ

การบริการ สถานที่สวยๆแบบนี้ แน่นอนว่าการบริการของเค้าก็ต้องเริ่ดอยู่แล้วค่ะ น้องๆพนักงานบริการดีมาก ยิ้มแย้มแจ่มใส เอาใจใส่ลูกค้า คอยแนะนำอาหาร และประเภทไวน์ให้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ราคา เราว่าราคาถูกนะคะสำหรับมื้อนี้ เพราะมีไวน์ด้วย และพิซซ่าถาดโต๊~โต มื้อนี้ค่าเสียหายทั้งหมดประมาณ 2,000 กว่าบาทค่ะ ถือว่าคุ้มจริงๆ กับบรรยากาศและการบริการเก๋ๆแบบนี้

ยังไำงขอปิดรีวิวนี้ด้วยบรรยากาศสวยๆของไร่องุ่น Silver Lake แล้วกันนะคะ เพื่อนๆคนไหนที่มีโอกาสก็อย่าลืมมาแวะเวียนกัน โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวตอนเย็นๆ บรรยากาศจะดีสุดๆเลยค่ะ รับรองว่าของเค้าดีจริง อารัยจริง
  • Pizza Phamaham